Chữa hôi miệng triệt để bằng nguyên liệu tự nhiên

Hôi miệng là một trong những trở ngại trong giao tiếp, đặc biệt là đối với những người làm lĩnh vực kinh doanh, tư vấn trực tiếp. Hãy tham khảo những mẹo đơn giản từ nguyên liệu tự nhiên, chữa dứt hôi miệng dưới đây nhé.

Lá ổi

Lá ổi không chỉ giúp răng trắng mà còn có tác dụng chữa hôi miệng hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng 8 – 10 búp ổi non, rửa sạch và nghiền nát. Sau đó, đun với 300ml nước sạch trong vòng 10 phút. Lọc lấy nước cốt, hòa thêm chút muối. Bạn chỉ cần súc miệng loại nước này 1 ngày 3 lần, mùi hôi miệng sẽ biến mất nhanh chóng.

Sữa chua

Hãy ăn sữa chua thường xuyên để giúp dạ dày hoạt động hiệu quả hơn

Nguyên nhân gây ra mùi hôi miệng có thể do hệ tiêu hóa kém, do đó hãy ăn sữa chua thường xuyên để giúp dạ dày hoạt động hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, vitamin D có trong sữa chua sẽ làm ức chế hoạt động của vi khuẩn, giúp chúng không bám trên răng.

Cánh hoa hồng

Bạn có thể ngậm và nhai cánh hoa hồng trong miệng rồi nhổ đi và súc miệng lại với nước sạch. Hoặc đun cánh hoa, lấy nước để nguội ngậm trong miệng.

Hương nhu

Nhờ có mùi thơm, vị cay nhưng không chứa độc nên hương nhu sẽ giúp chữa hôi miệng triệt để. Bạn chỉ cần dùng 10g hương nhu sắc với 200ml nước, rồi ngậm và súc miệng nhiều lần trong ngày.

Rượu cau

Dùng 20 – 25 quả cau tươi cùng với 1 lít rượu trắng. Chỉ cần lấy hạt bên trong và phần ruột trắng. Bổ nhỏ phần hạt này ra rồi đổ toàn bộ cùi trắng và hạt cau cùng với rượu ngâm chung trong vòng 1 tháng. Khi rượu đã chuyển sang màu nâu bạn có thể dùng nó để ngậm trong vòng 5 – 10 phút rồi nhổ đi.

Tham khảo  ✴️ Nhân trần

Bột quế

Bạn có thể ngậm bột quế hoặc hòa chung bột quế cùng nước ấm, súc miệng nhiều lần trong ngày

Bạn có thể ngậm bột quế hoặc hòa chung bột quế cùng nước ấm, súc miệng nhiều lần trong ngày. Cách này không chỉ giúp điều trị hôi miệng nhanh chóng mà những vấn đề như sâu răng, viêm lợi cũng được giải quyết.

Chanh

Trong chanh chứa lượng axit cao, giúp tẩy và khử mùi hôi của răng miệng hiệu quả. Bạn chỉ cần hòa chút nước cốt chanh, một ít mật ong và nước ấm, uống hàng ngày để có hơi thở thơm mát. Hoặc bạn có thể hòa nước cốt chanh và ít muối, làm nước súc miệng hàng ngày để điều trị chứng hôi miệng.

Rau mùi tây

Thường xuyên nhai rau mùi tây được nhúng giấm trong vòng 2 phút hoặc ngậm nước ép loại rau này để chữa chứng hôi miệng nhanh chóng.

Nước vo gạo

Nước gạo có tác dụng làm sạch mảng bám đóng quanh răng và giúp miệng được sạch sẽ, thơm tho hơn. Sau khi vo gạo xong, hãy dùng nước để đánh răng hoặc súc miệng. Hay bạn có thể kết hợp nước vo gạo với mật ong, nước cốt chanh, rau diếp cá để chữa chứng bệnh này.

Mùi tàu

Trong mùi tàu chứa protid, phosphor, vitamin C, glucid…giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, tạo hương thơm cho vùng miệng

Trong mùi tàu chứa protid, phosphor, vitamin C, glucid…giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, tạo hương thơm cho vùng miệng. Bạn nên lấy lá mùi tàu, sắc lấy nước, cho thêm ít muối vào hòa tan. Dùng nước này để súc miệng hàng ngày sẽ mang đến hiệu quả cao.

Hôi miệng rất khó chịu nhưng dễ chữa khỏi nếu bạn áp dụng đúng cách. Hy vọng, với một số cách mà chúng tôi nêu trên bạn sẽ áp dụng thành công để chữa triệt để chứng bệnh này.

Nguồn tham khảo: baomoi.com