Làm diễn viên cần học gì? 5 phẩm chất để tồn tại lâu trong nghề

Nghề diễn viên đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay, nhờ sự nổi tiếng và thu nhập tốt. Tuy nhiên, để tồn tại lâu trong nghề này, bạn cần học những môn gì? Hãy tìm hiểu 5 phẩm chất cần có để thành công trong nghề diễn viên.

Học về nghệ thuật: Khối S là lựa chọn tốt

Nếu bạn muốn theo đuổi nghề diễn viên, hãy dành thời gian để tập trung học khối S. Đây là khối dành cho những người đam mê nghệ thuật. Bạn cần thi môn năng khiếu và môn Văn. Mặc dù nhiều người cho rằng chỉ cần giỏi năng khiếu, không cần quan tâm đến môn Văn, nhưng sự thật là môn Văn đóng vai trò quan trọng trong diễn xuất. Hãy đầu tư kỹ năng và kiến thức về môn Văn và năng khiếu điện ảnh.

Chọn ngôi trường phù hợp

Hiện nay có nhiều ngôi trường tuyển sinh năng khiếu khối S như Trường Đại học sân khấu điện ảnh, Trường Đại học Nghệ thuật Trung ương, Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đăk Lăk, Trường Cao đẳng Nghệ Thuật Hà Nội và Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Nha Trang. Hãy tìm hiểu và chọn cho mình ngôi trường phù hợp để theo đuổi ước mơ của mình.

5 phẩm chất cần có để tồn tại lâu trong nghề

1. Luôn biết cách sáng tạo

Tính sáng tạo là yếu tố quan trọng trong diễn xuất. Hãy tự đặt câu hỏi: “Diễn viên giỏi cần biết sáng tạo ra những gì?”. Để diễn tròn vai một cách hoàn hảo, bạn cần sáng tạo ra những cảm xúc của nhân vật. Lưu ý rèn luyện giọng nói để phát âm chuẩn, rõ ràng. Bắt chước giọng các vùng miền cũng giúp bạn diễn xuất đa dạng hơn.

Tham khảo  Lisa - Cô nàng cá tính của Blackpink

2. Lắng nghe và phản ứng nhanh nhẹn

Nếu muốn tồn tại lâu trong nghề diễn viên, hãy biết lắng nghe và phản ứng nhanh. Tư duy nhanh, khả năng đọc và ghi nhớ thoại chính là những yếu tố quan trọng. Học giỏi môn Logic giúp bạn làm chủ vai diễn và thuộc lời thoại nhanh chóng. Tập trung vào sự sáng tạo và rèn luyện năng lực thuộc lời thoại để thành công trong ngành diễn xuất.

3. Hiểu rõ nhân vật

Một diễn viên giỏi không chỉ hiểu vai trò của nhân vật mà còn hiểu rõ kịch bản. Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp và nhã nhặn trong giao tiếp với đồng nghiệp. Tìm hiểu và thảo luận với biên kịch, đạo diễn để hiểu rõ nhân vật và thể hiện vai diễn chân thực nhất.

4. Tạo ra kỹ thuật diễn xuất riêng

Hãy sáng tạo ra ý tưởng diễn xuất riêng. Đừng chỉ bám vào cách diễn xuất cũ kỹ, hãy thử tất cả các kỹ thuật diễn xuất để tìm ra phong cách của riêng mình. Luôn thể hiện thái độ chuyên nghiệp và làm việc nghiêm túc để gặp gỡ và hợp tác với những diễn viên giàu kinh nghiệm.

5. Chuyên nghiệp trong giao tiếp với báo chí

Nghề diễn viên liên quan đến báo chí, vì vậy bạn cần nắm rõ quy tắc giao tiếp với báo chí và truyền thông. Chú trọng đến sức khỏe và an toàn trong các cảnh quay. Giao tiếp chuyên nghiệp với báo chí giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt và giữ vững hình ảnh trong công chúng.

Để tồn tại lâu trong nghề diễn viên, bạn cần luôn học hỏi, rèn luyện kiến thức và kỹ năng của mình. Hãy tự tin và đam mê với nghề diễn viên, và sẵn sàng đối mặt với thách thức để đạt được thành công. Chúc bạn may mắn!

Hạ Bối

Nguồn: www.lrc-hueuni.edu.vn