VÙNG TRỒNG DƯỢC LIỆU CỦA OPC – CHẤT LƯỢNG ĐÁP ỨNG TIÊU CHUẨN GACP-WHO

(OPC – Chất lượng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO)

Tháng 6/2018, OPC tự hào thông báo rằng vùng trồng dược liệu Kim tiền thảo và Ích mẫu của chúng tôi đã đạt chứng nhận GACP từ Cục Quản lý Y Dược Cổ truyền. Chứng nhận này thể hiện sự chú trọng và cam kết của chúng tôi đối với chất lượng và an toàn của các sản phẩm dược liệu.

Đảm bảo chất lượng dược liệu – Một bài toán khó

Việc đảm bảo chất lượng dược liệu luôn là một thách thức đối với các doanh nghiệp sản xuất thuốc từ dược liệu. Nhiều yếu tố như môi trường tự nhiên, điều kiện sinh thái, nguồn giống, đất trồng và biện pháp canh tác đều ảnh hưởng đến chất lượng dược liệu. Mặc dù các phương pháp kiểm nghiệm hiện tại không đảm bảo chất lượng dược liệu tối ưu, OPC đã chủ động xây dựng vùng trồng dược liệu để kiểm soát tất cả các yếu tố này.

Vùng trồng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO tại Bắc Giang

Xây dựng vùng trồng dược liệu

Từ năm 2006, OPC đã xây dựng vùng trồng dược liệu theo mô hình liên kết 4 nhà tại tỉnh Bắc Giang thông qua công ty liên kết OPC Bắc Giang. Sau thời gian phấn đấu và tuân thủ các tiêu chuẩn quản lý chất lượng tiên tiến, vùng trồng dược liệu Kim tiền thảo của OPC tại Yên Dũng, Bắc Giang đã đạt chứng nhận GACP-WHO vào tháng 06/2015. Đây là bước đi quan trọng để nâng cao chất lượng thuốc Kim tiền thảo – một loại thuốc phổ biến trong điều trị bệnh sỏi thận.

Nối tiếp thành công đó, OPC tiếp tục duy trì tiêu chuẩn cao nhất trong việc trồng trọt và thu hái dược liệu Kim tiền thảo và mở rộng sang dược liệu Ích mẫu. Ích mẫu là thành phần chính của sản phẩm Cao Ích Mẫu – một loại thuốc điều trị loạn kinh nguyệt cho phụ nữ. Từ tháng 6/2018, vùng trồng dược liệu Ích mẫu của OPC tại Yên Dũng, Bắc Giang đã chính thức đáp ứng tiêu chuẩn GACP-WHO. Đồng thời, vùng trồng dược liệu Kim tiền thảo cũng đã lần thứ hai đạt chứng nhận GACP-WHO với diện tích 7,5 hecta và dự kiến cung cấp 65 tấn dược liệu khô mỗi năm.

Tham khảo  Hà thủ ô ngâm rượu: Bí quyết bồi bổ sức khỏe và trẻ hóa da

Dược liệu Ích mẫu đạt chuẩn GACP-WHO tháng 06/2018

Cam kết tạo điểm khác biệt

Với định hướng tạo điểm khác biệt so với thị trường, OPC sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng vùng trồng dược liệu đạt chuẩn trong việc sản xuất các sản phẩm chất lượng cao. Đồng thời, chúng tôi sẽ mời chuyên gia thẩm định cho các vùng trồng dược liệu khác mà chúng tôi đang đầu tư, như Ngải cứu, Húng chanh, Vong nem và Diệp hạ châu. Mục tiêu của chúng tôi là không chỉ được biết đến là một công ty dược hàng đầu Việt Nam, mà còn là một công ty sở hữu vùng trồng dược liệu đạt chuẩn lớn nhất Việt Nam.

Với công ty OPC, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm dược liệu của chúng tôi. Đặt niềm tin vào chúng tôi và truy cập www.lrc-hueuni.edu.vn để cập nhật thông tin về các sản phẩm chất lượng cao của chúng tôi.