Ngày hoàng đạo và hắc đạo: Thông tin thú vị bạn cần biết

Ngày hoàng đạo và hắc đạo là khái niệm quen thuộc trong văn hóa phong thủy của người Việt Nam. Nhưng bạn đã hiểu rõ về ý nghĩa của chúng và cách tính toán chưa? Hãy cùng www.lrc-hueuni.edu.vn khám phá nhé!

Ngày hoàng đạo là gì?

Theo thiên văn học cổ đại, quỹ đạo chuyển động của mặt trời được gọi là “Hoàng Đạo”. Đối với người Việt Nam, mặt trời còn được coi là ông Trời, người cai quản mọi việc trên đời từ hạnh phúc, hoan hỉ cho đến chuyện buồn đau, khổ hạnh.

Trên quỹ đạo của ông Trời, có các vị thần phụ giúp, các vì sao trên bầu trời. Trong 12 giờ, các vị thần sẽ luân phiên trực một giờ. Trong số các vị thần này, có cả vị thần ác (thần xấu) và vị thần thiện (thần tốt).

Ngày hoàng đạo là những ngày mà các vị thần thiện cai quản và được coi là ngày tốt, ngày đại cát đại lợi để tiến hành những công việc quan trọng. Ngày này, mọi việc diễn ra suôn sẻ, hanh thông và tránh được vận hạn kém may mắn, xui xẻo, tai ương.

Ngày hắc đạo là gì?

Ngược lại với ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo là những ngày mà vị thần ác cai quản và không ai có thể ngăn chặn được. Do đó, người ta thường tránh làm những việc quan trọng như xây nhà, cưới xin, khai trương cửa hàng, mở công ty… để tránh gặp phải điều xui xẻo, vận đen và sự thất bại.

Giờ hoàng đạo và hắc đạo là gì?

Ngoài ngày hoàng đạo và hắc đạo, chúng ta còn có khái niệm về giờ hoàng đạo và hắc đạo. Giờ hoàng đạo là những khung giờ tốt để thực hiện các công việc lớn và quan trọng như mua bán đất, xuất hành ngày mùng 1 Tết Âm lịch. Ngược lại, giờ hắc đạo là những khung giờ xấu, bạn nên tránh làm những công việc quan trọng để tránh gặp những điều không may và xui xẻo.

Tham khảo  Chiếc thuyền ngoài xa - Nguyễn Minh Châu: Một hành trình tìm vẻ đẹp tiềm ẩn của con người

Một ngày đêm âm lịch có 12 giờ, mỗi giờ được đặt tên theo 12 con giáp. Trong 12 giờ đó, có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

Cách tính ngày hoàng đạo và hắc đạo trong tháng

Bạn có thể tính toán ngày hoàng đạo và hắc đạo trong tháng âm lịch theo cách sau:

  1. Xác định ngày tháng năm sinh của bạn.
  2. Tìm hiểu âm lịch của năm đó.
  3. Sử dụng bảng tính để xác định ngày hoàng đạo và hắc đạo trong tháng.

Đây là một phương pháp thú vị để bạn tham khảo và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức về ngày hoàng đạo và hắc đạo. Hãy áp dụng những hiểu biết này trong cuộc sống và chọn những ngày tốt nhất cho những dịp trọng đại của bạn!

Pgdphurieng.edu.vn