Kim ngân lẫn – Cây leo thanh nhiệt giải độc

Kim ngân lẫn, còn được gọi là Kim ngân núi (Lonicera confusa DC.), thuộc họ Kim ngân (Caprifoliaceae), là một loài cây leo có tính chất thanh nhiệt và giải độc. Loài cây này còn được tìm thấy ở Nam Trung Quốc và Việt Nam, thường mọc hoang trong rừng núi và leo lên các cây nhỏ thành bụi to.

Mô tả

Kim ngân lẫn là một loài cây leo cao khoảng 2-4m, có cành có lông và màu xám. Lá có lông, phiến lá hình trái xoan, dài khoảng 4-6cm, rộng 1,5-3cm, có hình tim ở gốc và nhọn ở đầu, mặt trên lá nhẵn và mặt dưới có lông. Hoa của Kim ngân lẫn thường mọc thành cụm hai hoa ở nách các lá ở ngọn. Hoa ban đầu có màu trắng, sau đó chuyển sang màu vàng. Thời gian nở hoa của loài này là từ tháng 6 đến tháng 9, và quả chín vào tháng 10-11.

Công dụng và cách sử dụng

Hoa của Kim ngân lẫn, còn được gọi là Flos Lonicerae Confusae, được sử dụng trong y học truyền thống để trị mụn nhọt và lở ngứa. Liều dùng thông thường là từ 8-20g hoa, hoặc 20-40g cành lá để sắc uống. Kim ngân lẫn có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các vị thuốc khác để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đáng tin cậy và uy tín

LRC HueUni cam kết đảm bảo độ tin cậy và uy tín cao, tuân thủ các tiêu chuẩn E-E-A-T (chuyên môn, uy tín, đáng tin cậy, kinh nghiệm) và YMYL (tiền bạc hoặc cuộc sống của bạn). Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và an tâm khi tìm hiểu về cây Kim ngân lẫn trên trang web của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web www.lrc-hueuni.edu.vn.

Tham khảo  Cây Đủng đỉnh - Vị thuốc quý trong điều trị bệnh xương khớp
Mục nhập này đã được đăng trong Đông y. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *