Vương miện gai (Euphorbia milii)

Euphorbia milii là một loại cây mọng nước

La euphorbia milii Nó là một loài thực vật, mặc dù có thân của nó được trang bị đầy gai, nhưng được trồng rộng rãi trong sân và sân thượng. Hoa có màu sắc rất đa dạng và không cần tưới nên nó có thể là một món quà tốt cho những người không có nhiều thời gian chăm sóc chậu của họ nhưng những người đang tìm kiếm một chậu cũng có giá trị cảnh cao.

Nó thậm chí còn rất lý tưởng để trồng ở lối vào nhà, trong phòng nơi có nhiều ánh sáng. Vì vậy, Nó là một loại mọng nước mà trong tất cả các khả năng, bạn sẽ có thể giữ được trong vài năm.

Đặc điểm của euphorbia milii

Nó là một loại cây bụi thường xanh có nguồn gốc từ Madagascar, có chiều cao lên tới 150 cm.. Nó thuộc giống Euphorbia, và được gọi là vương miện của Chúa Kitô hay vương miện gai, vì thân của nó có gai. Những chiếc gai này ngắn, dài 1-2 cm, nhưng cũng thẳng và sắc, vì vậy cần phải cẩn thận khi xử lý chúng. Ngoài ra, cả thân và lá đều chứa nhựa mủ, là chất nước màu trắng, nếu tiếp xúc với da sẽ gây ngứa ngáy khó chịu.

Những chiếc lá có màu xanh lục, hình mũi mác, và vẫn còn trên thân cây trong vài tháng, cho đến khi chúng được thay thế bằng những chiếc lá mới từng chút một. Hoa nở vào mùa xuân, và chúng được nhóm lại thành cụm hoa phát sinh từ phần trên của cây. Chúng có thể có màu đỏ, hồng, vàng hoặc trắng.

Làm thế nào để bạn chăm sóc cho vương miện của gai?

La euphorbia milii nó là một nhà máy thích hợp cho người mới bắt đầu. Nó chịu được nhiệt độ cao và không quá lạnh (nhưng sương giá thì có). Hãy cho chúng tôi biết cách chăm sóc nó dưới đây:

Tham khảo  Trinh đằng ba mũi

Nơi

Mão gai là một loại cây bụi nó phải được giữ ở nơi có ánh nắng mặt trời. Nếu không được thì phải đặt ở nơi quang đãng, càng nhiều càng tốt. Tất nhiên, ánh sáng đó phải luôn tự nhiên.

Trong trường hợp muốn trồng trong nhà, chúng ta sẽ đặt gần cửa sổ hướng Đông, nơi có mặt trời mọc. Ngoài ra, chúng ta phải xoay chậu hàng ngày, vì nếu không một số thân cây sẽ có xu hướng phát triển nhiều hơn những thân cây khác.

Đất hoặc chất nền

Hoa của Euphorbia milii có hoa màu sặc sỡ

Kẻ thù chính của loại cây này là độ ẩm dư thừa. Vì lý do này, nó phải được trồng trong đất nhẹ có thể hấp thụ nước nhanh chóng và lọc nó cũng ở tốc độ tốt. Bằng cách này, chúng tôi cũng sẽ đảm bảo rằng không khí có thể lưu thông tốt giữa các hạt đất và giữa các rễ cây, giúp chúng thực hiện các chức năng của chúng một cách bình thường.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đất xương rồng (lưu ý: euphorbias không phải là cây xương rồng, nhưng nhiều loài như nhân vật chính của chúng ta cần cùng loại đất với chúng) mà bạn có thể mua đây, hoặc tạo hỗn hợp của riêng chúng tôi bao gồm than bùn đen và đá trân châu thành các phần bằng nhau.

Thủy lợi

Bạn phải tưới nước euphorbia milii chỉ khi mặt đất khô. Nó sợ độ ẩm dư thừa, vì vậy nếu chúng ta nghi ngờ về việc tưới nước, tốt nhất chúng ta có thể làm là kiểm tra xem chất nền có cần nước hay không. Có một số cách để làm điều này: bằng đồng hồ kỹ thuật số, bằng que hoặc thậm chí bằng cách cân chậu trước và sau khi tưới.

Nói chung, nó phải được tưới nước 3 hoặc 4 ngày một lần trong mùa hè, đó là khi trời nóng hơn và khi đất còn ẩm ít thời gian hơn. Vào mùa xuân, mùa thu và đặc biệt là mùa đông tần suất tưới sẽ thấp hơn; Trong thực tế, nếu nhiệt độ xuống dưới 10ºC, sẽ cần phải tưới rất ít, cứ mười hoặc mười lăm ngày một lần.

Tham khảo  Màn màn hoa vàng chữa đau đầu

Người đăng kí

Phân bón của gai nó phải được thực hiện vào mùa xuân và cho đến mùa hè. Vì mục đích này, chúng ta có thể sử dụng phân bón ở dạng lỏng, vì chúng là phân bón được hấp thụ nhanh nhất. Tất nhiên, bạn phải đọc hướng dẫn sử dụng trước và làm theo từng chữ cái, vì bạn có xu hướng nghĩ rằng nếu bạn thêm nhiều hơn số lượng được chỉ định, bạn sẽ khiến nó phát triển nhiều hơn và nhanh hơn, khi thực sự thì điều gì sẽ xảy ra. điều ngược lại: nó ngừng phát triển do rễ bị tổn thương nghiêm trọng.

Vì phân bón được khuyến khích sử dụng, ví dụ, những loại dành riêng cho xương rồng và các loài xương rồng khác. Hôm nay có một số là sinh thái (để bán đây), và do đó rất thú vị.

Phép nhân

La euphorbia milii nhân giống bằng cách giâm cành vào mùa xuân. Cắt sạch và tẩm bột kích thích tố ra rễ vào phần gốc của thân cây. Sau đó, trồng nó vào một cái chậu có đường kính khoảng 7 hoặc 8 cm với hỗn hợp than bùn và đá trân châu bằng nhau, hoặc với chất nền cho các loài xương rồng. Cuối cùng, nó được tưới nước và để ở một nơi sáng sủa.

Bạn phải tưới nước một hoặc hai lần một tuần để vết cắt không bị mất nước. Nó sẽ mọc rễ sau một đến hai tuần.

Sự mộc mạc

Cây mã đề gai có thể được trồng ngoài trời quanh năm miễn là nhiệt độ duy trì trong khoảng tối đa từ 40ºC đến -2ºC. Những đợt sương giá này phải đúng giờ và trong thời gian ngắn.

Nơi để mua?

Nếu bạn vẫn không có euphorbia milii, bấm vào đây: