Cây nho biển – Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây nho biển

Cây Nho Biển là loài cây trường tồn cùng hình ảnh hải quân Việt Nam. Với đặc tính có thể sống và phát triển tốt ở môi trường đất cát biển. Nho biển được sử dụng trồng chắn gió biển, trồng làm đẹp cảnh quan cây xanh các công trình, khu du lịch sinh thái ven biển, resort…

Ở bài viết này, vườn ươm cây nho biển Hoa Sen Việt xin giới thiệu các bạn sản phẩm Cây Nho Biển.

Bài viết bao gồm: Đặc điểm, giá bán, ý nghĩa công dụng, cách trồng và chăm sóc cây nho biển.

Đặc điểm Cây Nho Biển

Nho biển là dòng cây thích hợp tại các vùng khí hậu biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, quần đảo Hoàng Sa… Cây vừa có tác dụng làm đẹp cảnh quan vừa có thể làm rào chắn gió biển, cát, hơi muối biển.

 • Tên gọi: Nho biển có tên thường gọi là cây tra, tên khoa học là Coccoloba uvifera.
 • Nho biển thuộc dòng rễ cọc bám sâu vào lòng đất.
 • Nho biển thuộc dòng thân gỗ, phân nhiều nhánh, cành thấp, chiều cao cây trưởng thành nằm trong khoảng 10m-20m. Trong đó, khoảng những năm đầu thì cây phát triển chiều cao khá chậm.
 • Hoa của nho biển có màu xanh non rất đẹp, mọc thành chùm sum xuê.
 • Lá cây nho biển cũng tựa dòng cây phong ba, tán lá nho biển phát triển rộng lan toả xung quanh gốc cây. Lá xanh bóng, mặt lá mịn và láng.
 • Quả cây nho biển mọc thành chùm, khi chín chuyển sang màu tím, nho biển còn được ăn sống có vị ngọt bùi rất lạ miệng và ngon.

Quả Cây Nho Biển đậu quả tại vườn Hoa Sen Việt Đà Nẵng

Cây Nho Biển nở hoa cực đẹp tại vườn Hoa Sen Việt Đà Nẵng

Cây nho biển là cây thân gỗ, sống lâu năm, phân nhiều nhánh, cành thấp. Chiều cao trưởng thành khoảng 10-20 mét. Trong vòng 10 năm đầu, cây chỉ phát triển đến khoảng 3-4 mét. Nguyên nhân là vì cây đang giai đoạn đầu, tập trung nguồn dinh dưỡng cho phần thân dưới và gốc cây. Cây nho biển muốn phát triển chiều cao trong giai đoạn này thì các bạn có thể sử dụng phương pháp tỉa cành. Chú ý chỉ tỉa các cành từ gần ngọn trở xuống để cây dồn dinh dưỡng cho cả rễ và thân phát triển chiều cao. Giai đoạn đầu này thì cây cũng không mọc thẳng mà có xu hướng cong, queo. Hãy đặt cây nho biển dưới ánh nắng toàn phần để cây có thể cải thiện thân thẳng hơn. Khi cây nho biển trưởng thành thì phát triển lá rộng, đường kính tán lá rất lớn từ 7-10 mét tỏa bóng mát cực tốt.

Tham khảo  Gỗ Trám Hồng Tốt Không? Đặc Điểm, Công Dụng Và Cách Nhận Biết

Cây nho biển - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây nho biển

Quả Cây Nho Biển ra quả, kết trái tại vườn Hoa Sen Việt Đà Nẵng

Quả nho biển sau khi đậu quả có dạng hình chùm, chiều dài chùm quả nho biển khoảng 20-30cm. Quả có dạng hình tròn, đường kính từ 1cm-2cm. Khi còn non thì quả nho biển có màu xanh lá nhạt, khi chín chuyển dần sang màu tím. Có lẽ do quả nho biển có màu tím dạng nho nên được đặt tên là cây nho biển. Quả khi còn non thì ăn có vị bụi, ngọt lạ miệng và rất ngon.

Mua cây nho biển ở đâu? Giá bán cây nho biển là bao nhiêu?

Giá bán và địa chỉ bán cây nho biển

Giá bán cây nho biển phụ thuộc vào chiều cao, đường kính, tuổi đời cây.

Dưới đây là bảng giá tham khảo của cây nho biển tháng 6/2021:

Hạt giống cây nho biển: Liên hệ 0905.593.968

 • Cây nho biển giống 1 năm tuổi:
 • Cây nho biển giống 2 năm tuổi:
 • Cây nho biển giống 3 năm tuổi:
 • Cây nho biển giống 4 năm tuổi:
 • Cây nho biển giống 5 năm tuổi:
 • Cây nho biển trưởng thành phụ thuộc vào đường kính cây, các bạn hãy gọi số điện thoại: 0905.593.968 báo giá cây nho biển trưởng thành rẻ nhất.

Địa chỉ bán cây nho biển giá rẻ nhất

 • Cơ sở 1: 573 Nguyễn Hữu Thọ – Cẩm Lệ – TP. Đà Nẵng – ĐT: 0916 700 968
 • Cơ sở 2: Lô 25 Võ Chí Công – Hòa Quý – TP. Đà Nẵng (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn) – ĐT: 0905 593968
 • ​Số điện thoại liên hệ: 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).
 • Email: [email protected]

Ý nghĩa, công dụng cây nho biển

Ứng dụng cây nho biển trồng chắn gió, bão: Việt Nam xưa nay có địa lý giáp biển cùng đường bờ biển dài. Hàng năm, chúng ta gồng mình gánh chịu những đợt mưa, bão lớn từ biển Đông. Giải pháp hạn chế những tác hại do gió bão tốt nhất là trồng những hàng cây chắn gió biển. Trong đó, cây nho biển là một trong những loại cây được sử dụng nhiều nhất phòng hộ gió bão. Bởi cây nho biển có thể sống và phát triển trên môi trường đất cát biển, những đợt gió muối mặn cùng cát bụi biển. Bên cạnh cây phong ba, cây phi lao thì cây nho biển ngày nay đã được sử dụng rất nhiều với mục đích bảo vệ, che chở, hạn chế những thiệt hại do gió bão gây ra. Giải pháp trồng cây nho biển chắn bão luôn được ưu tiên bởi vì lý do chắn biển thì còn mang lại vẻ đẹp cho các bãi biển theo phương pháp tự nhiên, thân thiện nhất với môi trường.

Tham khảo  Hoàng tinh: vị thuốc bổ dưỡng bị lãng quên

– Trồng cây nho biển tạo bóng mát

Đặc thù cây nho biển có tán lá rộng và toả đều toàn thân cây giúp mang lại bóng mát cho các khu resort, biệt thự, các đơn vị hành chính sự nghiệp. Cũng như các loại cây cảnh công trình khác như cây phong ba, cây giáng hương, cây phượng… cây nho biển giúp làm che bóng mát trong khu vực có sân vườn rộng rất tốt. Các vùng hải đảo xa xôi, cây nho biển luôn được ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn trồng cây cảnh bóng mát cho các đơn vị hải quân, đơn vị hành chính sự nghiệp, trường học… Với tán lá rộng và dày, đường kính tán lá có thể lên đến 10 mét. Nho biển luôn nằm trong top những dòng cây cảnh tạo bóng mát lớn nhất.

– Trồng cây nho biển làm đẹp cảnh quan

Cây nho biển còn được ứng dụng trong thiết kế cảnh quan sân vườn, với vẻ đẹp uy nghi, rất sang trọng. Nho biển xứng đáng là 1 trong top những loại cây cảnh thông dụng, vừa làm bóng mát vừa đáp ứng được khả năng làm đẹp cảnh quan sân vườn. Các resort cao cấp hay các khách sạn, đơn vị hành chính sự nghiệp ở ven biển, hải đảo xa xôi rất thích trồng cây nho biển làm đẹp cảnh quan cây xanh. Bởi vì đặc tính cây nho phù hợp sống ở môi trường gần biển, đất cát và khả năng chịu được khí hậu khắc nghiệt vùng ven biển rất cao. Với khí chất vươn cao, xòe rộng, cây nho biển còn được ví như người anh hùng biển xa che chở, tạo bóng mát, làm đẹp cảnh quan hàng đầu.

– Trồng cây nho biển ngâm rượu, làm mứt, trái cây nho biển ăn còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, làm mát dịu ếm.

Cách trồng và chăm sóc cây nho biển
Cách nhân giống cây nho biển

Cây nho biển được nhân giống trồng phổ biến bằng phương pháp gieo hạt, cụ thể phương pháp nhân giống cây nho biển bằng hạt giống như sau:

Tham khảo  Chúc mừng ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959-28/11/2019)

Bước 1: Chọn hạt giống chắc khỏe từ cây mẹ.

Bước 2: Ngâm hạt giống nho biển vào nước ấm với tỉ lệ 2 nóng, 3 nguội. Ngâm và thay nước liên tục trong 12 giờ. Mỗi lần nước giảm độ ấm thì bạn liên tục châm nước nóng vào để tăng nhiệt độ nước ngâm hạt giống nho biển.

Bước 3: Có thể gieo hạt giống trực tiếp lên khu vực trồng hoặc gieo hạt trong khay ươm chuyên dụng. Rải một lớp đất mỏng lên hạt giống nho biển và tưới nước phun sương vào lúc sáng sớm và chiều mát.

Bước 4: Sau khi cây nho biển nảy mầm có 4 lá thật, chiều cao khoảng 5-7 cm thì dy chuyển cây vào chậu nhựa ươm cây. Tiếp tục tưới nước và dưỡng cây đến khi cao khoảng 20cm thì có thể tiến hành trồng trực tiếp vào khu vực cần trồng.