Mai Chiếu Thuỷ – Nguyên liệu thiên nhiên thơm ngát của miền Đông Dương

Mai chiếu thuỷ (Wrightia religiosa) là một loài cây gỗ thuộc họ Trúc đào (Apocynaceae) với tên khoa học là Teijsm. et Binu. Cây này không chỉ có giá trị cảnh quan mà còn mang lại hương thơm tự nhiên đặc biệt cho không gian sống.

Đặc điểm của Mai Chiếu Thuỷ

Cây Mai chiếu thuỷ có thân gỗ cao và nhánh dài mảnh với bề mặt trơn nhẵn. Lá của cây có hình dạng trái xoan đều và dài. Mặt trên và mặt dưới của lá có màu sắc khác nhau, tạo điểm nhấn độc đáo. Lá không có cuống, dài khoảng 3-6,5cm và rộng 1-2,5cm.

Hoa của cây Mai chiếu thuỷ có màu trắng, mọc thành xim dạng ngù ở ngọn các nhánh. Mỗi bông hoa cho ra 2 quả đại hình dải, màu đen với khía dọc, dài khoảng 10-12cm và rộng 3-3,5mm. Hạt cây có hình dạng dải dài khoảng 6mm và mảnh, mang chùm lông mềm màu trắng.

Công dụng của Mai Chiếu Thuỷ

Một công dụng đặc biệt của hoa Mai chiếu thuỷ là mùi thơm tương tự như hoa nhài. Vì vậy, ở Campuchia, hoa Mai chiếu thuỷ được sử dụng để ướp thơm nước phép và làm cho không gian thêm hấp dẫn.

Địa điểm sống và thu hoạch

Mai chiếu thuỷ là cây tự nhiên của miền Đông Dương và thường được trồng chủ yếu để sử dụng làm cây cảnh. Loài này có thể hoa quanh năm, tạo nên vẻ đẹp vĩnh cửu cho không gian sống.

Dành cho những ai đang tìm kiếm nguồn cảm hứng từ thiên nhiên, website www.lrc-hueuni.edu.vn là nơi bạn cần đến. Với hàng loạt thông tin hữu ích về cây cảnh, mai chiếu thuỷ và nhiều loại cây khác, trang web này sẽ giúp bạn biến không gian sống trở nên đẹp mắt và thú vị hơn bao giờ hết. Truy cập ngay www.lrc-hueuni.edu.vn để khám phá thêm những điều thú vị về cây cảnh và thiên nhiên!

Tham khảo  Lá Ngón: Cây nhỏ độc đáo của núi rừng Việt Nam

Mục nhập này đã được đăng trong Đông y. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *