Giả trân là gì? Những điều bạn chưa biết về thuật ngữ này

Trên Facebook, mạng xã hội dành riêng cho giới trẻ, cụm từ “Không hề giả trân” đang trở thành một trào lưu hot được chia sẻ rộng rãi. Nếu bạn thấy người khác sử dụng cụm từ này mà chưa hiểu rõ ý nghĩa thì hãy cùng Ben Computer tìm hiểu về “giả trân là gì” và những điều xoay quanh thuật ngữ này nhé!

I. Giả trân là gì? Có ý nghĩa thế nào?

Trong từ điển Việt Nam, không có định nghĩa cụ thể cho cụm từ “giả trân” hoặc “không hề giả trân”. Tuy nhiên, đây là thuật ngữ mà giới trẻ thời nay sử dụng trên mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook. Nó mang ý nghĩa về sự giả tạo, không chân thật, luôn cố tình làm mọi thứ giống thật nhưng lại bị người khác phát hiện là đang giả dối. Ngay cả khi bị phát hiện, người “giả trân” vẫn thờ ơ và không hề thừa nhận hành vi của mình.

Trên Facebook, cư dân mạng thường sử dụng cụm từ này trong các câu nói như “Trời, diễn mà không hề giả trân luôn á trời” hay “Nói vậy mà nét mặt không giả trân chút nào nhỉ?”

giả trân nghĩa là gì

II. Người giả trân có nguồn gốc từ đâu?

Thuật ngữ “giả trân” lần đầu tiên xuất hiện trong một nhận xét về một video trên TikTok của một tài khoản có tên là “Hà Bang Chủ”. Hà Bang Chủ là một nữ CEO thường xuyên đăng tải các video trên mạng xã hội.

Trong một video, dàn diễn viên không có kỹ năng diễn xuất nào và nét diễn bị giả đã khiến nhiều người xem phải cười. Tên của video này đã trở thành cái tên cho thuật ngữ “giả trân”.

giả trân là gì

III. Cách sử dụng giả trân trên Facebook đúng nghĩa

Trên thực tế, sử dụng cụm từ “giả trân” trên Facebook thông qua cách nói “không hề giả trân” là một cách nói ngược. Cụm từ này ám chỉ những người giả tạo, hai mặt và sượng trân. Thông qua cách nói này, cư dân mạng thể hiện những điều “giả trân” một cách đùa cợt, không hề mang ý ác.

Tham khảo  Trái Mây Bali - Trái Da Rắn Bali - Salak Bali

nụ cười giả trân là gì

IV. Người giả trân là người như thế nào? Cách nhận biết

Người giả trân thường chỉ quan tâm đến các vấn đề của bản thân mình và không quan tâm đến bạn hay những vấn đề xung quanh. Họ chỉ xuất hiện khi bạn thành công và lẩn tránh khi bạn thất bại hay cần sự giúp đỡ. Đặc biệt, họ sẵn sàng cười bạn khi bạn gặp khó khăn và nói xấu sau lưng bạn. Người giả trân không từ thủ đoạn để lợi dụng cơ hội từ bạn.

diễn không hề giả trân là gì

Những dấu hiệu này giúp bạn nhận diện người “giả trân” một cách dễ dàng. Nếu bạn để ý, bạn có thể nhận ra những “gương mặt giả trân” xung quanh mình.

Đó là một số thông tin về “giả trân là gì” và những điều liên quan mà Ben Computer muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn. Đừng quên truy cập www.lrc-hueuni.edu.vn để cập nhật thêm tin tức và thông tin hữu ích khác. Chúc các bạn đọc tin vui vẻ và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo.