Waifu – Ức chế gì? Hiểu nguồn gốc, ý nghĩa, và danh sách waifu anime hot nhất

Waifu là gì?

Bạn đã nghe đến thuật ngữ “waifu” trong cộng đồng anime chưa? Nếu chưa, hãy cùng tôi khám phá ý nghĩa và nguồn gốc của từ này dưới đây.

Waifu là gì?

Waifu là thuật ngữ tiếng Nhật có ý nghĩa là “vợ 2D” hay “vợ ảo” được sử dụng phổ biến trong cộng đồng Anime và Manga Nhật Bản. Waifu chỉ những cô gái hoàn hảo trong các bộ phim hoạt hình hay truyện tranh mà các bạn đặc biệt yêu thích muốn lấy nhân vật đó làm vợ.

Waifu thực ra là cách đọc từ “Wife” (vợ) trong tiếng Anh của người Nhật. Nhưng thay vì là vợ thật ngoài đời thực, waifu lại chỉ là những cô vợ hư cấu, tồn tại trong trí tưởng tượng của bạn.

Waifu - Vợ ảo, vợ 2D

Lý do waifu được yêu thích và xem như là vợ là bởi những cô gái 2D trong truyện hay hoạt hình anime được xây dựng khá hoàn hảo. Họ xinh đẹp, cá tính hoặc nữ tính một cách dễ thương. Các cô gái này thuộc các tuýp e thẹn, mỏng manh, dịu dàng, hoặc rụt rè nhút nhát, thậm chí là giao tiếp kém. Họ có thể là người tâm lý, sâu sắc, tinh tế, ít nói hoặc nói vừa đủ. Chính vì vậy, khi ở bên những cô gái này, đàn ông luôn tự hào là bờ vai vững chắc, che chở người con gái mình yêu quý.

Mẫu những cô vợ quốc dân

Nguồn gốc của từ Waifu

Vào những năm 1980, từ “waifu” đã xuất hiện trong từ vựng tiếng Nhật. Ban đầu, waifu được các fan truyện tranh manga dùng để trêu đùa hoặc chỉ trích một số đối tượng “thái quá” trên các diễn đàn.

Nguồn gốc của từ Waifu

Waifu trở nên phổ biến khi nào?

Từ “waifu” chỉ thực sự phổ biến vào năm 2002 thông qua tập 15 bộ truyện Azumanga Daioh của tác giả Azuma Kiyohiko xuất bản. Từ “my wife” được dịch sai thành “waifu”, kể từ đó, từ này xuất hiện ngày càng nhiều trên các hội nhóm và diễn đàn giới trẻ Nhật. Thay vì chỉ trích như trước, từ waifu được nhắc đến với ý nghĩa trong sáng hơn, chỉ tình yêu cuồng nhiệt với nhân vật nữ mà bạn yêu thích.

Tham khảo  Đề Thi Toán Lớp 5: Từ Ôn Luyện Đến Thành Công

Husbando là gì? – Chồng 2D

Nếu waifu là từ dành cho các cô gái, thì “husbando” lại là thuật ngữ chỉ các nhân vật nam hoàn hảo trong truyện tranh hay phim hoạt hình được các cô gái yêu thích và dành nhiều tình cảm. Nghe có vẻ buồn cười, nhưng thực tế, cảm giác rung động, yêu thích trong mạng ảo cũng tương tự như cảm giác khi bạn tiếp xúc ngoài đời thực.

Husbando là gì?

Waifu quốc dân – Best waifu là gì

Bạn có biết ai là top waifu anime – cô vợ quốc dân được ưa thích nhất không?

Hàng năm, các diễn đàn anime đều tổ chức bình chọn top waifu quốc dân được yêu thích nhất. Chương trình này luôn thu hút sự chú ý của các fan boy. Dưới đây là danh sách top 10 waifu được yêu thích nhất năm 2021 do Anime Trending Awards công bố:

Waifu quốc dân

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của waifu chưa. Chúc bạn có một ngày mới vui vẻ và ý nghĩa!

www.lrc-hueuni.edu.vn