Tổng hợp top đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 9 13.13 với tỉ lệ thắng cao

DTCL mùa 9 đã vừa mới chào sân tại máy chủ Việt Nam mà độ hot thì khỏi phải bàn cãi. Vậy liệu đội hình nào mạnh nhất cũng như đội hình nào dễ chơi nhất mùa này là câu hỏi nhiều người đặt ra. Cùng xem ngay top đội hình DTCL mùa 9 TFT 13.13 mạnh nhất dưới đây để có những trận rank “EZ game” nhất nhé.

1. Đội hình Lối đi riêng

Độ khó để chơi: Cao.

Dưới đây là đội hình DTCL Mùa 9 Lối đi riêng tiêu chuẩn:

Lưu ý: Các bạn chỉ dùng đội hình này chơi khi có nâng cấp Lối Đi Riêng bậc Kim Cương ở giai đoạn đầu game và mình cũng khuyên mọi người không nên thử trong đấu rank.

Những tướng xuất hiện trong đội hình gồm:

 • Gwen (4 vàng)
 • Nasus (4 vàng)
 • Jarvan IV (4 vàng)
 • Sejuani (4 vàng)
 • Shen (4 vàng)
 • Aphelios (4 vàng)
 • Zeri (4 vàng)
 • Kai’sa (4 vàng)

Tộc hệ của đội hình:

 • Không kích hoạt.

Trang bị đội hình:

 • Kai’sa: kiếm súng, trượng thiên thần, chùy xuyên phá hay nắm đấm công lý, găng bảo thạch, thương shojin, mũ phù thủy, diệt khổng lồ, quỷ thư.
 • Aphelios: cung xanh, cuồng cung, kiếm tử thần hoặc diệt khổng lồ, vô cực kiếm, huyết kiếm.

Cách chơi đội hình trong bản DTCL 13.13:

Đầu game:

Giữa game:

Cuối game:

Các tip hay và sắp xếp đội hình DTCL mùa 9 13.13:

 • Lựa chọn huyền thoại Twisted Fate bốc đồ chuẩn giai đoạn đầu game
 • Kích 1 đến 2 tộc hệ cũng ổn mà không nên quá máy móc và miễn là hiệu ứng tộc hệ mạnh hơn Lối Đi Riêng là được.

2. Đội hình Ekko Freljord

Độ khó để chơi: Trung bình.

Dưới đây là đội hình DTCL Mùa 9 Ekko Freljord tiêu chuẩn:

Những tướng xuất hiện trong đội hình gồm:

 • Ashe (2 vàng)
 • Vi (2 vàng)
 • Ekko (3 vàng)
 • Katarina (3 vàng)
 • Lissandra (3 vàng)
 • Sejuani (4 vàng)
 • Urgot (4 vàng)
 • Heimerdinger (5 vàng)

Tộc hệ của đội hình:

 • 1 Thiên Tài
 • 3 Freljord
 • 2 Du Côn
 • 3 Piltover
 • 2 Đấu Sĩ
 • 2 Zaun
 • 2 Thiện Xạ

Trang bị đội hình:

 • Ekko: 2 nắm đấm công lý, găng bảo thạch
 • Katarina: găng bảo thạch, nỏ sét, nắm đấm công lý

Cách chơi đội hình trong bản DTCL 13.13:

Đầu game:

Giữa game:

Cuối game:

Các tip hay và sắp xếp đội hình DTCL mùa 9 13.13:

 • Chọn huyền thoại Caitlyn, Lee Sin hay Twisted Fate vào đầu game.
 • Nếu không có Ekko thì xoay thành đội hình Katarina Zed Slay All Day.

3. Đội hình Shurima

Với khả năng hồi máu theo phần trăm máu tối đa kết hợp cùng hiệu ứng Thăng Hoa, gia tăng tốc độ tấn công và máu cho những tướng được chỉ đỉnh, đội hình Shurima có sức mạnh vô cùng bùng nổ trong giai đoạn cuối trận. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi đây được xem là top các đội hình DTCL mùa 9 mạnh nhất.

Tham khảo  Cây xà nu – Cây xà nu là cây gì – Hình tượng cây xà nu

2 chủ lực của đội hình Đấu trường chân lý mùa 9 Shurima này xoay quanh đó là các tướng bậc 4 là: Azir và Nasus. Tuy nhiên, chúng ta cần thời gian để chờ 2 vị tướng này lớn và đạt được ngưỡng sát thương to. Vì thế, khi dùng đội hình này, bạn sẽ cần kết hợp chúng thêm với Quân Sư, Can Trường nhằm củng cố thêm lực phòng thủ nhằm tạo điều kiện cho các chủ lực có thêm thời gian kích hoạt sát thương ở giai đoạn sau.

4. Đội hình Garen Chong chóng tre

Một đội hình mạnh DTCL mùa 9 khác nữa đang vô cùng lỗi game phải nói tới Garen “chong chóng tre” nhờ tốc độ xoay bàn thờ mà vị tướng này sở hữu. Có khả năng là mọi người cũng đã thử trải nghiệm và đối đầu với kiểu đội hình này nên mình cũng chia sẻ một cách đơn giản nhất cho mọi người hiểu.

Cơ chế của chiêu thức Garen trong DTCL là có phần tương tự với cách ra chiêu E – Phán Quyết trong game Liên minh huyền thoại. Chiêu thức này sở hữu hiệu ứng đòn đánh. Điều này có nghĩa là tốc độ đánh càng cao thì các cú xoay đến từ vị tướng Garen sẽ nhanh hơn cũng như stack được thêm nhiều vòng.

Bạn chỉ cần xây đội hình gồm có Tụ Bão Zeke cho đồng minh. Trong khi đó, Garen thì cần những trang bị thiên về tốc đánh như: Huyết Kiếm, Cuồng Đao Guinsoo cộng với Áo Choàng Thủy Ngân với khả năng kháng hiệu ứng. Khi đó, Garen sẽ biến thành 1 con quái vật bất khả chiến bại thực thụ. Tộc Demacia sẽ luôn luôn dành cho Garen 1 trang bị ánh sáng thích hợp được ưu tiên. Trong khi đó, người chơi sẽ có thể tìm kiếm những tướng tiên phong dễ dàng và xây dựng thành công đội hình DTCL mùa 9 này.

5. Đội hình Thích khách

Thích khách chính là một đội hình DTCL 13.13 mạnh khiến cho nhiều người nhớ tới những Đồ Tể từ mùa 4 với khả năng cộng sát thương cùng với hồi máu. Ngoài ra, đội hình này có thể gồm nhiều tướng đóng vai trò chủ lực được như là: Gwen, Kayle, Zed, Aatrox. Bên cạnh đó, những vị tướng Thích khách có khả năng kết hợp được tốt với những hệ tộc khác nhau tuy nhiên điểm đặc biệt và ấn tượng nhất là nằm ở chính sát thương cao và cực khủng của mình.

Để đội hình Thích khách phát huy hết công lực, mọi người có thể dùng Ấn thích khách lên cho Katarina nhằm để kích hoạt thêm hiệu ứng Noxus cùng với Du Côn cho team. Ngoài ra, Katarina còn có thể là nguồn sát thương chủ lực trong đội hình Thích khách khi sở hữu những trang bị như Găng Bảo ThạchKiếm Súng Hextech hay Bàn Tay Công Lý.

6. Đội hình Hư không

Một đội hình DTCL mùa 9 mạnh khác mới được được trở lại đó chính là Hư Không nhưng lại vận hành với cơ chế hoàn toàn mới mẻ. Cơ chế này giúp cho người chơi có thể triệu hồi ra 1 quái vật Hư không ứng với những mốc kích hoạt đó là 3, 6, 8. Nhờ có sức mạnh vượt trội, đây là 1 đội hình được không ít các gamer lựa chọn để chiến đấu cùng Hư không chính là kích hoạt mốc 6, 8 với lối chơi là up cấp.

Tham khảo  Thái Tuế là gì? Chi tiết những con giáp phạm Thái Tuế 2023 và cách cúng giải hạn chi tiết

Kai’Sa sẽ được ưu tiên lên những món trang bị SPMT chẳng hạn như: Quỷ Thư, Cuồng Đao, Quyền TrượngSTVL cho Yasuo trước giai đoạn swap với Bel’Veth ở level 8 và 9. Cho’Gath chính là tướng sẽ thừa hưởng các món đồ chống chịu còn lại.

7. Đội hình Thách đấu

Một đội hình mạnh DTCL mùa 9 TFT nữa mà bạn không thể bỏ qua là Thách đấu. Ngoài hiệu ứng gia tăng tốc đánh không có gì quá xa lạ, đội hình này còn mang lại khả năng lướt đến mục tiêu mới một cách ảo diệu vô cùng. Hơn thế nữa, vị tướng Yasuo cùng chiêu cuối Trăn Trối khi góp mặt vào đội hình đó sẽ càng làm cho đây là một đội hình DTCL mùa 9 mạnh được nhiều gamer yêu thích hơn nữa.

Trong đội hình Thách đấu, Yasuo đóng vai trò là 1 trong các vị trướng quan trọng nhất. Khả năng làm choáng trên diện rộng với sát thương cao sẽ làm cho quân át chủ bài này càng thêm đáng sợ. Ngoài vị tướng Yasuo, Kai’Sa sở hữu lượng dame phép khủng và có thể dùng kỹ năng mình có để tấn công tới 4 kẻ địch trong 1 lúc.

8. Đội hình Dũng sĩ

Đội hình DTCL mùa 9 được xem là 1 dàn chắn thực thụ đó là Dũng Sĩ với khả năng giảm lượng damage từ kẻ địch và hiệu ứng sẽ càng khủng hơn nữa khi máu của tướng càng ít. Tuy là thế, các chủ lực như là Darius, Garen, Aatrox và Nasus lại vừa có sát thương to mà chống chịu chẳng hề kém nên rất đáng chơi.

Do đó, Dũng Sĩ chính là đội hình Đấu trường chân lý mùa 9 được nhiều game thủ cho là dễ chơi và toàn diện nhất trong tất cả. Cụ thể, bạn có thể dồn những trang bị tới cho 1 trong số 4 vị tướng mình giới thiệu và tùy theo cục diện trận đấu. Ở đằng sau, mọi người còn có thể thêm vào Aphelios, Zeri, Azir để phụ thêm lượng dame.

9. Đội hình Zaun Piltover (Bắn Tỉa Thiên Tài)

Đây là một đội hình DTCL mùa 9 theo mình là đáng sợ nhất được hình thành từ màn kết hợp giữa Zaun và Piltover. Vị tướng Piltover 3 tương thích với nhiều đội hình khác nhau nhưng thích hợp nhất (tối thiểu là về mảng cốt truyện) chính là đi chung với Zaun cùng với các vị tướng dạng Bắn tỉa như Jayce, Jinx và Zeri làm chủ lực xả dame ở tuyến sau.

Bắn tỉa chính là những chủ lực tầm xa tận dụng nội tại hệ và nhận vào thêm 2 Tầm đánh cũng như được cộng dồn sức mạnh công kích cho từng đòn đánh. Chưa hết, khi chọn đội hình này thì mọi người sẽ có thêm một lượng dame phép cực khủng ở giai đoạn về sau của tướng Heimerdinger.

Tham khảo  Bài thơ Từ ấy In trong tập Từ ấy, Tố Hữu

10. Đội hình Thiện Xạ Freljord

Nếu bạn đang tìm hiểu về những đội hình DTCL mùa 9 mạnh thì đây là 1 sự lựa chọn nên thử. Aphelios sẽ có màn trở lại ngoạn mục nhờ cơ chế mới và hứa hẹn sẽ làm đấu trường bùng nổ nhờ có lượng sát thương vật lỷ khủng trên diện rộng. Đây là vị tướng được nâng tầm và phát huy hết được sức mạnh khi kết hợp cùng đội hình DTCL mùa 9 này.

Cụ thể, mọi người cần build 1 dàn chắn khủng, chất lượng cao, gồm có Shen, Taric, Sion với Sejuani nhằm để cho Aphelios được xả dame an toàn ở tuyến sau. Chưa hết, hiệu ứng Freljord tới từ Ashe, LissandraSejuani còn hỗ trợ Aphelios gia tăng thêm lượng sát thương tạo ra cho đội hình đối thủ.

11. Đội hình Noxus

Noxus chính là một đội hình DTCL mùa 9 sở hữu khả năng tấn công mạnh mẽ và chính là một nỗi ác mộng đối với các vị tướng máu giấy ở dàn sau. Đội hình này bộc phát sức mạnh kinh khủng ở giữa trận lúc mà Darius cùng với Katarina lên được những món đồ thích hợp.

12. Đội hình Demacia

Sau cùng, khi nhắc tới đội hình DTCL mùa 9 mạnh và đáng chơi nhất thì không thể nào không nhắc tới Demacia. Đây là một đội hình được các gamer cho là có sức mạnh dàn trải đều từ đầu tới cuối game nhờ lối chơi xoay quanh vào Kayle, Lux và Jarvan IV.

Kayle là mục tiêu bạn tập trung dồn trang bị cũng như cần lên 3 sao nhanh nhất. Nhờ có khả năng tiến hóa, Kayle được mệnh danh là đơn vị một sao mạnh nhất từ trước tới nay trong Đấu trường chân lý.

Ngoài Lux và Kayle ra, Garen cũng là một sự lựa chọn thích hợp để thêm một lượng sát thương vào đội hình Demacia này. Jarvan IV thì đóng vai trò tạo ra hiệu ứng khống chế diện rộng.

13. Tổng kết

Hy vọng bài viết Top đội hình DTCL mùa 9 13.13 TFT mạnh mới nhất siêu hot ở trên cũng đã giúp cho mọi người biết cách xây dựng đội hình, trang bị sao cho thích hợp nhất với từng trận đấu. Chúc bạn luôn giành phần thắng trong những trận chiến căng não nhé.

Đừng quên liên tục dõi theo trang Dchannel đến từ hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật hết tất tần tật các thứ về công nghệ hiện tại nhé. Xin gửi lời cám ơn tới các bạn thật nhiều vì đã bỏ chút thời gian đọc bài viết của mình.

Di Động Việt tự hào là nơi mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm đầy thú vị với thông điệp CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI. Tại đây, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những chương trình khuyến mãi giá sốc độc quyền được cập nhật liên tục với thời gian và số lượng có hạn. Bên cạnh đó, bạn còn được trải nghiệm nhiều đặc quyền xịn sò khác chỉ có tại Di Động Việt.

Xem thêm:

 • Đấu Trường Chân Lý Mobile | TFT | Auto chess – Game chiến thuật hay
 • Tổng hợp Code Treasure Quest mới nhất tháng 06/2023 | Cách nhập code
 • Cách tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại chính thức từ máy chủ Riot Client
 • Elo là gì? Elo được dùng thế nào trong game Liên Minh Huyền Thoại?

Di Động Việt