VÙNG TRỒNG DƯỢC LIỆU CỦA OPC ĐẠT CHUẨN GACP-WHO

Tháng 6/2018, vùng trồng dược liệu Kim tiền thảo và Ích mẫu của công ty OPC đã được Cục Quản lý Y Dược Cổ truyền cấp giấy chứng nhận GACP (thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu) theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.

Nguồn dược liệu đảm bảo chất lượng luôn là một bài toán khó của bất cứ doanh nghiệp sản xuất thuốc từ dược liệu nào. Trong suốt quá trình nuôi trồng dược liệu, chất lượng dược liệu bị tác động bởi rất nhiều yếu tố như: môi trường tự nhiên, điều kiện sinh thái, nguồn giống, đất trồng, biện pháp canh tác, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hái, vận chuyển, xử lý sau thu hoạch… Mặc dù, trước khi đưa vào quy trình sản xuất thuốc, các dược liệu được kiểm nghiệm đầu vào nhưng rõ ràng các phương pháp kiểm nghiệm hiện tại không thể nào đảm bảo chất lượng dược liệu là tối ưu. Chỉ bằng cách tự xây dựng vùng trồng dược liệu và kiểm soát tất cả các điều kiện có thể ảnh hưởng đến chất lượng dược liệu, lúc đó doanh nghiệp mới có thể yên tâm về dược liệu mà họ được đưa vào sản xuất thuốc.

Vùng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO tại Bắc Giang

Hiểu được điều đó, công ty OPC đã chủ động xây dựng vùng trồng dược liệu từ năm 2006 theo mô hình liên kết 4 nhà tại tỉnh Bắc Giang thông qua công ty liên kết OPC Bắc Giang. Sau thời gian phấn đấu theo các tiêu chuẩn quản lý chất lượng tiên tiến, đến tháng 06/2015 vùng trồng dược liệu Kim tiền thảo của OPC tại Yên Dũng, Bắc Giang lần đầu tiên được chứng nhận đáp ứng tiêu chuẩn GACP-WHO. Đây được xem như là bước đi quan trọng để nâng tầm chất lượng của thuốc Kim tiền thảo hiệu ông già đã và đang được sử dụng phổ biến hiện nay để điều trị bệnh sỏi thận.

Nối tiếp thành quả đó, công ty OPC tiếp tục duy trì các tiêu chuẩn cao nhất trong trồng trọt và thu hái dược liệu Kim tiền thảo và mở rộng sang dược liệu Ích mẫu. Được biết Ích mẫu là thành phần chính trong sản phẩm Cao Ích Mẫu – một loại thuốc điều trị loạn kinh nguyệt cho phụ nữ. Từ nay các chị em sẽ thêm phần an tâm khi lựa chọn sử dụng Cao Ích Mẫu của OPC vì kể từ tháng 6/2018 vùng trồng dược liệu Ích mẫu của công ty OPC tại Yên Dũng, Bắc Giang chính thức được xác nhận đáp ứng tiêu chuẩn GACP-WHO. Cũng trong đợt này, vùng trồng dược liệu Kim tiền thảo lần thứ hai được cấp xác nhận đáp ứng tiêu chuẩn GACP-WHO với diện tích 7,5 hecta, dự kiến sẽ cung cấp cho nhà máy 65 tấn dược liệu khô mỗi năm.

Tham khảo  Cóc

Dược liệu Ích mẫu (thành phần chính của thuốc Cao Ích Mẫu) đạt chuẩn GACP-WHO tháng 06/2018

Với định hướng tạo điểm khác biệt so với thị trường bằng việc sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, công ty OPC sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng diện tích vùng trồng dược liệu đạt chuẩn của Kim tiền thảo và Ích mẫu. Đồng thời, công ty sẽ tiến hành mời chuyên gia thẩm định cho các vùng trồng dược liệu khác mà công ty đang đầu tư như Ngải cứu, Húng chanh, Vong nem, Diệp hạ châu… Để khi nhắc đến OPC, mọi người không chỉ biết đến một công ty dược hàng đầu Việt Nam mà còn là một công ty có vùng trồng dược liệu đạt chuẩn lớn nhất Việt Nam.

Mục nhập này đã được đăng trong Đông y. Đánh dấu trang permalink.