Kalanchoe pinnata

El kalanchoe pinnata nó là một trong những loài cây mọng nước nhạy cảm nhất với sương giá, và thậm chí cả mưa đá. Những chiếc lá của nó rất mỏng manh, đến mức không nên bỏ đi nếu nhiệt độ xuống dưới XNUMX độ vào một thời điểm nào đó. Nhưng đây không hẳn là một nhược điểm.

Vì nó không lớn lắm và giá trị trang trí của nó rất cao, rất thú vị khi trồng trong chậu. Trên thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm soát và bảo vệ nó nếu cần thiết.

Nguồn gốc và đặc điểm của kalanchoe pinnata

Những bông hoa của Kalanchoe pinnata có hình ống

El kalanchoe pinnata, được gọi là lá không khí hoặc cúc trường sinh trong ngôn ngữ thông thường, là một loài thực vật mọng nước có nguồn gốc từ Madagascar. Nó có thể đạt chiều cao từ 30 cm đến XNUMX mét, và lá của nó có hình lông chim (do đó họ của nó: pinnata), nhiều thịt, có rìa răng cưa và có màu xanh lục. Chúng phát sinh từ một thân cây mọc thẳng thường không phân nhánh nhiều và cũng có màu xanh lục.

Những bông hoa xuất hiện thành nhóm trên một thân hoa dài, và có hình ống, màu xanh lục, hơi vàng hoặc hơi đỏ. Các quả có kích thước tương đương với bông hoa (dài khoảng 1 cm), và thuôn dài. Bên trong chúng chứa những hạt nhỏ.

Chăm sóc được cung cấp là gì?

Đây là một loại cây mà chúng ta đã thảo luận trước đây, nó khá dễ chăm sóc. Nếu bạn đã có kinh nghiệm chăm sóc các loại cây mọng nước khác, bạn có thể nhận thấy rằng nó có khả năng chịu hạn kém hơn và do đó bạn phải tưới nước thường xuyên hơn. Nhưng ngoài điều này ra, bạn không phải lo lắng quá nhiều về cô ấy.

Tham khảo  Tác dụng của rượu nấm ngọc cẩu

Mặc dù vậy, vì chúng tôi muốn bạn hiểu rất rõ về cách chăm sóc loài xương rồng của bạn, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo và khuyến nghị để bạn có thể tận hưởng kalanchoe pinnata:

Nơi

Nó là một loài thực vật cần ánh sáng, nhưng không nhất thiết phải phơi trực tiếp nếu nó chưa di thực trước đó, vì nếu không lá của nó sẽ bị cháy.

Dù sao, nếu sân của bạn không hoàn thành việc cho ánh nắng trực tiếp nhưng lại có ánh sáng chói, nó cũng sẽ phát triển tốt. Điều không thể làm là đặt nó trong bóng râm hoàn toàn, bởi vì nó sẽ không phát triển.

Và nếu bạn phải đặt nó trong nhà để bảo vệ nó khỏi sương giá, bạn phải đặt nó trong phòng có nhiều ánh sáng và càng xa càng tốt khỏi gió lùa.

Tierra

Pinnata Kalanchoe là loài mọng nước muốn có ánh nắng mặt trời

  • Chậu hoa: nên sử dụng giá thể loại đá bọt hoặc kiryuzuna hơn là rêu than bùn, vì bằng cách này chúng tôi đảm bảo rằng rễ được thông khí thích hợp. Bây giờ, nếu bạn không thể lấy được chúng, hãy nói với bạn rằng bạn có thể mua một chất nền phổ biến có đá trân châu, hoặc trộn than bùn (đen) với đá trân châu hoặc cát thạch anh 50%.
  • Vườn: Nếu đất trong khu vườn của bạn được tạo thành chủ yếu từ đá và các loại tương tự, và / hoặc nếu nó có khả năng thoát nước tốt, bạn có thể trồng nó mà không có vấn đề gì. Trong trường hợp đó là đất chặt và / hoặc có xu hướng ngập úng, tốt hơn là bạn nên tạo một cái hố có kích thước khoảng 50 x 50cm và lấp đầy nó với một số chất nền đã đề cập trước đó.

Thủy lợi

Hãy chuyển sang tưới tiêu. Nói chung, điều này phải vừa phải. Bạn không cần phải để lớp nền hoặc đất khô trong một thời gian dài, nhưng bạn cũng không nên tưới nước quá thường xuyên.

Tham khảo  Tầm xuân: Loài hoa đẹp chữa nhiều chứng bệnh

Trong mùa hè, nó sẽ được tưới thường xuyên hơn vào mùa đông, vì chất nền khô nhanh hơn. Có tính đến điều này, nó được tưới trung bình 2 hoặc 3 lần trong tuần vào thời điểm nóng nhất và khô nhất trong năm, nhưng những ngày còn lại trong năm và đặc biệt là trong mùa lạnh, việc tưới nước sẽ rất khan hiếm.

Người đăng kí

Chúng tôi rất khuyến khích thanh toán tại kalanchoe pinnata trong suốt mùa xuân và mùa hè, vì đó là khi nó đang phát triển và do đó, nó càng cần nhiều ‘thức ăn’ hơn. Để làm phân bón, bạn có thể sử dụng những loại dành riêng cho xương rồng (loài này hoàn toàn không phải là xương rồng, mà là một loài thân mềm, nhưng nó có nhu cầu dinh dưỡng tương tự như của xương rồng).

Một tùy chọn khác là sử dụng nitrophoska xanhhoặc lựa chọn các loại phân bón thích hợp cho canh tác hữu cơ, chẳng hạn như phân chim (để bán đây). Trong mọi trường hợp, bạn phải làm theo hướng dẫn trên hộp đựng.

Phép nhân

Nó nhân lên bằng hạt và mút vào mùa xuân. Ví dụ, trước đây được trồng trong chậu với vermiculite, hoặc với hỗn hợp của các phần bằng nhau của than bùn đen và đá trân châu, sau đó được đặt trong một khu vực sáng.

Các chồi có thể được tách ra và trồng trong các chậu riêng lẻ khi chúng có kích thước từ 1-2 cm.

Cắt tỉa

El kalanchoe pinnata không cần cắt tỉa. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ lá khô và hoa héo. Cũng nên hút nếu bạn không muốn trồng nhiều cây trong cùng một chậu hoặc một khu vườn.

Sâu bọ

Nó là rất quan trọng để mắt đến những con ốc sên và sên. Những con vật này thích ăn lá của nó.

Sự mộc mạc

Nó không hỗ trợ cái lạnh cũng như sương giá. Nhiệt độ tối thiểu để có thể có ở ngoài quanh năm phải từ 10ºC trở lên.

Tham khảo  Cây cà chua

Những công dụng của nó là gì?

Chủ yếu trang trí. Là loại cây rất đẹp, dễ chăm sóc, không cần nhiều công chăm sóc. Nó rất đẹp trong chậu, một mình hoặc kết hợp với những người khác có đặc điểm tương tự, cũng như trong rô bốt.

Bây giờ, nó cũng được sử dụng trong y học, chiết xuất nước ép từ lá, được cho là một chất kháng sinh tốt. Tuy nhiên, giống như các loài Kalanchoe còn lại, nó chứa một glycoside tim có thể gây ngộ độc tim.

Bạn nghĩ gì về loại cây này?

Mục nhập này đã được đăng trong Đông y. Đánh dấu trang permalink.