Hạt giống rau đay đỏ cao sản

Giới thiệu rau đay đỏ cao sản

Rau đay là loại rau rất được ưu chuộng vào mỗi dịp hè. Bởi loại rau này nấu được rất nhiều món canh giải nhiệt cực tốt như canh cua rau đay, rau đay nấu mướp, rau đay nấu tôm khô, cá rô nấu rau đay,…

Bên cạnh đó rau đay còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, trị nóng trong, nhuận tràng, táo bón đồng thời còn có thể giúp chúng ta trị được một số bệnh như chữa tràn dịch màng phổi, phù thũng, rắn cắn…

Mới đây, các nhà khoa học đã công bố thông tin TOP những loại rau tốt cho sức khỏe. Và rau đay luôn nằm trong TOP dẫn đầu. Rau chứa nhiều canxi (đứng hàng thứ 4 trong các loại rau dùng để ăn), sắt (đứng hàng thứ 1), beta caroten (đứng hàng thứ 4), vitamin C (đứng hàng thứ 3).

Rau đay là một loại cây ăn lá, có chiều cao 60-70 cm, nhiều nhánh, lá nhỏ, rau đay có bộ rễ phát triển nhưng ăn nông, chịu úng kém nên thường được trồng vào mùa xuân để thu hoạch vào mùa hè.

Hiện tại, Cửa hàng hạt giống TÔT TƯƠI đang cung cấp trên thị trường 2 dòng hạt giống. Đó là hạt giống rau đay đỏ cao sảnhạt giống rau đay xanh cao sản.

Nếu các bạn có nhu cầu mua hạt giống rau đay, hãy liên hệ với cửa hàng của chúng tôi để nhận được hạt giống chất lượng tốt nhất với giá cực kỳ ưu đãi.

Thông tin hạt giống rau đay đỏ tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >90%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Đỏ

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, Tốt nhất từ tháng 3 – 7 hàng năm

Tham khảo  ✴️ Cây hoa mào gà

+ Nơi trồng thích hợp: Vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-7 ngày

+ Thời gian thu hoạch : 50-60 ngày

+ Chiều cao cây: 60-80cm

+ Số lượng hạt: 20gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

===>> Xem thêm: Cách trồng rau đay thủy canh

Cách trồng rau đay trong thùng xốp, chậu thông minh

Bước 1: Khâu chuẩn bị trồng

Dụng cụ trồng

Bạn có thể lựa chọn trồng rau đay trong thùng xốp, chậu thông minh. Dưới đáy thùng hay khay phải đục lỗ để nước có thể thoát ra ngoài, phòng trường hợp tưới quá nhiều nước gây thối rễ

Đất trồng

Chọn loại đất thịt nhẹ, thịt trung bình, đất cát pha, pH từ 6-6,7. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, hoặc phân vi sinh.

Hạt giống

Bạn có thể lựa chọn hạt giống rau đay đỏ hay xanh tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI. Rau đay đỏ ăn ngon hơn, nhưng lại phát triển chậm hơn so với rau đay xanh.

Bước 2: cách gieo hạt rau đay và xử lý hạt

Trước khi gieo, ngâm hạt vào nước ấm có nhiệt độ từ 45-50 độ C. Ủ hạt qua đêm đợi hạt nứt. Sau khi hạt nứt nanh, tiến hành gieo hạt với khoảng cách giữa các cây là 10cm. Sau khi gieo hạt xong, tiến hành lấp 1 lớp đất mỏng và tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

Bạn cũng có thể bỏ qua công đoạn ngâm ủ hạt giống và gieo hạt trực tiếp. Tuy nhiên, ngâm hạt thì tỷ lệ nảy mầm cao hơn và cây sẽ nhanh mọc hơn.

Bước 3: Chăm sóc

Tiến hành tưới nước thường xuyên cho cây vì rau đay chịu hạn kém. Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều nước vì rễ cây rất dễ bị thối.

Sau khi rau đay ra được 4-5 lá, tiến hành bón lót bằng phân bò, phân trùn quế, phân gà, phân dê hoặc phân hữu cơ. Cứ 2 tuần bón 1 lần.

Lưu ý cách phòng trừ sâu bệnh: Sâu hại rau đay chủ yếu là sâu khoang và một số sâu ăn lá nhưng không nghiêm trọng, chỉ cần sử dụng biện pháp thủ công như bắt sâu và ngắt ổ trứng sâu.

Bước 4: Thu hoạch

Sau 50-60 ngày gieo hạt là rau đay có thể thu hoạch đợt đầu tiên. Khi thu hoạch, dùng dao hoặc kéo cách gốc khoảng 20-30cm.

Tham khảo  Tệp Agave americana

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau đay ngoài ruộng, vườn

Ngoài việc Cách trồng rau đay trong thùng xốp, chậu thông minh, đối với bạn nào muốn trồng ngoài ruộng, vườn với mục đích sản xuất sạch bán ra thị trường. TỐT TƯƠI cũng xin Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau đay ngoài ruộng, vườn đạt năng suất cao như sau:

Thời vụ gieo rau đay:

Rau đay được gieo trồng chủ yếu trong vụ xuân và thu hoạch từ vụ hè đến mùa thu. Thời vụ gieo trồng từ đầu tháng 3 đến tháng 7, thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 9. Lượng giống gieo từ 0,6-0,7 kg/sào.

Đất trồng rau đay:

  • Chọn loại đất thịt nhẹ, thịt trung bình, đất cát pha, pH từ 6,0-6,7. Đất cày bừa kỹ, làm sạch cỏ trước khi gieo trồng, đất nên được luân canh với cây trồng khác họ.
  • Làm luống: Mặt luống rộng 0,9 – 1,0 m, rãnh luống 0,2- -,3 m, cao 20-30 cm.
  • Mật độ, khoảng cách: Có thể gieo thẳng hàng, gieo vãi hoặc gieo cây con rồi tỉa cấy khi có 4- lá thật.
  • Khoảng cách: hàng cách hàng 20-25cm và cây cách cây 20 cm. Mật độ 16-17 vạn cây/ha.

Cách gieo rau đay

Bạn có thể gieo rau đay trực tiếp, Tuy nhiên, ngâm hạt thì tỷ lệ nảy mầm cao hơn và cây sẽ nhanh mọc hơn so với việc xử lý hạt trước khi gieo.

Ngâm hạt vào nước ấm có nhiệt độ từ 45-50 độ C. Ủ hạt qua đêm đợi hạt nứt. Sau đó gieo hạt làm 2 lượt để hạt phân bố đều trên mặt luống (khi gieo nên trộn hạt với đất bột). Gieo hạt xong lấy đất bột phủ đều kín hạt, sau đó phủ một lớp rơm rạ băm nhỏ hoặc phủ một lớp trấu mỏng trên mặt luống và dùng ô doa tưới nước đủ ẩm.

Bón phân cho rau đay

  • Phân chuồng hoai mục: 12.000 – 15.000 kg/ha (360-540 kg/sào), Đạm urê: 150-200 kg/ha (5,5-7,5 kg/sào), Lân supe: 120-150 kg/ha (4,5-5,5 kg/sào), Kali sulfat: 120-150 kg/ha (4,5-5,5kg/sào),
  • Bón lót: Phân chuồng hoai mục 100%, Đạm urê 20%, Lân supe 100%, Kali sulfat 50%.
  • Bón thúc lần 1: Sau trồng 10 ngày Đạm urê 20%, Kali sulfat 20%.
  • Bón thúc lần 2: Sau trồng 20 – 30 ngày Đạm urê 30%, Kali sulfat 20%.
  • Lượng phân đạm và kali còn lại hoà tưới sau mỗi đợt hái
Tham khảo  ✴️ Mướp khía

Chú ý: Xới xáo, vun gốc, làm cỏ, kết hợp với các đợt nón thúc, Chỉ được thu hoạch sau khi bón lót hoặc tưới phân ít nhất 7-10 ngày.

Cách chăm sóc rau đay

– Gieo xong, tưới giữ ẩm, khi mọc được 2 – 3 lá thật tưới phân chuồng, phân đạm pha loăng.

– Cứ 8 -10 ngày bón thúc một lần. Rau đay rất sợ bị úng ngập, nhưng không chịu được hạn, rau phải tưới giữ ẩm luôn. (Sử dụng nguồn nước sạch để tưới, luôn giữ độ ẩm đất 80%)

– Khi cây cao 10 -1 5 cm thì nhổ tỉa, để lại cây nọ cách cây kia 20 cm.

– Sau khi gieo hạt được 50 – 60 ngày thì nhổ. Khi cây lớn thì nhổ tỉa lần nữa chỉ để lại khoảng cách giữa các cây và các hàng là 30 x 40 cm, hoặc 40 x 40 cm.

– Bón thúc phân sau 1 – 2 lứa thu hoạch. Gieo một lần có thể ăn hết vụ.

Phòng trừ sâu bệnh:

Sâu hại rau đay chủ yếu là sâu khoang và một số sâu ăn lá nhưng ít khi nghiêm trọng, cần sử dụng biện pháp thủ công bắt sâu và ngắt ổ trứng sâu.

Ngoài sâu xanh, sâu khoang, rau đay thường hay bị các loại sâu chích hút làm lá xoăn và vàng như rầy xanh, bọ trĩ và nhện trắng. Cách phòng trừ chủ yếu là chăm bón dinh dưỡng cho cây đầy đủ, khi sâu tấn công rau đay với mật độ cao, người dân có thể phun thuốc. Trị bọ trĩ cần dùng các thuốc Fastac, Polytrin, Admire, với nhện dùng Feat, Abafax, Ortus…

Thu hoạch rau đay

Sau 50-60 ngày gieo hạt là rau đay có thể thu hoạch đợt đầu tiên. Người trồng cần thu hoạch đúng lứa đảm bảo chất lượng rau non và thời gian cách ly thuốc hoá học bảo vệ thực vật, phân đạm bón thúc.

Địa chỉ bán hạt giống rau đay đỏ cao sản

Nếu các bạn đang có nhu cầu mu hạt giống rau đay đỏ cao sản nói riêng và các loại hạt giống rau nói chung. Hãy liên hệ cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, tại cửa hàng của chúng tôi có đầy đủ các dòng hạt giống cho quý khách lựa chọn.

TỐT TƯƠI luôn cam kết mang tới khách hàng những dòng hạt giống chất lượng cao, tỷ lệ nảy mầm vượt trội >80%, độ thuần 99%, hạt có sức sống khỏe, được đóng gói bao bì cẩn thận và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bên cạnh đó, TỐT TƯƠI còn hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tại nhà cho quý khách. Luôn có chương trình ưu đãi giá đặc biệt cho khách hàng đặt hàng số lượng lớn và khách hàng lâu năm.

Luôn phục vụ nhiệt tình, chu đáo, đầy tận tâm. Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng hướng dẫn kỹ thuật trồng cho khách hàng có yêu cầu,