Bản tin Số 06

Lời mở đầu

Cùng với sự phát triển của hệ thống Đại học trên toàn quốc, Trung tâm Học liệu (TTHL) Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ và Thái Nguyên đã không ngừng lớn mạnh về quy mô hoạt động và trở thành điểm đến tin cậy cho cán bộ giảng viên, sinh viên của các trường Đại học. Đồng hành với hoạt động của các TTHL, Bản tin các Trung tâm Học liệu số 6 với chủ đề Thư viện đại học với các mô hình đào tạo mới: vai trò, thách thức và cơ hội phát triển đã ra mắt bạn đọc.

Trong kỳ xuất bản này, bản tin không chỉ điểm lại hoạt động diễn ra sôi nổi tại các TTHL trong những tháng đầu năm nay mà còn là nơi để cán bộ thư viện trình bày sáng kiến, chia sẻ kinh nghiệm, và trao đổi chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cộng đồng Đại học, đặc biệt khi các trường áp dụng những hình thức, chương trình đào tạo mới.

Sự phát triển của các trường Đại học đã làm thay đổi vai trò của các TTHL, đặt ra cho TTHL nhiều thách thức và cũng tạo ra nhiều cơ hội phát triển. TTHL đóng vai trò như thế nào khi các trường ĐH áp dụng các hình thức đào tạo mới? Cán bộ thư viện cần có những kỹ năng gì để phục vụ bạn đọc tốt hơn? Những giải pháp nào để nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ thư viện và chất lượng đào tạo ngành thông tin thư viện? TTHL đã hoạt động như thế nào, đã phát triển các sản phẩm dịch vụ gì để hỗ trợ bạn đọc? Tất cả được thể hiện phong phú và đa dạng qua mục Chuyên đề với nhiều bài viết của các tác giả đến từ các TTHL. Bên cạnh đó, mục Công nghệ thông tin giới thiệu những giải pháp hữu ích và phù hợp với cán bộ thư viện vốn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này. Không thể thiếu đối với bản tin của thư viện là mục Tài liệu mới với sách, các nguồn tài liệu điện tử hữu ích và Thuật ngữ thư viện cung cấp một số thuật ngữ chuyên ngành.

Đặc biệt bản tin số 6 được bổ sung thêm mục Bản sắc văn hóa giúp bạn đọc hiểu thêm về những nét văn hóa đặc sắc của các vùng miền trên đất nước Việt Nam, để các TTHL không chỉ trung tâm khoa học, giáo dục mà còn là trung tâm văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam.

Bản tin các TTHL số 6 đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Ban Giám đốc các TTHL, các cán bộ liên lạc phụ trách bản tin ở từng đơn vị và nhất là từ các tác giả, những người đã đầu tư công sức, thời gian hoàn thành bài viết của mình. Bản tin số 6 sẽ tiếp tục là nơi phát kiến những ý tưởng, những nghiên cứu mới về chuyên môn, để các TTHL ngày càng thực sự vững mạnh và tạo sự kết nối chặt chẽ với nhau hơn. Trong quá trình thực hiện bản tin không thể tránh khỏi những sai sót, rất mong nhận được sự nhiệt tình đóng góp ý kiến của anh/chị đồng nghiệp và bạn đọc gần xa để Bản tin các TTHL ngày càng hoàn chỉnh hơn.

Xin chân thành cảm ơn!

 

Website templatesBusiness directory UKYellow pages USWebsite design companyWeb design directoryWeb design directory AustraliaWeb design directory CanadaFree sports web templates