Alocasia odora

La alocasia odora Đây là một loại cây có lá lớn và hơi sần sùi, trông sẽ rất đẹp trên khu vườn nhiệt đới. Nó cũng rất thú vị để trang trí nội thất, vì nó thích nghi hợp lý tốt để sống trong các điều kiện.

Tất nhiên, bạn phải nhớ rằng để nó trông đẹp, nó phải có không gian, vì mặc dù gốc rễ của nó không xâm lấn chút nào, nhưng nó có một chiều cao nhất định.

Nguồn gốc và đặc điểm của alocasia odora

Nó là một loại cây thân rễ được gọi là cây tai voi khổng lồ hoặc khoai sọ châu Á (hoặc khoai sọ châu Á) có nguồn gốc từ Đông và Đông Nam Á; đặc biệt nó mọc ở các khu rừng nhiệt đới ẩm của Nhật Bản, Trung Quốc, Đông Dương, Borneo, Bangladesh và Đài Loan. Nó đạt đến chiều cao xấp xỉ hai mét, và có thể đạt tới 2,5 mét.

Các lá lớn, hình trứng, màu xanh lục và hơi giống da. Chúng được gắn vào cây bằng một cuống lá dài từ 0,3 đến 1 mét. Hoa của nó nảy mầm giữa các tán lá, và được nhóm lại thành cụm hoa dạng chùm – một loại cành- được bảo vệ bởi một chiếc lá đã biến đổi do thời tiết-.

Giống như tất cả các loài Alocasia, nó độc hại. Cả lá và thân rễ của nó đều chứa các tinh thể canxi oxalat, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về đường tiêu hóa nếu ăn, và đặc biệt nếu ăn tươi hoặc nấu chưa chín.

Bạn chăm sóc bản thân như thế nào?

Thưởng thức một alocasia odora không khó. Bây giờ bạn biết rằng nó không nên được tiêu thụ, đã đến lúc khám phá những gì nên chăm sóc để cung cấp cho nó để nó phát triển tốt. Bởi vì có, bạn thực sự có thể tận hưởng nó.

Tham khảo  Hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích tươi tăng cường sinh lý

Nó rất đẹp, nhìn ở góc nào cũng đẹp. Mặc dù nó có thể độc hại, nhưng điều này không có nghĩa là nó phải bị cấm hoặc vứt bỏ. Nếu bạn có trẻ em và / hoặc vật nuôi, bạn nên để nó xa tầm tay của chúng, ngoài ra không nên làm gì khác.

Với điều đó đã nói, chúng ta hãy xem làm thế nào để chăm sóc nó:

Nơi

  • Cảnh Nội Thất: Bên trong nhà phải đặt trong phòng có nhiều ánh sáng mặt trời, có máy tạo ẩm hoặc có thùng chứa đầy nước xung quanh. Tương tự như vậy, điều quan trọng là nó phải được đặt cách xa các luồng không khí, chẳng hạn như các luồng không khí đến từ máy điều hòa không khí và quạt, và từ các lối đi.
  • Ngoại Thất: trong bóng bán phần. Nó không cần phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời bất cứ lúc nào. Nếu bạn có nó trong vườn, bạn nên đặt nó dưới những cành cây to và nhiều lá.

Thủy lợi

Yêu cầu tưới nước thường xuyên, vì nó không hỗ trợ hạn hán. Tần suất sẽ được xác định bởi khí hậu và vị trí trên tất cả, do đó, lý tưởng nhất là bạn kiểm tra độ ẩm của chất nền hoặc đất trong trường hợp nghi ngờ.

Dù sao, để cung cấp cho bạn một ý tưởng, trau dồi một alocasia odora ngoài trời trong khí hậu Địa Trung Hải, với nhiệt độ tối đa là 38ºC và nhiệt độ tối thiểu lên đến -2ºC, và lượng mưa rất ít chỉ tập trung vào một vài ngày của mùa xuân và một vài ngày khác vào cuối mùa hè và mùa thu, nó được tưới 4 đến 5 lần. một tuần trong những tháng nóng nhất và thời gian còn lại khoảng 2 một tuần.

Nếu trời mưa thường xuyên hơn trong khu vực của bạn, bạn sẽ không phải tưới nhiều nước vì nước mưa sẽ giữ cho nó ngậm nước. Và nếu bạn có nó trong nhà, sẽ không cần phải tráng lại lớp nền thường xuyên, vì trong nhà sẽ mất nhiều thời gian hơn để khô.

Tham khảo  Bồ cu vẽ

Tierra

  • Chậu hoa: trộn lớp phủ với 30% đá trân châu hoặc đá bọt.
  • Vườn: đất vườn phải giàu chất hữu cơ, thoát nước tốt.

Người đăng kí

Nên bón định kỳ 15 ngày XNUMX lần từ mùa xuân đến mùa hè bằng phân lỏng cho cây xanh (bán đây).

Bệnh dịch và bệnh tật

Rất khó để có. Tưới nước quá nhiều có thể dẫn đến nhiễm trùng nấm men.

Phép nhân

La alocasia odora nhân lên bằng hạt, lông hút và bằng cách phân chia của thân rễ vào mùa xuân.

Thời gian trồng hoặc cấy

Nó phát triển với tốc độ tốt; Trên thực tế, ở những vùng khí hậu ấm áp không có sương giá hoặc rất yếu, nó có thể phát triển khoảng 20-30 cm mỗi năm là điều bình thường. Hậu quả là, Nên trồng ra vườn ngay khi nhiệt độ tối thiểu vượt quá 15ºC.. Bằng cách này, ngay sau khi ra khỏi thời kỳ nghỉ đông, nó sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng.

Trong trường hợp trồng trong chậu, bạn nên trồng cây lớn hơn sau mỗi 3-4 năm hoặc lâu hơn. Điều quan trọng là bạn phải chọn một cái có lỗ trên đế của nó; nếu không nước tưới sẽ bị ứ đọng bên trong và rễ cây sẽ bị thối rữa.

Cắt tỉa

Không cần cắt tỉa. Tất cả những gì bạn phải làm là cắt lá khô bất cứ khi nào cần thiết. Nhưng có, hãy sử dụng găng tay cao su, đặc biệt là nếu bạn có vết thương hoặc vết cắt (thậm chí là vết cắt nhỏ) trên tay, vì mủ trong nó có thể gây kích ứng nếu tiếp xúc với da.

Sự mộc mạc

Thân rễ hỗ trợ sương giá xuống -10ºC, nhưng phần trên không, tức là thân và lá, bắt đầu xấu đi ngay khi nhiệt độ xuống dưới 10ºC.

Bạn đã nghĩ gì về alocasia odora?

Mục nhập này đã được đăng trong Đông y. Đánh dấu trang permalink.