6 Cách Chế Biến và Sử Dụng Nhung Hươu Tươi Hiệu Quả Tốt Nhất

Nhung hươu tươi không chỉ là một dược liệu quý hiếm mà còn là một trong những loại thực phẩm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến và sử dụng nhung hươu tươi đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là 6 cách chế biến và sử dụng nhung hươu tươi hiệu quả nhất với những món ăn và bài thuốc đơn giản nhưng đem lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Cách Sơ Chế Nhung Hươu Tươi

Để thuận lợi cho quá trình chế biến và sử dụng nhung hươu tươi, sau khi mua về nhung hươu tươi cần được tiến hành sơ chế sạch sẽ và đúng cách. Đầu tiên, bạn lấy nhung hươu tươi ra khỏi túi chân không, đem rửa qua nước sạch rồi lau khô. Phần giấy nilon bịt ở gốc nhung có tác dụng ngăn không cho huyết nhung và các dưỡng chất thoát ra ngoài cần được lột bỏ để thực hiện bước sơ chế. Dùng dao lam sắc cạo sạch phần lông và lớp da cáy màu xám tro bên ngoài nhung hoặc có thể hơ qua ngọn lửa bếp ga để loại bỏ lớp lông này. Lưu ý là phần lông nhung cần được cạo sạch sẽ trước khi sử dụng, bởi nếu ăn phải lông nhung hươu có thể gây ho, thậm chí là bị viêm ruột, viêm đường tiêu hóa. Nhung hươu tươi sau khi làm sạch lông được đem đi rửa với nước gừng hoặc rượu trắng để khử trùng.

Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu Tươi

1. Nhung Hươu Tươi Ngâm Rượu:

Nhung hươu tươi ngâm rượu là một bài thuốc đặc biệt bổ dưỡng có tác dụng tốt cho sinh lý đàn ông. Sau khoảng thời gian ngâm 3-6 tháng, món rượu nhung hươu tươi sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất giúp cải thiện chuyện phòng the cho các cặp vợ chồng. Bạn có thể tham khảo cách chế biến và sử dụng nhung hươu tươi ngâm rượu được hướng dẫn dưới đây:

  • Chế biến nhung hươu tươi: Sau khi được sơ chế và làm sạch, đem bỏ vào bình thủy tinh hoặc bình sành sứ rồi đổ rượu nếp loại ngon vào ngâm cùng. Loại rượu ngon từ 45º trở lên được xem là thích hợp nhất dùng để ngâm nhung hươu tươi.

  • Sử dụng nhung hươu tươi: Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 1-2 chén nhỏ sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Tham khảo  Dây Gắm - Tận dụng tối đa cây thảo quý trên rừng

2. Nhung Hươu Tươi Ngâm Mật Ong:

Mật ong là chất bảo quản nhung hươu rất tốt. Đối với nam giới, mỗi ngày uống 1 chén nhỏ trước bữa ăn tối khoảng 15-20 phút, dùng liên tục trong vòng 1 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần rồi mới uống tiếp để cơ thể có thời gian hấp thụ các dưỡng chất từ nhung hươu và mật ong. Phụ nữ khi dùng nên cho vào gần 1/2 chén nhỏ và thêm một ít nước cơm, đặt vào nồi cơm vừa nấu cạn trong khoảng 7-10 phút, sau đó đưa ra khuấy đều và uống khi còn nóng.

3. Nhung Hươu Tươi Nấu Cháo:

Tiến hành thái lát mỏng nhung hươu tươi bằng dao sắc, sau đó băm nhỏ hoặc xay nhuyễn nhung hươu, đem bảo quản trong ngăn đá để dùng nấu cháo hàng ngày. Mỗi lần nấu chỉ cho khoảng 2-5g nhung hươu tươi băm nhỏ vào sau khi đã nấu cháo chín nhừ.

4. Nhung Hươu Tươi Nấu Canh:

Nhung hươu tươi thái lát mỏng, có thể đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn cho vào nấu canh nóng dùng thường xuyên.

5. Nhung Hươu Tươi Hấp Cơm:

Nhung hươu tươi sau khi được thái lát mỏng sẽ đem hấp cùng với cơm và dùng hàng ngày.

6. Nhung Hươu Tươi Phối Hợp Với Các Vị Thuốc Quý:

Ngoài những món ăn bổ dưỡng kể trên, bạn có thể chế biến nhung hươu tươi phối hợp với các vị thuốc quý để tạo nên một số bài thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Hi vọng với các cách chế biến và sử dụng nhung hươu tươi hiệu quả trên sẽ giúp bạn hấp thu được tối đa nguồn dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Để biết thêm thông tin chi tiết và tìm mua nhung hươu tươi chính hãng, bạn có thể truy cập vào www.lrc-hueuni.edu.vn.

Mục nhập này đã được đăng trong Đông y. Đánh dấu trang permalink.