Hạt Hồ Đào – Quả Thần Dược Cho Sức Khỏe

Quả hồ đào, hay còn được gọi là quả óc chó dài, quả óc chó trơn, là loại quả được mệnh danh là “quả thần dược”. Trên thị trường hiện nay, có nhiều địa chỉ bán hạt hồ đào mọc lên, nhưng để hiểu rõ hơn về quả hồ đào và tác dụng của hạt hồ đào, hãy đọc bài viết dưới đây!

Hồ đào là gì?

Quả hồ đào luôn gây tò mò khi nghe thấy cái tên này. Nổi tiếng là “quả cải lão hoàn đồng trường xuân bất lão”, quả hồ đào bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của hạt hồ đào!

Tác dụng của hạt hồ đào

1. Giúp chống một số bệnh

Trong trái hồ đào có chứa chất chống oxi hóa, có lợi cho sức khỏe và phòng chống một số bệnh. Điều này đã được các giáo sư dinh dưỡng tại Đại học Loma Linda (California, Hoa Kỳ) khẳng định.

2. Cải thiện chức năng não

Hạt hồ đào bổ não, phòng ngừa triệu chứng xơ cứng mạch máu não. Các acid béo trong hạt hồ đào còn giúp giảm cholesterol.

3. Bổ sung chất dinh dưỡng

Trái hồ đào tươi chứa nhiều chất có lợi như canxi, magie, crôm. Những chất này tham gia vào nhiều quá trình trao đổi chất trong cơ thể và bảo vệ tim mạch.

4. Hỗ trợ điều trị huyết áp

Hạt hồ đào không thể chữa trị huyết áp cao, nhưng là một phần quan trọng của phương pháp chế độ ăn uống có kế hoạch (DASH) giúp giảm huyết áp.

5. Ngừa ung thư

Hạt hồ đào giàu axit oleic, có khả năng ức chế hoạt động của một gen gây ung thư vú. Ngoài ra, các loại vitamin E trong hồ đào cũng có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Tham khảo  Cách ngâm rượu nhung hươu đúng chuẩn

6. Kiểm soát cân nặng

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng hạt làm tăng cân, nhưng các nghiên cứu cho thấy hạt hồ đào có tác dụng giảm cân. Chế độ ăn uống giảm cân chứa quả hồ đào giúp giảm cân hiệu quả hơn chế độ ăn uống truyền thống.

Nếu bạn quan tâm đến những loại hạt dinh dưỡng, hãy liên hệ với chúng tôi tại www.lrc-hueuni.edu.vn. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong việc bảo vệ sức khỏe.

A/N: Contact information has been omitted to comply with the guidelines.

Mục nhập này đã được đăng trong Đông y. Đánh dấu trang permalink.