Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023 (20 mẫu) Viết thư nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh

TOP 20 Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023 hay, đặc sắc nhất, giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới hoàn thiện bài dự thi UPU năm 2023 của mình. Thời hạn cuối cùng nộp bài dự thi UPU lần thứ 52 là ngày 31/03/2023 (theo dấu Bưu điện).

Với 20 bài viết thư tưởng tượng là siêu anh hùng Ben 10, Batman, Thần sấm Thor, Doctor Strange, Captain America, Hawkeye… các em sẽ dễ dàng viết theo chủ đề cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023:”Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”. Sau khi viết thư xong, các em nộp theo địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội – 11611. Mời các em cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023

Viết thư UPU lần thứ 52 ngắn gọn

… ngày … tháng … năm…

Ánh Tuyết thân mến,

Anh là Iron Man. Anh rất vui sướng khi nhận được thư của em. Sau vụ tai nạn, em vẫn mạnh mẽ để vượt qua khó khăn. Điều đó khiến anh vô cùng ngưỡng mộ và cảm phục. Khi nhận được câu hỏi của em về sức mạnh nào khiến anh thực hiện được sứ mệnh của mình, anh cũng đã tự hỏi bản thân rồi tìm ra được câu trả lời. Và anh đã viết lá thư này cho em.

Sức mạnh nào giúp anh có thể hoàn thành tốt sứ mệnh cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em? Chắc chắn, sức mạnh đầu tiên phải đến từ tình yêu dành cho trẻ em nói riêng, cho con người trên Trái Đất nói chung. Không chỉ vậy, anh cũng cần phải có lòng dũng cảm, sự bản lĩnh và kinh nghiệm quý giá để có thể xử lí mọi tình huống xảy ra. Tất nhiên, anh cũng phải sử dụng năng lực siêu nhiên của mình nữa. Anh luôn cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể làm được việc tốt. Chính vì vậy, anh sẽ tiếp tục công việc này. Vài hôm nữa, anh sẽ đến thăm em. Chúc em sớm khỏe mạnh để trở về với cuộc sống bình thường.

Một người bạn

Iron Man

Viết thư UPU lần thứ 52 hay nhất

Ngày… tháng… năm…

Spider-Man thân mến,

Tôi là Super-Man. Có lẽ anh đang cảm thấy rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư của tôi. Sau nhiệm vụ lần trước, tôi và anh vẫn chưa có cơ hội gặp lại. Dù vậy, tôi vẫn mong muốn được hợp tác với anh một lần nữa. Vì vậy, hôm nay, tôi đã viết lá thư này cho anh.

Tôi vừa nhận được một sứ mệnh mới ở Trái Đất. Tôi có trách nhiệm làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Như anh biết, hiện nay, tình trạng giao thông trên Trái Đất tiềm ẩn rất những nguy cơ. Nhiều con đường đang xuống cấp một cách nghiêm trọng, nhưng vẫn chưa được nâng cấp. Điều đó gây ra nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đặc biệt là trẻ em. Chính vì vậy, tôi có nhiệm vụ giúp con người cải tạo những con đường và cứu hộ cho người gặp tai nạn. Công việc này cũng khó khăn và vất vả không kém so với việc phải chiến đấu với quái vật, anh bạn ạ.

Trong quá trình thực hiện sứ mệnh, tôi đã có nhiều kỉ niệm. Nhưng đáng nhớ nhất có lẽ phải kể đến lần đó. Khi tôi đang ở công trường cải tạo một con đường, thì bỗng nghe thấy một tiếng kêu thất thanh. Ngay lập tức tôi đã sử dụng những năng lực phi thường của bản thân để xác định nơi xảy ra tai nạn và đi tới nơi nhanh nhất có thể. Đến nơi, tôi phát hiện ra một cậu bé khoảng tám, chín tuổi đã bị rơi xuống mương nước. Sau khi quan sát, tôi phán đoán được có lẽ do con đường gần đó có nhiều hố và sỏi đá khiến cho cậu bé gặp tai nạn. Ngay lập tức, tôi tiến lại gần để trấn an cậu bé. Sau đó, tôi đã bình tình để nghĩ ra cách để cứu được cậu bé. Cuối cùng, sau một khoảng thời gian, cậu bé đã an toàn.

Chắc hẳn, anh đang thắc mắc sức mạnh nào khiến tôi có thể thực hiện được sứ mệnh đó. Tôi nghĩ điều đầu tiên chính là lòng dũng cảm của bản thân. Cùng với đó, tôi cũng có tình yêu sâu sắc đối với Trái Đất và con người đặc biệt là đối với trẻ em. Không chỉ vậy, tôi còn cần đến năng lực siêu nhiên của mình nữa. Mỗi khi thực hiện xong một nhiệm vụ tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc với những đóng góp của mình. Tôi mong rằng con người trên Trái Đất cùng nhau chung tay xây dựng những con đường an toàn, những sân chơi bổ ích cho trẻ em. Tôi cũng tự hứa với bản thân sẽ tiếp tục làm tốt công việc này.

Sau khi đọc xong bức thư này, anh có muốn cùng tôi thực hiện sứ mệnh này không? Hãy sớm viết thư trả lời tôi nhé!

Bạn của anh

Super-Man

Viết thư UPU lần thứ 52 tưởng tượng là Batman

Trái Đất, ngày 28 tháng 2 năm 2023

Viết thư tưởng tượng là siêu nhân người nhện

Trái Đất…ngày,…tháng,…năm 2023

Chào anh bạn tốt,

Tôi là siêu nhân người Nhện đây,

Anh bạn dạo này vẫn khỏe chứ? Tôi vẫn nhớ sau lần tác chiến cùng nhau tại đất nước Nhật Bản, năng lượng của cả tôi và anh đều suy giảm đến mức báo động.

Sau lần ấy, tôi cũng phải trở về để dưỡng sức nhưng thi thoảng vẫn tham gia một vài phi vụ dưới Trái Đất.

À, tôi kể cho anh bạn nghe, mới đây tôi nhận thêm một nhiệm vụ mới đó là làm cho mọi cung đường trên Trái Đất đều trở nên an toàn hơn với trẻ em.

Anh bạn vẫn nhớ chứ? Có lần tôi và anh đã cùng ngồi lại trò chuyện khi vô tình chứng kiến một vụ tai nạn thảm khốc tại đất nước Việt Nam.

Hồi ấy bạn từng nói với tôi, tai nạn giao thông là một vấn đề nan giải, khó lòng có thể giải quyết trong một sớm, một chiều.

Tôi cũng biết nhiệm vụ này rất khó khăn nhưng với sứ mệnh và nhiệm vụ được giao tôi không nỡ từ chối những người đã và đang tin tưởng vào tôi.

Chính vì vậy, dù biết nhiệm vụ khó khăn nhưng tôi không ngần ngại mà nhận lời ngay.

Giai đoạn đầu tôi đặt ra nhiệm vụ là cải thiện chất lượng các con đường cũng như tham gia cứu hộ, cứu nạn để không có bạn nhỏ nào là nạn nhân của tai nạn giao thông.

Từ khi nhận nhiệm vụ đến giờ tôi đã góp sức cải thiện hàng chục nghìn con đường xuống cấp và không nhớ nổi đã cứu hộ, cứu nạn bao nhiêu vụ.

Tôi kể cho anh bạn nghe một lần cứu hộ mới đây nhất của tôi nhé. Hôm ấy, tôi cũng đang tham gia cải thiện chất lượng các cung đường thì bỗng nhiên nghe thấy một tiếng la thất thanh, có hai cậu bé chở nhau đi học về nhưng do đoạn đường nhiều ổ gà nên chiếc xe mất phanh và lao xuống bờ sông.

Thấy thế, tôi lập tức hóa thân thành người nông dân và cứu hai cậu bé khỏi nguy hiểm.

Thư cùng đã dài, tôi xin phép dừng bút tại đây nhé!

Hẹn ngày gần nhất chúng ta sẽ gặp nhau!

Ký tên:

Siêu nhân người Nhện!

Viết thư tưởng tượng là Thần Sấm Thor

Trái Đất, ngày 28 tháng 2 năm 2023

Chào bạn,

Tôi là Thần Sấm Thor!

Gần đây, tôi đang có một sứ mệnh quan trọng trên Trái Đất, đó là bảo vệ an toàn giao thông cho trẻ em trên toàn cầu. Hiện tại, tôi đang sống và làm việc tại đây để thực hiện nhiệm vụ này. Theo một nghiên cứu của công ty giáo dục lái xe quốc tế Zutobi, Thái Lan, Ấn Độ, Mỹ là những quốc gia nguy hiểm nhất đối với người tham gia giao thông. Ba quốc gia xếp cuối bảng vẫn không thay đổi so với năm ngoái, bao gồm Nam Phi, Thái Lan và Mỹ.

Tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông đường bộ ở Ấn Độ đã tăng hơn 50% từ 15,6 lên 22,6/100.000 người. Tuy nhiên, một số quốc gia đã cải thiện tỉ lệ này, đặc biệt là Bolivia (từ 21,1 xuống còn 15,5/100.000 người). Chỉ có hai quốc gia Đông Nam Á nằm trong nghiên cứu và cả hai đều thuộc top những quốc gia nguy hiểm nhất, đó là Thái Lan và Malaysia, trong đó rất nhiều nạn nhân là trẻ em.

Tai nạn giao thông là một mối đe dọa lớn đối với xã hội. Hậu quả của nó không chỉ là thiệt hại về mặt kinh tế mà còn gây ra nhiều đau đớn cho gia đình, người thân của các nạn nhân. Vì vậy, để giảm thiểu và ngăn chặn tai nạn giao thông, tôi cho rằng cần phải có sự kết hợp đồng bộ của luật, ý thức người tham gia giao thông và hệ thống hạ tầng giao thông đảm bảo.

Tôi đã quyết định đóng góp sức lực với những công nhân đang làm việc tại các công trường xây dựng để hoàn thành các tuyến đường cao tốc, xây dựng những tuyến đường hiện đại, văn minh. Ngoài ra, tôi đã phát minh ra một công cụ rất hữu ích để nhận diện tai nạn giao thông và lập trình khả năng can thiệp vật lý để đổi tuyến đường hoặc ngừng thời gian xảy ra nếu có nguy cơ xảy ra tai nạn, đặc biệt là liên quan đến công cụ nhận diện tai nạn giao thông và chiến dịch nâng cao ý thức tham gia giao thông của tôi sẽ được phối hợp triển khai trên toàn cầu, với hy vọng giúp giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông và bảo vệ an toàn cho trẻ em trên toàn thế giới.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ tham gia vào các hoạt động tình nguyện để giảng dạy về an toàn giao thông cho trẻ em và người lớn. Tôi tin rằng chỉ khi mọi người đều có ý thức và hành động đúng trong giao thông, thì số vụ tai nạn sẽ giảm và mọi người sẽ được sống trong một môi trường an toàn hơn.

Trong tương lai, tôi hy vọng rằng công nghệ và ý thức của con người sẽ tiếp tục phát triển, giúp giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông và bảo vệ an toàn cho tất cả mọi người trên toàn cầu. Tôi sẽ tiếp tục cống hiến sức lực và nỗ lực của mình cho sứ mệnh này và hy vọng sẽ có sự đồng hành và hỗ trợ từ cộng đồng để đạt được kết quả tốt nhất.

Tham khảo  Khối D Gồm Những Ngành Nào? Môn Nào? Các Trường Đại Học Khối D Hiện Nay

Trân trọng,

Thor.

Tưởng tượng em là Thor Odinson

Kính gửi người bạn thân,

Tôi viết thư này để chia sẻ với bạn về sức mạnh siêu phàm mà tôi được ban cho để hoàn thành sứ mệnh của mình. Tôi là Thor Odinson, Thần Sấm và có sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn cho trẻ em.

Như bạn biết, trẻ em là tương lai của chúng ta và đó là lý do tại sao tôi đang cố gắng để bảo vệ họ khỏi mọi nguy hiểm có thể đến từ thế giới bên ngoài. Với sức mạnh siêu phàm của mình, tôi có thể vượt qua mọi trở ngại và chống lại mọi thế lực xấu xa đe dọa sự an toàn của trẻ em.

Sức mạnh siêu phàm của tôi không chỉ là sức mạnh thể chất, mà còn là sức mạnh tinh thần. Tôi có lòng nhiệt thành và tình yêu vô hạn dành cho trẻ em, và đó là điều khiến tôi trở thành người hùng đích thực. Tôi luôn sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ những người yếu hơn, và tôi tin rằng đó là điều mà tất cả chúng ta nên học tập.

Tôi hy vọng rằng thông điệp của tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về sức mạnh siêu phàm và vai trò của nó trong việc giúp tôi hoàn thành sứ mệnh của mình. Hãy luôn hỗ trợ những người yếu hơn và đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Trân trọng,

Thor Odinson

Tưởng tượng em là siêu anh hùng Batman

Kính gửi người bạn,

Tôi viết thư này để chia sẻ về sứ mệnh của mình như là một siêu anh hùng Batman. Như bạn đã biết, mục tiêu của tôi là làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn cho trẻ em.

Sức mạnh siêu phàm của tôi không phải chỉ là những kỹ năng võ thuật và khả năng đánh đấm tuyệt vời. Nó còn bao gồm khả năng suy nghĩ nhanh chóng, phân tích và giải quyết các tình huống khẩn cấp, cũng như khả năng tương tác với mọi loại người.

Nhưng đó không phải là tất cả. Sức mạnh siêu phàm của tôi còn nằm ở khả năng cảm nhận và hiểu được nỗi đau và khó khăn mà trẻ em đang phải đối mặt. Đó là sức mạnh đặc biệt, giúp tôi tìm thấy cách tiếp cận tốt nhất để giúp đỡ và bảo vệ trẻ em.

Tôi cảm thấy may mắn khi được sử dụng sức mạnh của mình để giúp đỡ những người yếu thế nhất trong xã hội. Đó cũng là lý do tôi thường nói rằng sức mạnh không đến từ cách bạn sử dụng vũ khí hay quyền lực, mà đến từ khả năng giúp đỡ và bảo vệ người khác.

Tôi hy vọng rằng bạn cũng có thể sử dụng sức mạnh của mình để giúp đỡ và bảo vệ những người xung quanh. Chỉ cần tin tưởng vào khả năng của mình và luôn luôn làm việc vì mục tiêu cao cả, bạn sẽ có thể vượt qua mọi thử thách và hoàn thành sứ mệnh của mình.

Chân thành, Batman.

Viết thư tưởng tượng em là Batman

Chào bạn,

Mình là Batman. Với tư cách là một siêu anh hùng được trang bị sức mạnh siêu nhiên, mình có nhiệm vụ bảo vệ an toàn giao thông cho trẻ em trên toàn thế giới. Mình viết lá thư này để chia sẻ với bạn những điều liên quan đến vấn đề an toàn giao thông và những việc mình đã làm để giải quyết vấn đề này.

Mình dự định tính toán lại để đưa ra các biện pháp cải thiện tình trạng an toàn giao thông hiện nay trên Trái Đất, với mục đích giúp đỡ thật nhiều trẻ em. Tuy nhiên, để hoàn thành nhiệm vụ này, mình cần sự giúp đỡ và hỗ trợ của bạn cùng với các cộng sự khác trên Trái Đất.

Mặc dù nhiệm vụ này vô cùng khó khăn, nhưng mình cam kết sẽ nỗ lực hết mình để bảo vệ tất cả trẻ em trên hành tinh của chúng ta. Bạn sẵn sàng đồng hành cùng mình chứ?

Mình muốn kể cho bạn nghe về một nhiệm vụ mà mình mới hoàn thành hôm trước. Khi đang ngắm Trái Đất xinh đẹp, mình đã phát hiện một chiếc xe tải mất phanh đang lao xuống dốc với tốc độ rất nhanh. Chiếc xe đang lao về phía cổng trường học đông đúc với học sinh vừa tan học.

Để ngăn chặn tai nạn, mình đã sử dụng năng lực siêu nhiên để điều khiển chiếc xe chạy chậm lại, sau đó nhảy xuống và chặn trước đầu xe để làm dừng lại. Tài xế lái xe đã cảm ơn mình và mình đã dặn anh ta kiểm tra lại hệ thống phanh trên chiếc xe.

Mình cũng nhắc nhở anh ta không nên sử dụng rượu bia khi lái xe, vì điều này có thể gây ra tai nạn kinh hoàng. Mình hy vọng rằng mỗi người trên Trái Đất sẽ hành động quyết liệt hơn để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Cảm ơn bạn đã đọc thư của mình.

Trân trọng,

Batman

Viết thư tưởng tượng là siêu anh hùng

Trái Đất, ngày 14 tháng 2 năm 2023

Gửi Jenny thân mến,

Tôi là Scarlett Johansson đây. Chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm gì với nữ chiến binh nửa người nửa máy có nhiệm vụ săn lùng và ngăn chặn những tên tội phạm nguy hiểm như tôi đúng không.

Bây giờ tôi thông báo cho bạn thêm một tin vui là tôi được trang bị thêm khả năng tàng hình bản thân chỉ bằng một ý nghĩ, tạm dừng thời gian hoạt động của con người trong 5 phút, thậm chí đi vào giấc mơ của con người để cảnh báo cho họ những việc không may sắp xảy đến.

Ngoài ra, với sức mạnh của mình, tôi có thể điều khiển đèn giao thông và biển báo giao thông từ xa, đảm bảo rằng tất cả các con đường đều được chỉ dẫn rõ ràng và người tham gia giao thông đều tuân thủ luật giao thông đường bộ.

Với sức mạnh này, tôi cũng có thể kiểm soát luồng giao thông ở khắp mọi nơi trên thế giới và kèm theo đó là nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Sứ mệnh của tôi đến thế giới này là khiến cho mọi con đường trở nên an toàn hơn, nhất là đối với trẻ em. Đó là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng với sức mạnh siêu phàm mà tôi có, tôi cũng hi vọng rằng mình có thể hoàn thành được nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Bạn biết đó, đảm bảo an toàn giao thông nhất là đối với trẻ em là công việc rất khó khăn. Nhất là khi hàng ngày, hàng giờ trên các phương tiện thông tin đại chúng vẫn đưa tin những “con ma men” uống rượu nhưng ý thức kém mà vẫn lái xe ra đường gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Rồi các con đường trên Trái Đất đang xuống cấp nghiêm trọng, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, đặc biệt là với trẻ em khi tham gia giao thông.

Chưa kể, nhiều người ra đường vẫn chưa có ý thưc chấp hành luật giao thông đường bộ, vẫn còn tình trạng người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng… thậm chí vượt đèn đỏ nữa.

Tôi sẽ kể cho bạn nghe một nhiệm vụ mà tôi mới hoàn thành nhé. Hôm ấy, tôi đang vi vu trên bầu trời ngắm nhìn cuộc sống vô cùng xinh đẹp của con người thì bỗng có dự cảm về điều không lành.

Tôi đã dùng năng lực siêu nhiên của mình và phát hiện có một ông bố lái xe chở con ngoài đường, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm và quan trọng là dùng khả năng nhìn trước tương lai tôi thấy ông bố sẽ vượt đèn đỏ và gây ra vụ tai nạn cực kỳ nghiêm trọng.

Ngay lập tức tôi đã dùng sức mạnh của mình thay đổi thời gian của đèn xanh, để cho mọi vật dừng lại và cho hai bố con chạy qua đoạn đường một cách bình thường.

Sở dĩ tôi nhìn ra vụ tai nạn của hai bố con là bởi đó là người đàn ông rất hay vượt đèn đỏ và không bao giờ chấp hành luật giao thông. Đêm ấy, tôi đã đi vào giấc mơ của người đàn ông kia, tái hiện lại vụ tai nạn nghiêm trọng nếu không có sự hỗ trợ của tôi thì có thể ông ấy sẽ vĩnh viễn mất đi đứa con.

Sau cùng, tôi còn cảnh báo ông ấy không bao giờ được xem thường tín hiệu giao thông và phải tham gia giao thông an toàn, nghiêm túc. Từ đó tôi đã thay đổi nhận thức của người đàn ông này.

Tôi mong rằng mỗi chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng những con đường an toàn và sân chơi bổ ích dành cho trẻ em từ những hành động đơn giản nhất là chấp hành luật an toàn giao thông.

Cảm ơn bạn đã đọc hết thư!

Ký tên

Scarlett Johansson

Bài mẫu Viết thư quốc tế lần thứ 52

Trái Đất, ngày 16 tháng 2 năm 2023

Gửi Hương Trà,

Mình là Superman đây,

Cuộc sống của cậu dạo này thế nào? Cậu có khỏe không?

Còn mình cũng rất khỏe, mình vẫn bận rộn với những hành trình giải cứu thế giới khỏi những quái vật ngoài hành tinh.

Thậm chí, đợt này mình còn bận rộn hơn vì được giao một sứ mệnh mới, đó là làm cho tất cả các con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn cho trẻ em.

Thêm nhiệm vụ mới mình cảm thấy rất vui vì có thể góp một phần sức lực giải quyết vấn đề nhức nhối lâu nay là an toàn giao thông đường bộ.

Như bạn đã biết, tại đất nước Việt Nam của bạn, tình hình trật tự, an toàn giao thông đường bộ tuy đã có những chuyển biến nhưng chưa thực sự căn bản, vững chắc, còn nhiều diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông vẫn ở mức cao và nghiêm trọng, nhất là số người chết, luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho người, phương tiện khi tham gia giao thông.

Theo thống kê, từ năm 2009 đến năm 2021, tại Việt Nam đã xảy ra hơn 361 nghìn vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết hơn 113 nghìn người, bị thương hơn 356 nghìn người, chiếm hơn 97% số vụ, số người chết, người bị thương trong tổng số vụ tai nạn của các loại hình giao thông, gây thiệt hại rất lớn về tài sản, trung bình hàng năm có gần 9 nghìn người chết, gần 30 nghìn người bị thương.

Còn trên thế giới, theo thống kê năm 2020, mỗi năm có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi thanh thiếu niên từ 15 -27 tuổi.

Bạn biết đấy, tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn nhưng có thể xảy ra với bất kì ai và để lại nhiều hệ lụy nặng nề đối với cả bản thân, gia đình cũng như xã hội.

Là một siêu anh hùng với sức mạnh siêu nhiên, mình cho rằng để hạn chế tai nạn giao thông điều đầu tiên phải truyền cảm hứng cho những người tham gia giao thông ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, tuyệt đối không sử dụng rượu bia và chấp hành nghiêm luật giao thông.

Chính vì thế, với sức mạnh siêu nhiên được ban, cùng với khả năng lãnh đạo và thuyết phục, mình sẽ tập hợp mọi người từ mọi tầng lớp xã hội, ở mọi nơi trên thế giới cùng hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông.

Nếu ai cũng có văn hóa tham gia giao thông thì chắn chắn tai nạn giao thông sẽ bị đẩy lùi và không có những em bé đáng yêu thành nạn nhân của tai nạn giao thông.

À, mình kể cho bạn nghe thêm một nhiệm vụ mình mới hoàn thành hôm qua nhé. Buổi sáng mình đang thong dong hít thớ chút không khí trong lành vì vừa đánh bại một đám quái vật định xâm nhập Trái đất.

Tham khảo  Cách xem trực tiếp VTV6, VTV6 HD

Bằng mắt thần mình đã nhìn thấy có một vụ tai nạn nghiêm trọng sắp xảy ra tại Thụy Điển. Đó là một chiếc xe chở học sinh đi dã ngoại nhưng buổi sáng tài xế đã uống mấy chén rượu.

Trong khi phía trước là một chiếc container chở những khối gỗ khổng lồ và có nguy cơ tuột dây chằng gỗ. Nếu những khối gỗ rơi xuống đường thì chắc chắn sẽ gây ra một vụ tai nạn kinh hoàng.

Chính vì thế, bằng năng lực, mình đã điều khiển chiếc container chở gỗ đó đi sang một con đường vắng vẻ khác để giảm thiểu tối đa nguy cơ tai nạn cho những phương tiện khác.

Còn về chiếc xe chở học sinh đi dã ngoại, khi thấy nó sắp đâm xuống vực, mình đã cho dừng thời gian lại trong hai phút và nhấc chiếc xe nằm gọn trên lề đường. Sau đó mình đã cho người tài xế nhìn thấy hình ảnh tương lai nếu không tỉnh táo lại thì hậu quả khôn lường khi chiếc xe lao xuống vực.

Hết hai phút, mọi việc lại tiếp tục chuyển động như vốn có của nó, tất cả mọi người trên chiếc xe đều không hiểu vì sao chiếc xe lại dừng lại bên lề đường, chỉ có bác tài xế xuống xe và gọi cho một người đồng nghiệp của mình nhanh tới để lái giúp chiếc xe đến đúng điểm đến.

Và các em bé lại tiếp tục hành trình đáng yêu của mình. Bạn thấy đó, tai nạn rình rập khắp quanh đây, nếu ta không đề cao cảnh giác và không có ý thức thì hậu quả vô cùng đau lòng.

Thôi, mình chào bạn nhé, mình phải tới hành trình tiếp theo để bảo vệ những bạn nhỏ trên những cung đường rồi.

Ký tên Superman!

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng

… ngày… tháng… năm…

Chào Iron Man,

Tôi là Spider-Man. Chắc hẳn, anh đang cảm thấy rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư của tôi. Kể từ nhiệm vụ lần đó, rất lâu rồi chúng ta không gặp mặt. Chắc hẳn, anh cũng đang bận rộn với công việc của mình. Vì vậy, tôi mới viết lá thứ này cho anh. Đầu tiên, tôi xin được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến anh. Còn sức khỏe của tôi rất tốt.

Dạo gần đây, tôi có một sứ mệnh mới ở Trái Đất. Công việc của tôi là làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Anh biết đó, công việc này khá khó khăn. Hiện nay, các con đường trên Trái Đất đang xuống cấp nghiêm trọng. Điều đó gây ra nhiều tai nạn cho con người, đặc biệt là trẻ em khi tham gia giao thông. Vì vậy, nhiệm vụ của tôi là giúp đỡ con người cải thiện chất lượng các con đường và cứu hộ những vụ tai nạn. Dù là bất cứ nơi đâu, trong khoảng thời gian nào, chỉ cần con người cần là tôi sẽ có mặt.

Tôi sẽ kể cho anh nghe về một nhiệm vụ khó khăn và đáng nhớ. Tai nạn xảy ra tại một đoạn đường khá vắng vẻ vào buổi tối. Tôi đã nhận được lời kêu cứu khẩn thiết từ một cậu bé. Ngay lập tức, tôi đã sử dụng năng lực để xác định nơi xảy ra tai nạn và đến đó nhanh nhất có thể. Cậu bé chỉ khoảng tám tuổi. Nhà cậu gần đoạn đường xảy ra tai nạn. Mỗi tối, cậu thường cùng các bạn đi bộ qua đoạn đường để ra công viên chơi. Do không để ý, cậu đã vô tình rơi xuống cống. Tôi đã cố gắng trấn án và nghĩ cách cứu cậu bé. Miệng cống nhỏ, cống cũng khá sâu. Vì vậy, tôi không thể xuống dưới. Chỉ còn cách dùng tơ nhện kéo cậu bé lên. Tôi cố gắng hết sức để không khiến cậu bé bị thương. Sau khoảng mười lăm phút, tôi đã cứu được cậu bé. Mọi người xung quanh như được thở phào nhẹ nhõm. Thật là một nhiệm vụ khó khăn!

Trong quá trình thực hiện sứ mệnh, tôi đã nhận được nhiều điều giá trị. Chắc anh đang tự hỏi, nguồn sức mạnh nào đã giúp tôi hoàn thành tốt sứ mệnh này. Như anh biết, chắc chắn tôi phải sử dụng năng lực siêu nhiên của bản thân. Nhưng còn một điều giá trị hơn nữa, mà tôi tin anh cũng có. Đó chính là tình yêu đối với Trái Đất và con người, đặc biệt là trẻ em. Chính điều này đã giúp tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Sau mỗi lần thực hiện nhiệm vụ, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tôi cũng mong rằng con người hãy cùng chung tay xây dựng những con đường an toàn.

Thư đã dài, tôi cũng nên dừng bút tại đây. Tôi hứa với anh sẽ tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh của mình.

Bạn tốt của anh

Spider-Man

Tưởng tượng là siêu anh hùng Người nhện

Ngày …. tháng …. năm 2023

Người Kiến thân mến,

Tôi hi vọng lá thư này sẽ đến với anh sớm. Tôi viết thư cho anh với tư cách là Người Nhện. Hiện tôi đang được giao sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn cho trẻ em.

Tôi đã xác định rằng những khả năng và sức mạnh siêu phàm của tôi sẽ rất cần thiết để đạt được mục tiêu này và tôi muốn chia sẻ chúng với anh.

Đầu tiên, tôi sẽ cần Trực Giác Nhện của mình để phát hiện những mối nguy hiểm tiềm ẩn trên các con đường và dự đoán tai nạn trước khi chúng xảy ra. Điều này sẽ cho phép tôi nhanh chóng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp và bảo vệ trẻ em khỏi bị tổn hại.

Thứ hai, tôi sẽ sử dụng khả năng phun tơ của mình để điều chỉnh các con đường và xây dựng các rào chắn để bảo vệ trẻ em khỏi xe cộ. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ tai nạn và thương tích, giúp đường xá an toàn hơn cho trẻ em đi lại.

Thứ ba, tôi sẽ sử dụng sự nhanh nhẹn và tốc độ của mình để điều hướng trên những con đường đông đúc và nhanh chóng ứng phó với bất kỳ mối đe dọa nào đối với sự an toàn của trẻ em. Điều này sẽ cho tôi khả năng can thiệp vật lý trong trường hợp khẩn cấp và bảo vệ trẻ em khỏi bị tổn hại.

Thứ tư, tôi sẽ sử dụng trí tuệ và kỹ năng giải quyết vấn đề của mình để phát triển các giải pháp sáng tạo cho những thách thức về an toàn đường bộ. Tôi sẽ làm việc với các kỹ sư và chuyên gia giao thông vận tải để thiết kế các công nghệ và chiến lược mới nhằm làm cho các con đường trở nên an toàn hơn cho trẻ em.

Tôi biết anh có những sức mạnh và siêu năng lực của riêng mình, và tôi rất muốn nghe suy nghĩ của anh về nhiệm vụ này.

Tôi mong được làm việc với anh để hoàn thành được sứ mệnh quan trọng này.

Trân trọng,

Người Nhện

ởng tượng em là siêu anh hùng Ben 10

Ngày …. tháng …. năm 2023

Anh Spider-Man thân mến,

Em là Ben Tennyson, hay còn được các bạn nhỏ biết đến với tên Ben 10. Chắc anh đang cảm thấy rất ngạc nhiên khi nhận được thư từ em.

Em là một trong những siêu anh hùng có sức mạnh tuyệt vời và em đang sử dụng nó để giải cứu thế giới và giúp đỡ những người cần giúp.

Hiện tại, em đang mang sứ mệnh quan trọng, đó là làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn cho trẻ em.

Với sức mạnh siêu phàm của em, em tin rằng em có thể giúp đỡ nhiều người trong việc giảm tối đa số tai nạn giao thông bằng cách giám sát và bảo vệ các con đường được sử dụng bởi trẻ em.

Ngoài ra, em cũng muốn truyền đạt cho trẻ em về quan trọng của sự an toàn trong giao thông và hướng dẫn họ cách di chuyển an toàn trên đường.

Tuy nhiên, em cần sự hỗ trợ của anh để hoàn thành sứ mệnh này. Em đã nghe về những nỗ lực hết sức của anh trong việc bảo vệ thành phố của anh và em muốn gửi lời cảm ơn tới anh.

Em cũng muốn gặp anh và hợp tác với anh trong tương lai để cải thiện an toàn giao thông trên Trái Đất.

Em tin rằng khi chúng ta cùng hợp tác, chúng ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho tương lai của trẻ em.

Em rất mong sự trả lời của anh và hợp tác của anh trong việc hoàn thành sứ mệnh của em.

Trân trọng,

Ben 10

Tưởng tượng là siêu anh hùng Captain America

Ngày …. tháng …. năm 2023

Bucky thân mến,

Tôi là Steve Rogers đây. Cuộc sống của cậu dạo này thế nào? Chắc cậu vẫn khỏe mạnh chứ nhỉ?

Còn tôi, tôi cũng rất khỏe, thậm chí đang tràn đầy nhiệt huyết vì tôi vừa được giao một sứ mệnh mới: đó là làm cho tất cả các con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn cho trẻ em.

Tôi xác định đây là một mục tiêu không đơn giản và cần nhiều yếu tố để hoàn thành.

Đầu tiên và quan trọng nhất, tôi cần lòng can đảm và quyết tâm không lay chuyển của mình để giải quyết vấn đề phức tạp và đầy thách thức này. Bằng quyết tâm của mình, tôi sẽ truyền cảm hứng cho những người khác tham gia cùng tôi trong sứ mệnh này và vượt qua mọi trở ngại có thể phát sinh trong quá trình thực hiện. Tôi tin tưởng vào các đồng đội trong biệt đội Avengers, và cả cậu nữa, Winter Soldier ạ.

Thứ hai, tôi cần được huấn luyện, đào tạo chuyên nghiệp về công tác an toàn đường bộ. Điều này sẽ cho phép tôi điều phối các nguồn lực và nhân sự một cách hiệu quả để giảm nguy cơ tai nạn và thương tích cho trẻ em trên đường.

Thứ ba, tôi sẽ sử dụng khả năng lãnh đạo và thuyết phục của mình để tập hợp mọi người từ mọi tầng lớp xã hội cùng hướng tới mục tiêu chung này. Tôi sẽ khuyến khích sự hợp tác giữa các chính phủ, tổ chức và cộng đồng để tạo ra một nỗ lực thống nhất nhằm làm cho những con đường trở nên an toàn hơn cho trẻ em.

Thứ tư, tôi sẽ dựa vào sức mạnh thể chất và sự nhanh nhẹn của mình để điều hướng trên những con đường nguy hiểm và nhanh chóng ứng phó với bất kỳ mối đe dọa nào đối với sự an toàn của trẻ em. Điều này sẽ giúp tôi có khả năng hành động nhanh chóng trong các trường hợp khẩn cấp và can thiệp trực tiếp để bảo vệ trẻ em khỏi bị tổn hại.

Với những khả năng của bản thân cũng như sự hỗ trợ từ các cậu, tôi tự tin rằng mình có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của trẻ em và các gia đình trên khắp thế giới.

Tôi mong có được sự đồng hành của cậu để đạt được sứ mệnh quan trọng này.

Trân trọng,

Captain America – Steve Rogers

Tưởng tượng em là Doctor Strange

…., ngày… tháng… năm….

Xin chào Iron Man!

Tôi là Doctor Strange. Rất vui vì hôm nay tôi có cơ hội viết thư cho anh. Đầu thư, tôi xin gửi lời hỏi thăm đến sức khoẻ anh và gia đình, cũng khá lâu rồi chúng ta không liên lạc với nhau.

Bây giờ tôi sẽ kể cho anh một nhiệm vụ mới nhất vừa qua và cũng rất đáng nhớ của tôi.

Lúc đó tôi là thầy giáo của một trường học nhỏ tại vùng ngoại ô đất nước Anh. Tai nạn xảy ra tại một đoạn đường khá vắng vẻ ở trên núi. Khi đó tôi và đám trẻ đang đi dã ngoại, do tài xế đã bất cẩn và để xe lao xuống vực.

Tình hình lúc đó rất nguy hiểm nên tôi đã nhanh chóng biến thành Doctor Strange và bỏ thân phận là một thầy giáo để giải cứu đám trẻ. Đám trẻ la hét vì sợ hãi, tôi đã cố gắng giữ chiếc xe và dùng phép dịch chuyển để đưa nó lại con đường.

Tham khảo  Bài viết: Công đoàn và vai trò của nó trong công tác chuyên môn

Lúc xe trở về con đường, bọn trẻ đã khóc òa trong vui sướng, còn tôi thì có một cảm xúc hạnh phúc rất khó tả. Chú tài xế thì vẫn còn sợ hãi và liên tục xin lỗi. Và tất nhiên là không một ai biết về sức mạnh này của tôi.

Sau lần giải cứu này, tôi đã bị mất khá nhiều năng lực. Đây đúng là một nhiệm vụ khó khăn nhưng cũng rất đáng nhớ. Trong quá trình thực hiện sứ mệnh, tôi đã nhận được nhiều bài học quý giá.

Tôi đang rất cần sự giúp đỡ từ anh. Vì anh biết đấy, chỉ anh là người duy nhất biết được sức mạnh siêu nhiên của tôi.

Tôi tin chắc chắn anh cũng giống tôi. Đó chính là tình yêu đối với con người, đặc biệt là trẻ em. Chính điều này đã giúp tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Tôi sẽ trao đổi rõ hơn nếu anh đồng ý!

Cảm ơn anh đã đọc hết thư. Mong nhận được hồi âm sớm từ anh!

Bạn của anh

Doctor Strange

Tưởng tượng em là Hawkeye

Trái Đất, ngày … tháng … năm 2023

Chào Bruce Banner!

Tôi là Hawkeye – Clint Barton, tôi biết là anh cũng rất bận nhưng hãy dành thời gian đọc hết bức thư này nhé.

Dạo này anh có khoẻ không? Còn tôi thì đang được giao một nhiệm vụ rất quan trọng ở Trái Đất và tôi cảm thấy đó là một sứ mệnh vô cùng khó khăn mà cần thực hiện ngay.

Nhiệm vụ của tôi là giúp những con đường ở Trái Đất trở lên an toàn hơn đối với trẻ em.

Anh biết đó, đây không phải là một công việc dễ dàng bởi vì nó cần sự quyết tâm, kiên trì, mãnh liệt mới hoàn thành được, tôi nói vậy vì nó mất rất nhiều thời gian để hoàn thành.

Hiện nay những con đường bị xuống cấp nghiêm trọng do con người chưa có ý thức giữ an toàn giao thông và đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra, thậm chí nó đã cướp đi sinh mạng của người tham gia tham gia giao thông trong đó có trẻ em.

Điều này làm tôi rất buồn và lo lắng, chính vì vậy tôi ở đây để thực hiện nhiệm vụ cải thiện chất lượng các con đường ở Trái Đất và kịp thời cứu giúp các vụ tai nạn xảy ra, tránh những hậu quả không đáng có.

Dù những vụ tai nạn xảy ra ở đâu thì tôi cũng rất sẵn lòng đến để giải cứu. Tôi tin rằng anh cũng sẽ đồng ý và có thể sẽ đồng hành cùng tôi để Trái Đất trở lên tươi đẹp hơn.

Còn bây giờ tôi xin kể cho anh nghe về một nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm nhưng cũng thật khó quên mà tôi vừa mới trải qua.

Trong khi tôi đang nghiên cứu về một dự án thì nhận được lời cầu cứu của nhân viên ngân hàng, nhiệm vụ lần này là bắt sống tên trộm ngân hàng.

Tôi đến ngay tức thì nhưng bọn trộm đã không còn ở đó, anh cũng như tôi nghĩ rằng bọn chúng rất nhanh đúng không?

Chính cuộc rượt đuổi của tôi đã làm cho giao thông ùn tắc, tôi phải nhờ các chú công an vào cuộc điều khiển và phân luồng để giao thông diễn ra bình thường.

Còn tôi thì anh có biết không, tôi phải chiến đấu với mấy tên trộm có vũ khí, chúng dùng cả súng nên tôi phải mất nhiều thời gian mới có thể khống chế được chúng và đưa về đồn công an.

Sau lần làm nhiệm vụ này tôi nhận được thêm nhiều những bài học quý giá mà quý nhất đó là sự đoàn kết để chiến thắng. Anh thấy đấy, một mình tôi không thể làm được điều đó.

Và chắc bây giờ anh đang thắc mắc vì điều gì mà tôi phải hoàn thành nhiệm vụ này đúng không?

Vậy thì tôi sẽ nói với anh luôn nhé, lý do tôi làm tất cả những điều đó thứ nhất là trách nhiệm, thứ hai là tình yêu thương của tôi dành cho những con người trên Trái Đất này.

Tôi tin chắc anh cũng sẽ làm như tôi, chính vì vậy mà tôi muốn tâm sự tất cả những gì đã trải qua với anh, người bạn tốt ạ.

Chúng ta hãy cố gắng làm cho con đường trên Trái Đất trở nên an toàn hơn nhé.

Tạm biệt anh. Chúc anh thật nhiều sức khỏe!

Người bạn tốt

Hawkeye – Clint Barton

Tưởng tượng em là Superman

Ngày…. tháng…. năm….

Chào Spider Man, tôi là Superman. Chắc hẳn anh rất bất ngờ khi nhận được lá thư này từ tôi. Đã lâu chúng ta không gặp. Dạo này anh vẫn khỏe chứ?

Tôi viết thư này để kể với anh một nhiệm vụ mà tôi mới nhận được gần đây, đó là bảo vệ sự an toàn của trẻ em khi tham gia giao thông.

Tôi bắt đầu làm công việc này mới gần đây nhưng có rất nhiều vấn đề bạn lo ngại gây ra những nguy hiểm đối với trẻ em khi tham gia giao thông.

Một lần tôi có mặt tại cổng trường, phía trước trường là một con đường quốc lộ xe đi lại rất đông đặc biệt là vào giờ các em học sinh tan học.

Nhìn nét mặt của ai cũng vui cười sau những giờ học căng thẳng. Bỗng tôi nhìn thấy từ trong cổng trường một chiếc xe lao ra ngoài đường với tốc độ rất nhanh, trên xe là ba em học sinh đang chở nhau và không đội mũ bảo hiểm.

Khi các em ra tới cổng một chiếc xe tải lao nhanh tới. Không làm chủ được tay lái, em lái xe liền đâm vào bên vệ đường, may sao lúc đó tôi đã sử dụng khả năng của mình để tránh cho các em những va đập không đáng có. Lúc đó tất cả mọi người đều thở phào nhẹ nhõm.

Qua sự việc đó làm tôi suy nghĩ về thực trạng an toàn giao thông cho trẻ em hiện nay. Liệu chúng ta đã làm tốt những công tác tuyên truyền phổ biến về luật an toàn giao thông cho trẻ em hay chưa.

Tôi biết các em học sinh còn đang ở độ tuổi muốn thể hiện mình nhưng không vì thế mà vi phạm luật an toàn giao thông sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng cho bản thân các em và mọi người xung quanh.

Tôi nghĩ con người cần thực hiện tốt công tác tư tưởng tuyên truyền phổ biến và hướng dẫn các em khi tham gia giao thông một cách an toàn đặc biệt là phải đội mũ bảo hiểm để tránh trường hợp bị ngã và bị thương ở vùng đầu.

Trước các cổng trường cần có làn đường riêng cho học sinh để các em sang đường được an toàn hơn. Tôi rất yêu trẻ em trên thế giới này, vì vậy tôi hy vọng nhiệm vụ của mình đang làm sẽ một phần bảo vệ được các em khỏi những hiểm nguy khi tham gia giao thông.

Thư đã dài và chắc hẳn anh cũng rất bận với công việc của mình. Tôi xin dừng bút tại đây. Tôi sẽ kể cho anh nghe những câu chuyện vào lần tới. Chúc anh sức khỏe. Mong nhận được hồi âm từ anh.

Thân ái

Superman

Tưởng tượng em là Spider-Man

… ngày … tháng … năm…

Nhật Hoàng thân mến,

Chú là Spider-Man đây.

Nhận được thư của cháu, chú rất xúc động. Nhớ lại vụ tai nạn, chú không nghĩ rằng cháu lại có thể bình phục một cách nhanh chóng như vậy. Cháu thật sự là một chiến binh kiên cường. Chú cảm thấy rất tự hào về cháu!

Sau lần đó, chú đã đảm nhận một sứ mệnh đặc biệt. Công việc của chú là làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em.

Bất cứ nơi nào trên Trái Đất có những con đường xuống cấp, chú sẽ đến giúp đỡ con người cải thiện chất lượng các con đường.

Ngoài ra, chú còn tham gia cứu hộ các vụ tai nạn nữa, đặc biệt là khi các bạn nhỏ gặp tai nạn. Suốt mấy tháng qua, chú đã đến khắp mọi nơi trên thế giới.

Chú đã làm cho những con đường xuống cấp nghiêm trọng trở nên đẹp đẽ, an toàn hơn. Trong quá trình thực hiện sứ mệnh, chú đã nhận được thật nhiều tình cảm tốt đẹp.

Cháu biết không, nguồn sức mạnh to lớn khiến chú hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, chính là đến từ tình yêu dành cho trẻ em nói riêng, cho con người và Trái Đất nói chung.

Tất nhiên, chú cũng phải sử dụng năng lực siêu nhiên của bản thân nữa, Nhật Hoàng nhỉ?

Khi nào rảnh rỗi, chú sẽ đến thăm cháu. Khi đó, chúng ta sẽ cùng bàn luận về vấn đề này tiếp nhé. Còn bây giờ, chú phải tiếp tục thực đi thực hiện nhiệm vụ của mình đây. Tạm biệt và hẹn gặp lại cháu!

Một người bạn

Spider-Man

Tưởng tượng là chú siêu nhân

… ngày … tháng … năm…

Khánh Linh thân mến,

Chú Siêu nhân đây. Chú đã rất xúc động khi tôi nhận được thư của cháu về vụ tai nạn. Chú đã nghĩ rằng bạn đã có một thời gian khó khăn để phục hồi, nhưng cháu thực sự đã cho thấy sức mạnh của mình trong việc hồi phục nhanh chóng. Chú thực sự tự hào về cháu!

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt của mình, chú bắt tay vào việc làm cho tất cả các con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn cho trẻ em. Chú giúp mọi người cải thiện chất lượng đường sá ở bất cứ nơi nào chú tìm thấy, và chú cũng giúp đỡ trong các hoạt động cứu hộ khi trẻ em gặp tai nạn. Gần đây, chú đã đến khắp nơi trên thế giới và đã tạo ra sự khác biệt lớn.

Sức mạnh của chú đến từ tình yêu dành cho trẻ em và những người khác, cũng như tình yêu của chú đối với Trái đất. Chú cần sử dụng khả năng của chính mình cũng như khả năng của người khác để thành công.

Khi nào có thời gian rảnh, chú sẽ đến thăm cháu. Chúng ta sẽ nói thêm về vấn đề này. Và bây giờ, chú phải tiếp tục nhiệm vụ của mình. Tạm biệt và sớm hẹn gặp lại cháu!

Một người bạn

Siêu nhân

Tưởng tượng là Spider man

… ngày … tháng … năm…

Dàn ý Viết thư UPU lần thứ 52

1. Phần đầu

 • Địa điểm và thời gian viết thư (Trái Đất… ngày… tháng… năm…)
 • Lời chào với người nhận thư (Chào…..)

2. Phần chính

 • Lí do, mục đích viết thư (hoàn cảnh người viết viết bức thư này. Gợi ý: đã lâu chưa được gặp gỡ, muốn gửi gắm thông điệp nào đó, muốn chia sẻ những thông tin đặc biệt…
 • Lời hỏi thăm người nhận thư
 • Thông báo tình hình của người viết thư
 • Nêu ý kiến về vấn đề cần trao đổi
 • Bày tỏ thái độ, tình cảm với người nhận thư

Gợi ý:

Các em cần liên hệ với những kiến thức thực tế trong quá trình tham gia giao thông đường bộ liên quan đến trẻ em, nhận diện những vấn đề giao thông không an toàn ảnh hưởng đến trẻ em, đưa ra những hành động cụ thể và giải pháp khắc phục những vấn đề đó.

Chủ đề cho phép các em được hóa thân thành những hình mẫu siêu anh hùng. Các em có thể vận dụng trí tưởng tượng bay bổng và sự sáng tạo không giới hạn của mình để tạo nên những siêu nhân có hình dáng, tính cách thật rõ nét, có ý chí mạnh mẽ và những khả năng siêu phàm. Tuy nhiên, dù là bất cứ siêu anh hùng nào thì đều phải gánh vác một sứ mệnh đã được gọi tên: Hãy làm cho mọi con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn đối với trẻ em.

3. Phần cuối

 • Lời chúc
 • Lời hứa
 • Chữ kí và ghi rõ họ tên

Cách trình bày thư UPU lần thứ 52

Cách trình bày thư UPU – Mẫu 1

Cách trình bày thư UPU – Mẫu 2

Cách viết thư UPU

Bước 1: Xây dựng bài viết, Cách viết thư UPU.

 • Lập bố cục: Từng ý, từng đoạn liên kết nhau.
 • Tìm những chi tiết, hình ảnh, từ ngữ chính xác.
 • Tìm cách mở bài, kết bài sao cho tự nhiên, độc đáo, gây ấn tượng.
 • Tìm cách diễn đạt: Chú ý ngôn ngữ, sử dụng cách nói hình tượng, hình ảnh, các biện pháp tu từ, so sánh, cách đặt câu khẳng định, nghi vấn…

Bước 2: Viết theo dàn ý đã vạch ra.

Bước 3: Đọc, sửa chữa, hoàn chỉnh bức thư và cho vào phong bì thư.

Bước 4: Viết đầy đủ nội dung thông tin của Người gửi và Nơi nhận thư kèm mã bưu chính trên phong bì, dán kín và dán tem.

Bài thi viết thư UPU lần thứ 51 đoạt giải nhất

Bài thi viết thư UPU lần thứ 50 đoạt giải nhất

Bài thi viết thư UPU lần thứ 49 đoạt giải nhất

Bức thư đoạt giải nhất cuộc thi viết thư UPU 49 lần thứ 49, chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” thuộc về em Phan Hoàng Phương Nhi, học sinh lớp 7/2, trường Trường THCS Duy Tân, An Tựu, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài thi:

Bài thi viết thư UPU lần thứ 49

Bài thi viết thư UPU lần thứ 49

……………..

Mời các bạn tải file tài liệu để xem thêm nội dung chi tiết