Mlem mlem – Từ trào lưu đáng yêu của giới trẻ trên Facebook

Giới trẻ hiện nay không còn xa lạ với cụm từ “mlem mlem”, một trào lưu đang được sử dụng rộng rãi trên các mạng xã hội như Facebook và Instagram. Nhưng thực chất, “mlem mlem” là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cụm từ thú vị này!

Mlem mlem – Ý nghĩa và cách sử dụng

“Mlem mlem” được sử dụng như một trào lưu, mang ý nghĩa chỉ hành động dễ thương đáng yêu của ai đó. Cụm từ này thường được dùng để thể hiện sự đáng yêu của một người hoặc để khen ngợi một ai đó hoặc một thứ gì đó xinh đẹp. Ngoài ra, “mlem mlem” cũng có thể ám chỉ hành động lè lưỡi trêu đùa người khác, mang tính chất hài hước và biểu thị cảm xúc vui vẻ.

Nguồn gốc và phổ biến của Mlem mlem

Ban đầu, “mlem mlem” chỉ là một từ được sử dụng để miêu tả âm thanh của các con vật, như chó, mèo khi chúng dùng lưỡi liếm thức ăn hoặc nước. Từ này đã xuất hiện từ năm 2015 trong một đoạn clip về một chú mèo đáng yêu. Tuy nhiên, đến năm 2020, cụm từ này mới trở nên phổ biến trên Facebook nhờ sự yêu thích của giới trẻ.

Cách sử dụng từ “Mlem mlem”

“Mlem mlem” đã trở thành một trào lưu và được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Trên Facebook, khi ngắm nhìn những tấm ảnh của những người xinh đẹp hay những món ăn ngon, các bạn trẻ thường để lại bình luận như “món này quá mlem mlem” hoặc gửi một tấm ảnh meme hay GIF kèm theo từ “mlem mlem”. Đối với những cặp đôi đang “crush” nhau, “mlem mlem” còn có thể là một cách đáng yêu để làm nũng hoặc trêu chọc người yêu.

Tham khảo  Cách điều chế Axetilen từ CaC2: Phương trình CaC2 + H2O → C2H2 + Ca(OH)2

Mlem mlem – Xu hướng và biến tướng

Để bắt kịp xu hướng, “mlem mlem” đã được biến thành một bài hát của các nghệ sĩ như Min, JustaTee và Yuno Bigboi. Đây cũng là một chiến dịch marketing của Chinsu để giới thiệu sản phẩm của họ. Bài hát này nhanh chóng trở thành một xu hướng trên Youtube và trong ứng dụng Tiktok.

Tuy nhiên, gần đây, cụm từ “mlem mlem” đã có những biến tướng và ý nghĩa thô tục hơn. Vì vậy, chúng ta chỉ nên sử dụng nó để trò chuyện vui vẻ và trêu đùa với bạn bè, với những người cùng trang lứa. Đối với người lớn, không nên sử dụng cụm từ này trong các cuộc trò chuyện lịch sự. Hãy cân nhắc kỹ đối tượng trước khi sử dụng từ “mlem mlem” này.

Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về trào lưu “mlem mlem” và cách sử dụng nó. Đừng quên ghé thăm www.lrc-hueuni.edu.vn để cập nhật những thông tin thú vị khác nhé!

Pgdphurieng.edu.vn