Photinia

Trong Bài ViếT Này:

  • thực vật học
  • Trồng và trồng trọt
  • Hàng rào dai dẳng
  • Mẹo văn hóa
  • nhân
  • Loài và giống Photinia

thực vật học

Tên Latin: Photinia x fraseri

gia đình: Rosaceae

xuất xứ: (Làm vườn từ Photinia glabra và Photinia serratifolia) Đông Nam Á, Himalayas

Thời kỳ ra hoa: mùa xuân

Màu hoa: trắng

Loại thực vật: cây bụi trang trí

Loại thảm thực vật: vĩnh cửu

Loại lá: cố chấp

chiều cao: lên đến 5 m

Trồng và trồng trọt

sức chịu đựng: mộc mạc

tiếp xúc: mặt trời, nửa bóng râm

Loại đất: phong phú, bình thường

Độ chua của đất: trung tính, không vôi, hơi chua

Độ ẩm của đất: bình thường

sử dụng: cắt hàng rào, hàng rào miễn phí, bị cô lập, khay

Trồng, bầu: rơi

Phương pháp nhân: gieo dưới khung lạnh vào mùa thu, cắt trong mùa hè

kích thước: Duy trì một cây cân bằng và thông thoáng

Bệnh và sâu bệnh: táo vảy, phấn trắng, lửa bạc hà

Photinia

Các Photinia là một thường xanh cây bụi đẹp rất được sử dụng để tạo thành hàng rào nhưng cũng có thể được trồng trong chảo rộng hoặc đối tượng bị cô lập. Sự đa dạng ‘Red Robin’ với những chồi đỏ tươi đẹp thậm chí còn trang trí hơn nữa.

Hàng rào dai dẳng

các Photinia x fraseri là một giống lai làm vườn do cây thập tự giữa hai loài rất khác biệt Photinia glabra và Photinia serratifolia. Chi này bao gồm khoảng 60 loài thuộc họ Rosaceae. Những bụi cây mọc tự nhiên trong bụi hoặc rừng mở rộng từ dãy Himalaya đến Đông Nam Á.

các Photinia x fraseri có những tán lá màu xanh đậm dai dẳng với đồng. Các chồi non là màu đỏ tươi đẹp. Cây này có thể đạt đến 5 mét chiều cao nếu điều kiện phát triển phù hợp với nó. Vào mùa xuân, những bó hoa nhỏ màu trắng với hương thơm của mật ong xuất hiện ở cuối thân cây. Họ sẽ được theo sau bởi quả mọng màu đỏ sẫm vào mùa thu.

Tham khảo  Lá sake chữa bệnh gút có tốt không? Áp dụng ngay 6 cách

Mẹo văn hóa

Với sự cứng rắn tốt, photinia có thể được trồng ở vùng mở trong hầu hết các khu vực. Nó được sử dụng rộng rãi để tạo thành hàng rào dày đặc và hấp dẫn nhưng không được trồng trong nền tảng vững chắc cùng với cây bụi hoa hoặc thậm chí bị cô lập trên một bãi cỏ. Thay vào đó, văn hóa bể sẽ được dành riêng cho loại “Robusta Compact” có kích thước nhỏ hơn.

Trồng photinia của bạn vào mùa thu hoặc mùa xuân dưới ánh nắng mặt trời hoặc bóng râm một phần trong đất trung tính hoặc chua. Nếu đất nặng, cần được sửa đổi bằng phân ủ và cát. Một đất nặng giữ lại độ ẩm dư thừa, có thể gây ra vào mùa đông một nguy cơ phát triển các bệnh nấm. Photinia đặc biệt dễ bị táo vảy, một căn bệnh do nấm gây ra; lá sau đó có những đốm xám / xanh và rụng sớm.

Những tháng đầu tiên sau khi trồng và thời gian rễ ổn định, đảm bảo photinia của bạn không bao giờ hết nước, đặc biệt là vào mùa hè. Sau đó, anh ta sẽ có thể tự bảo vệ mình ngoại trừ trong trường hợp hạn hán nghiêm trọng, nơi bạn cho anh ta một chút giúp đỡ.

Photinias trồng trong chậu trên ban công sẽ cần tưới nước thường xuyên và một số phân bón trong suốt mùa hè.

Các đối tượng trẻ sẽ phải được cắt tỉa hai lần một năm để buộc chúng phải phân nhánh càng nhiều càng tốt. Các đối tượng người lớn có khung được thiết lập sẽ cần kích thước nhỏ hơn sẽ diễn ra vào tháng 7. Những phát sáng mới sẽ xuất hiện trong những tháng tiếp theo.

Cảnh báo một kích thước thứ hai đôi khi được đề nghị vào cuối mùa đông nhưng có thể gây nguy hiểm cho hoa mà nó sẽ là một sự xấu hổ không.

nhân

Gieo hạt trong một khung lạnh vào mùa thu hoặc vào mùa hè làm cho cành cây bán gỗ vào mùa hè.

Tham khảo  Cây cà gai leo mọc ở đâu?

Loài và giống Photinia

Chi này bao gồm hơn 50 loài- Photinia x fraseri ‘Red Robin’ với lá màu đỏ trẻ- Photinia x fraseri Nhỏ gọn Robusta nhỏ gọn

Bài Video Liên Quan: How to grow photinia from cuttings..