Biểu mô

Xương rồng của chi biểu mô Chúng được đặc trưng bởi nhiều thứ, nhưng trên hết là bởi những bông hoa lộng lẫy của chúng. Chúng lớn, thường có màu trắng, và có tuổi thọ rất hạn chế.

Chúng là những loài thực vật phát triển nhanh, chúng rất lý tưởng để trồng trong một chậu lớn, hoặc trong thân cây. Tất nhiên, chúng có một nhược điểm và đó là chúng không chống chọi được nhiều với cái lạnh. Nhưng thậm chí điều đó có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách đặt chúng trong nhà.

Nguồn gốc và đặc điểm của Epiphyllum

Epiphyllum là loài xương rồng biểu sinh có nguồn gốc từ Trung Mỹ được gọi là hoa lan xương rồng hay tiểu thư của bóng đêm. Chi này được tạo thành từ khoảng 19 loài thường được gọi là phong lan xương rồng. Chúng phát triển thân dài và gần như phẳng, rộng từ 1 đến 5 cm và dày 3 đến 5 mm.

Y hoa của nó có đường kính từ 8 đến 20 cm. Chúng mở vào ban đêm và có thể có màu trắng hoặc đỏ. Quả có thể ăn được, nhưng nó chỉ dài khoảng 4 cm. Nó chứa nhiều hạt nhỏ, màu đen.

Các loài chính

Trong số gần XNUMX loài Epiphyllum đã được mô tả, thực tế là chỉ có một số loài có lợi ích thương mại, và chúng là:

thực vật có gai

El thực vật có gai nó là một loài đặc hữu của Mexico, với thân nhiều nhánh và chia thùy. Mỗi đoạn thân dài khoảng 30 cm, rộng 3-5 cm. Hoa của nó rộng từ 6 đến 7 cm, và có màu vàng, xanh lục hoặc hồng.. Quả hình trứng, màu xanh lục, hơi vàng hoặc nâu và dài 3-4 cm.

Epiphyllum crenatum

El Epiphyllum crenatum Đây là loài mà phần lớn, nếu không phải là tất cả, của các giống lai Epiphyllum được thương mại hóa đến từ. Thân cây phẳng và dài tới 60 cm x rộng 6-10 cm. Những bông hoa màu trắng và lớn, vì chúng có đường kính 15-20 cm.

Tham khảo  Billbergia (Helicodea)

Epiphyllum oxypetalum

El Epiphyllum oxypetalum Nó là một loài bản địa của Trung Mỹ, với thân dài khoảng 40 cm x rộng 1-10 cm. Nó tạo ra những bông hoa màu trắng và có mùi thơm, đường kính lên đến 25 cm, và những quả màu đỏ hình trứng.

Epiphyllum pumilum

El Epiphyllum pumilum nó là một loài tự nhiên của Mexico, Belize và Guatemala. Nó phát triển một thân chính dài tới 150 cm, và những thân thứ cấp khác dài từ 10 đến 60 cm. Hoa có đường kính từ 10 đến 15 cm, màu trắng và có mùi thơm.. Quả dày khoảng 2,5 phân.

Sự chăm sóc phải được cung cấp cho họ là gì?

Tử thảo là loại xương rồng phát triển tốt ở những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, nơi được bảo vệ tránh nhiệt độ thấp. Vì chúng là cây nhiệt đới, điều quan trọng là tránh để chúng tiếp xúc với lạnh và trên hết là sương giá.

Trong mọi trường hợp, dưới đây chúng tôi cho bạn biết những dịch vụ chăm sóc cơ bản mà chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp cho họ là gì:

Nơi

Epiphyllum Chúng phải ở trong vùng sáng, nhưng không nhất thiết phải chiếu trực tiếp vào chúng. Những cây tốt nhất là những cây chịu bóng bán phần và những cây nhận được ánh sáng lọc.

Tierra

  • Chậu hoa: nó phải được lấp đầy bằng chất nền cho xương rồng, hoặc nếu không thì tạo hỗn hợp với than bùn và đá trân châu (để bán đây) với một ít ngải cứu thành các phần bằng nhau.
  • Vườn: đất phải nhẹ và thoát nước tốt. Không có gì tệ hơn đối với Epiphyllum hơn là trồng trên đất chặt, vì trong đó rễ không thể thở bình thường.

Thủy lợi

Chúng phải được tưới trung bình 2 lần một tuần vào mùa hè, và 1-2 lần một tuần vào những ngày còn lại trong năm. Bạn nên sử dụng nước mưa bất cứ khi nào có thể, nhưng nếu trời mưa ít trong khu vực của bạn, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào miễn là nó mềm.

Tham khảo  Shopkhuongleo Tặng Nick Liên Quân 2023 ❤️️Tặng ACC FF LQ Free

Dù sao, khi bạn tưới nước bạn không phải làm ướt cây xương rồng, chỉ có đất. Đó là, bạn phải tưới nước từ trên cao, chứ không phải dưới nước hoặc bằng cách ngâm nước. Chỉ nên tưới từ bên dưới nếu đất rất khô và thấy khi đổ nước vào không bị thấm.

Người đăng kí

Epiphyllum phải được thanh toán từ tháng XNUMX / tháng XNUMX đến tháng XNUMX / tháng XNUMX ở bán cầu bắc, trùng với mùa xuân và mùa hạ. Thậm chí có thể đến tháng XNUMX ở những nơi có thể có sương giá nhưng yếu và muộn (tháng XNUMX / tháng XNUMX), ví dụ như ở vùng Địa Trung Hải.

Dùng gì để thanh toán? Vâng, vì hoa quả có thể ăn được, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại phân bón được phép sử dụng cho nông nghiệp hữu cơ, đó là: phân chuồng, phân chim, mùn trùn quế (để bán đây), … và bất kỳ thứ gì khác có nguồn gốc từ động vật và / hoặc rau quả, chẳng hạn như chiết xuất tảo (mặc dù nếu bạn định sử dụng, hãy sử dụng vừa phải vì nó rất kiềm).

Phép nhân

Những cây này nhân lên bằng cách giâm cành và bằng hạt vào mùa xuân:

  • Giâm cành: các đoạn thân mong muốn được cắt và trồng vào các chậu riêng lẻ với đất xương rồng. Để giúp chúng ra rễ nhanh hơn, có thể tẩm chất kích thích tố tạo rễ vào gốc, nhưng chúng không thực sự cần thiết. Chúng sẽ ra rễ đầu tiên sau khoảng 14 ngày.
  • Hạt giống: hạt giống được gieo trong chậu với đất cho xương rồng (để bán đây), và được để ở nơi sáng sủa, gần nguồn nhiệt. Chúng sẽ nảy mầm trong khoảng mười ngày.

Sự mộc mạc

Chúng nhạy cảm với lạnh. Nhiệt độ tối thiểu mà họ hỗ trợ là 5ºC.

Bạn nghĩ gì về Epiphyllum?