Mộc lan (Magnolia grandiflora)

La Magnolia grandiflora nó là một cái cây lớn, với những bông hoa đẹp như vậy mà chỉ vì lý do đó mà có rất nhiều người, ngay cả khi họ không có vườn, vẫn được khuyến khích trồng nó trong chậu. Điều này không phải là thích hợp nhất nếu chúng ta tính đến chiều cao vượt quá 15 mét, nhưng nó phát triển với tốc độ khá chậm, có thể ở trong cùng một thùng chứa trong vài năm.

Một trong những đặc điểm đáng chú ý nhất của nó là nó ra hoa từ khi còn nhỏ và cũng không gặp vấn đề gì khi ra hoa ngay cả khi ở trong chậu. Vì lý do này, nó là một loài thú vị, vì như thể vẫn chưa đủ, nó rất dễ chăm sóc.

Nguồn gốc và đặc điểm của Magnolia grandiflora

La Magnolia grandiflora là một loài cây thường xanh có nguồn gốc từ đông nam Hoa Kỳ chúng ta quen gọi là mộc lan, mộc lan hay mộc lan thông thường. Nếu chúng ta so sánh nó với các loài khác của chi Magnolia, điều rất nổi bật là tán lá của nó sống lâu năm; có nghĩa là, nó là một loại cây mà chúng ta sẽ thấy quanh năm có lá. Đặc điểm này chủ yếu là do trong suốt quá trình tiến hóa của nó, nó đã sống ở những nơi có điều kiện khí hậu cho phép để duy trì chúng mà không bị thiệt hại.

Và điều này rất thú vị, vì nó có nghĩa là nó có thể sống ở những nơi có khí hậu ôn hòa. Nó không cần phải ấm hoặc lạnh như các giống magnolias khác. Trên thực tế, nó có thể được trồng ở các vùng nhiệt đới. Nhưng có, Nó phải được tính đến rằng nó có thể đo chiều cao khoảng 30 mét., đôi khi nhiều hơn nữa. Vương miện của nó có hình chóp nhưng rất, rất dày, và nó cũng có thể đo được đường kính 4-5 mét.

Các lá lớn, có chiều dài lên đến 20 cm và chiều rộng có thể lên đến 10 cm. Chúng có màu xanh lá cây đậm ở mặt trên và dậy thì ở mặt dưới. Chúng có kết cấu bằng da và hình dạng hình trứng.

Tham khảo  Một cây thu 300kg quả, hồng cậy giúp xã vùng cao thu cả tỷ/năm

mộc lan nở trong mùa xuân. Những bông hoa này có đường kính lên tới 30 cm, có màu trắng và rất thơm. Như chúng tôi đã nói ở phần đầu, chúng sẽ sớm xuất hiện trên cây. Bản thân tôi có một mẫu cây chỉ cao 1m (không tính chậu) đã bắt đầu ra hoa.

Và cuối cùng, quả thực sự là một nhóm các quả nhỏ được gọi là quả nang. Những hạt này chứa 1-2 hạt được bao bọc trong một cấu trúc màu đỏ gọi là aril. Nhưng bạn phải biết rằng, mặc dù hoa của nó là loài lưỡng tính, có thể mất một thập kỷ để sản xuất hạt giống.

Những công dụng của mộc lan là gì?

Nhân vật chính của chúng tôi được sử dụng cho nhiều mục đích, đó là:

  • Vườn cây: Là loài cây lộng lẫy, cho bóng mát rất tốt và còn cho hoa lớn. Mặc dù nó phát triển chậm, nó thường được giữ như một mẫu vật đơn độc vì năm tháng trôi qua nó ngày càng cần nhiều không gian hơn.
  • Trang trí sân thượng: Được trồng trong chậu nhiều năm, trên sân thượng, sân hiên. Khi bạn không có vườn, thật thú vị nếu chúng ta đặt nó gần ghế sofa hoặc bàn mà chúng ta có trong những không gian đó, để nó bảo vệ chúng ta khỏi ánh nắng mặt trời.
  • thuốc: Cả hạt và vỏ của thân cây của nó được sử dụng như một chất truyền để điều trị các bệnh khác nhau, cả hệ thống hô hấp và tiêu hóa.
  • Nước hoa: không thể bỏ lỡ. Hương hoa của nó ngào ngạt, say lòng người. Đó là lý do tại sao các đàn mộc lan được tạo ra.

Làm thế nào là chăm sóc của Magnolia grandiflora?

Magnolia grandiflora là loài cây nở hoa vào mùa xuân

Nếu bạn có một bản sao hoặc dự định có nó, thì chúng tôi sẽ xem nó cần được chăm sóc gì:

Nơi

Nếu chúng ta lưu ý rằng nó có thể vượt quá 30 mét, nó phải được đưa ra nước ngoài. Nhưng tùy theo khí hậu nơi ta trồng mà để trong bóng râm hay ngoài nắng sẽ tốt hơn.

Tham khảo  {Tìm hiểu} Sài hồ: Công dụng và các bài thuốc chữa bệnh

Ví dụ, nếu bạn đang ở một khu vực có khí hậu ôn hòa và độ ẩm cao, thì bạn có thể đang ở một nơi đầy nắng. Ngược lại, nếu bạn ở vùng Địa Trung Hải, đặc biệt là gần bờ biển thì nên trồng trong bóng râm hoặc bóng râm một phần vì ở những vùng này mức độ cách nhiệt rất cao và có thể bị cháy lá.

Tierra

Thiết mộc lan là những gì chúng ta biết đến như một loại cây axit; đó là nó chỉ có thể phát triển trong đất có độ pH thấp, từ 4 đến 6. Sợ đá vôi. Nhưng bạn cũng phải nghĩ rằng nó sợ lũ lụt. Do đó, nếu khu vườn của bạn có xu hướng dễ bị ngập úng khi trời mưa, bạn sẽ phải cải thiện hệ thống thoát nước hoặc tạo lỗ 1 x 1 mét cho cây và lấp đầy hỗn hợp giá thể, ví dụ: giá thể cho cây chua với đá bọt hoặc arlita (bán đây) thành các phần bằng nhau.

Trong trường hợp trồng trong chậu, bạn chỉ có thể lấp đất đối với cây chua (có bán đây). Nhưng nếu bạn ở Địa Trung Hải, tôi khuyên bạn nên trồng nó trong xơ dừa, vì như vậy rễ của nó sẽ không bị ảnh hưởng nhiều trong mùa hè do nhiệt độ cao và độ cách nhiệt cao.

Thủy lợi

Là một nhà máy axit, Nó phải được tưới bằng nước ít vôi.. Thích hợp nhất chắc chắn là trời mưa, miễn là sạch sẽ. Nhưng tất nhiên, vì trời không mưa ở tất cả các nơi với cùng tần suất hoặc cùng lượng nên bạn có thể gặp khó khăn khi sử dụng. Nếu đúng như vậy, đừng lo lắng, vì nếu vòi rất cứng, bạn có thể làm như sau:

  • Đầu tiên, đổ đầy nước vào nồi và đun sôi.
  • Sau đó, lấy một cái chảo và cẩn thận đổ đầy nước vào một chai một lít.
  • Bây giờ sử dụng máy đo pH. Xem nó cao bao nhiêu. Nếu là 7 hoặc 8, hãy đổ chất lỏng từ nửa quả chanh vào chai.
  • Cuối cùng, kiểm tra lại độ pH. Nếu nó nằm giữa 4 và 6, hoàn hảo. Bây giờ bạn chỉ cần đợi cho nó nguội hẳn rồi sử dụng. Nhưng nếu nó vẫn còn cao, hãy thêm nhiều nước chanh tự nhiên hơn.
Tham khảo  Tác dụng của rượu nấm ngọc cẩu

Tưới nước vài lần một tuần trong mùa hè, cho đến khi tất cả đất được ngâm kỹ. Trong suốt mùa đông, bạn sẽ phải hạn chế tưới nước, vì đất giữ ẩm lâu hơn.

Brachychiton rupestris

Người đăng kí

Hoa của Magnolia grandiflora lớn và trắng

Người đăng ký là rất quan trọng để nó không bị thiếu hụt dinh dưỡng. Nó phải được trả từ mùa xuân đến cuối mùa hè, và một cách thường xuyên. Là phân bón, chúng ta có thể sử dụng bất kỳ nguồn gốc hữu cơ nào, dạng lỏng, dạng bột hoặc dạng hạt, chẳng hạn như phân chuồng, phân trộn, mùn, mùn hoặc phân chim. Điều quan trọng là chúng tôi làm theo hướng dẫn trên bao bì.

Trong trường hợp lá của nó bị úa, tức là vàng và dây thần kinh có màu xanh, chúng tôi sẽ phải bôi chelate sắt (để bán đây). Hoặc bón phân theo thời gian bằng phân bón cho cây chua (bán đây).

Phép nhân

Thiết mộc lan nhân lên bằng hạt vào mùa đông; và vào mùa xuân bằng cách giâm cành, phân lớp và cả bằng cách ghép cành.

Sâu bọ

Không có gì đáng lo ngại. Có lẽ chúng ta sẽ thấy một số cochineal vào mùa hè, nhưng nó là hiếm. Và nếu nó xuất hiện, nó dễ dàng được loại bỏ bằng một ít nước và xà phòng trung tính.

Bệnh tật

Đối với bệnh tật, nấm có thể làm xuất hiện các cục u trên cành, đốm trên lá, hoặc thậm chí làm thối vỏ cây. Chúng ưa thích môi trường ẩm ướt và nhiệt độ ấm áp, vì vậy điều quan trọng là chỉ tưới nước khi cần thiết. Nếu trời mưa vào mùa hè, việc xử lý phòng ngừa bằng đồng hoặc lưu huỳnh sẽ không bị tổn thương, 15 ngày một lần.

Nếu thấy các triệu chứng, chúng tôi sẽ cắt bỏ các bộ phận bị ảnh hưởng càng nhiều càng tốt và bôi thuốc diệt nấm theo hướng dẫn sử dụng.

Cấy

Nếu bạn trồng mộc lan trong chậu, hãy nghĩ đến việc trồng nó trong một chậu khác có đường kính và độ sâu khoảng 10 cm – nhiều hơn hoặc sâu hơn chậu trước đó khoảng 3 hoặc 4 năm một lần. Làm điều đó vào mùa xuân, để nó có thể tiếp tục tăng trưởng càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp bạn muốn trồng trong vườn, hãy thực hiện vào mùa đó.

Sự mộc mạc

Mộc lan hay mộc lan thông thường chống sương giá xuống -18ºC.

Bạn thích Magnolia grandiflora?