Cây Ô Môi: Tìm hiểu về những lợi ích về sức khỏe

Có bao giờ bạn nghe về cây ô môi và những công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe chưa? Đó là một câu chuyện thú vị mà tôi muốn chia sẻ với các cô gái thân yêu như bạn. Hãy cùng tôi khám phá những lợi ích tuyệt vời của cây ô môi và cách sử dụng nó để cải thiện sức khỏe của mình.

Cây Ô Môi và tác dụng tuyệt vời của nó

Tác dụng tốt cho tiêu hóa

Lá non và già của cây ô môi có tác dụng lợi cho tiêu hóa. Bạn có thể lấy khoảng 10g đọt non lẫn già của lá ô môi, đun với khoảng 1,2 lít nước và uống mỗi ngày 3 lần sau khi ăn. Uống liên tục trong vòng 1 đến 3 tháng tùy theo tình trạng sức khỏe của bạn.

Giúp điều trị bệnh thấp khớp và hỗ trợ tiêu hóa

Cây ô môi cũng có khả năng giúp điều trị bệnh thấp khớp và giúp tiêu hóa tốt. Bạn có thể lấy 3 – 4 trái ô môi tách ra, lấy phần múi đem ngâm với 1 lít rượu (rượu trên 400C). Ngâm khoảng 30 ngày thì dùng, mỗi ngày uống 2 lần mỗi lần khoảng 30ml. Uống trong vòng 1 tuần sẽ thấy kết quả thần kì.

Điều trị viêm khớp hiệu quả

Ngoài ra, cây ô môi cũng có tác dụng trong việc điều trị viêm khớp. Bạn cần sử dụng 50g vỏ thân bò cạp nước, dây đau xương, cốt toái bổ mỗi vị 100g, nhục quế 30g cùng ngâm trong 1000ml rượu nếp 30 – 40 độ cồn. Ngâm trong 15 – 20 ngày là dùng được. Liều lượng khuyến cáo: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 30 – 60 ml.

Tham khảo  Tổ kén cái: Chữa ung nhọt, đái dắt và tiêu độc

Thuốc bổ từ cây Ô Môi

Cây ô môi cũng có thể được sử dụng như một loại thuốc bổ. Bạn có thể ngâm 500ml rượu nếp nguyên chất 25 – 30 độ cồn với một quả ô môi. Ngâm trong 15 – 20 ngày là dùng được, tuy nhiên để càng lâu hiệu quả càng tốt. Liều lượng khuyến cáo mỗi ngày là 2 chén mỗi lần, uống trước bữa ăn chính.

Hỗ trợ hệ thống tiêu hóa

Cây ô môi cũng có khả năng hỗ trợ cho hệ thống tiêu hóa. Bạn có thể dùng 3 – 4 quả ô môi tách lấy phần cơm thịt ngâm với 1 lít rượu trên 40 độ trong 30 ngày thì dùng được. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần khoảng 30 ml. Uống liên tục trong vòng một tuần sẽ thấy hiệu quả kích thích tiêu hóa và ăn ngon miệng hơn.

Giúp điều trị lang ben, ghẻ ngứa và nước ăn

Cây ô môi cũng có tác dụng trong việc điều trị lang ben, ghẻ ngứa và nước ăn. Bạn chỉ cần lấy một nắm đọt lá non của cây ô môi, đem đập cho nát, sau đó thêm ít muối và phèn chua để trộn đều. Áp dụng hỗn hợp này trực tiếp lên chỗ bị lang ben, ghẻ và nước ăn. Đắp liên tục như vậy đến hết tuần, bạn sẽ thấy tác dụng mờ dần của lang ben, không còn ghẻ ngứa và chỗ bị nước ăn cũng sẽ lành lại, không còn ngứa.

Điều trị viêm da và hắc lào

Cây ô môi cũng có tác dụng trong việc điều trị viêm da và hắc lào. Bạn chỉ cần dùng lá ô môi rửa sạch, giã nát và xát vào vùng da bệnh. Ngoài ra, bạn có thể ngâm lá ô môi giã nát với rượu 40 độ theo tỷ lệ 1:1, sau đó bôi vài lần mỗi ngày.

Rượu ô môi và những lợi ích

Rượu ô môi không chỉ là một loại thuốc bổ, mà còn giúp tăng cường tiêu hóa và làm ăn ngon miệng. Trung bình một quả ô môi có thể ngâm với 500ml rượu 25 – 30 độ cồn. Ngâm trong 15 – 20 ngày là dùng được, nhưng càng để lâu càng tốt. Liều dùng: uống hai lần mỗi ngày, mỗi lần một chén nhỏ trước bữa ăn.

Tham khảo  Cách Làm Kẹo Mạch Nha "Tưởng Khó Mà Không Hề Khó"

Lưu ý khi sử dụng cây ô môi

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng cây ô môi, hãy lưu ý những điều sau:

  • Trẻ em, phụ nữ có thai, đang cho con bú không được sử dụng cây ô môi.
  • Người cao tuổi và người có hệ thống miễn dịch suy yếu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Người có tiền sử dị ứng với rượu không nên sử dụng cây ô môi.
  • Người đang điều trị các bệnh về dạ dày, gan thận hoặc có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cây ô môi.

Cây ô môi là một lựa chọn tuyệt vời để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, hãy thảo luận với bác sĩ về cách sử dụng và liều lượng phù hợp cho từng trường hợp.

Và đừng quên truy cập vào www.lrc-hueuni.edu.vn để tìm hiểu thêm về cây ô môi và các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ LRC HueUni.

Mục nhập này đã được đăng trong Đông y. Đánh dấu trang permalink.