Bồng Nga Truật: Thần dược từ vườn nhà!

Bồng nga truật

Bồng nga truật, hay còn gọi là Lưỡi cọp hay Củ ngải, là một loại cây thảo quen thuộc trong dân gian. Với tên khoa học là Boesenbergia rotunda (L.) Mansf. (Curcuma rotunda L.), nó thuộc họ Gừng (Zingiberaceae). Nhưng đừng để vẻ bề ngoài phiền toái của nó lừa dối bạn, bởi bồng nga truật chứa đựng nhiều điều kỳ diệu đến không ngờ!

Một cái nhìn táo bạo

Cây bồng nga truật có thân dài, mang màu cam cuốn hút. Lá của nó có hình xoan thon, dài khoảng 15-25 cm, không lông và có cuống dài. Cụm hoa của cây gồm 1-2 hoa, có ống đài. Cánh hoa có màu hồng và môi màu to, dài khoảng 2cm, mép đậm hơn với sọc đỏ tạo điểm nhấn cuốn hút. Quả của cây không có lông, tạo nên một vẻ đẹp trong sáng và thuần khiết.

Tinh hoa nằm trong rễ

Rễ của cây bồng nga truật là bộ phận được sử dụng chủ yếu. Rễ này có tên khoa học là Rhizoma Boesenbergiae. Chính từ rễ đại diện cho sức mạnh to lớn của cây trong việc chữa trị nhiều vấn đề sức khỏe.

Từ vườn nhà, đến khắp mọi miền

Bồng nga truật là loại cây phân bố rộng rãi trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam và Inđônêxia. Nó có thể được trồng và thu hái ở nhiều vùng đất khác nhau trong nước ta.

Thần dược từ thiên nhiên

Củ bồng nga truật có nhiều công dụng tuyệt vời trong việc chữa trị nhiều vấn đề sức khỏe. Trong y học cổ truyền của Thái Lan, người ta sử dụng củ bồng nga truật để chữa trị các bệnh liên quan đến miệng như loét, miệng khô và làm thuốc lợi tiểu. Ngoài ra, củ bồng nga truật còn được sử dụng để điều trị đau dạ dày, bạch đới và lỵ. Điều này chứng tỏ rằng, bồng nga truật không chỉ là một cây cỏ bình thường, mà còn là một “thần dược” thực sự của thiên nhiên.

Tham khảo  Kim Tiền - Cây Nội Thất Phát Tài

Bồng nga truật

Hãy bước vào thế giới của Bồng nga truật tại www.lrc-hueuni.edu.vn, để khám phá sức mạnh đáng kinh ngạc và những bí mật tuyệt vời mà nó mang lại!

Source: www.lrc-hueuni.edu.vn

Mục nhập này đã được đăng trong Đông y. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *