Trang chủ > Giới thiệu English


Giới thiệu về Trung tâm Học liệu Đại học Huế

  
   Đại học Huế là trường đại học đầu tiên được thành lập tại miền Trung (năm 1957). Hiện nay, Đại học Huế là đại học đa ngành lớn gồm 7 trường đại học thành viên: Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Nghệ thuật, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Ngoại ngữ và Khoa Giáo dục Thể chất, Khoa Du lịch trực thuộc Đại học Huế.

  Trung tâm học liệu được xây dựng với mục đích cung cấp các tài liệu dạy và học hiện đại cho cán bộ giảng dạy và sinh viên Đại học Huế và các chương tŕnh đào tạo trực tuyến. Đây cũng là đầu mối tiếp cận và trao đổi các chương tŕnh giáo dục, thông tin với các đại học khác trong và ngoài nước. Trung tâm học liệu được trang bị các máy tính hiện đại và tiện lợi, có các khu học tập cùng cơ sở vật chất để tiến hành các hội nghị, hội thảo và đào tạo. 50 cán bộ, nhân viên của Trung tâm Học liệu luôn sẵn sàng hỗ trợ cán bộ giảng dạy và sinh viên Đại học Huế tiếp cận thông tin.

   Hoạt động của Trung Tâm luôn đi sát với mục tiêu và chiến lược của Đại học Huế. Trung tâm có nhiệm vụ đóng góp vào sự phát triển của Đại học Huế.

 Bạn có biết?

 Trang thiết bị của LRC

Trung tâm được trang bị các máy tính hiện đại và tiện lợi, có các khu học tập cùng cơ sở vật chất để tiến hành các hội nghị, hội thảo và đào tạo. Với đội ngũ cán bộ và nhân viên gần 50 người, Trung tâm Học liệu luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đọc tiếp cận thông tin.

 - 505 máy tính        

 - 350 chỗ ngồi học cho cá nhân

 - 110 chỗ cho thảo luận nhóm

 - Hệ thống pḥng hội thảo gồm có 250 chỗ ngồi

 - 2 pḥng máy vi tính với 60 máy được kết nối Internet và cài đặt các phần mềm chuyên dụng

 - 1 pḥng nghe nh́n, trong đó có 2 pḥng chiếu phim

 - 14 máy in (in ấn trên mạng) và 9 máy photocopy

  Chúng tôi cung cấp

     - 65.000 sách chuyên khảo (9.000 nhan đề)

     - 4.500 tài liệu tham khảo (4.000 nhan đề)

     - 500 nhan đề tạp chí

     - 1.500 tài liệu nghe nh́n (900 nhan đề)

     - 800 luận văn, luận án

     - 12 cơ sở dữ liệu điện tử về tạp chí khoa học

Các dịch vụ được cung cấp:

 Hoạt động đào tạo

   Trung tâm có nhiều hoạt động đào tạo, đào tạo sâu các lĩnh vực cần đào tạo. Trung tâm có thể kết hợp với các trường đại học nước ngoài để mở các khóa đào tạo đại học và sau đại học, đào tạo theo các chương tŕnh đào tạo qua mạng của các trường đại học nước ngoài. Ngoài ra Trung tâm có thể đào tạo phổ cập thông tin và công nghệ thông tin ứng dụng vào các chuyên ngành và kết hợp với các cơ sở bạn để mở các khóa đào tạo tiếng Anh nâng cao.

 Dịch vụ thông tin và lưu hành

   Trung tâm cung cấp thông tin, tư liệu in ấn qua sách tra cứu, sách và tạp chí chung và chuyên ngành theo yêu cầu, sưu tầm tài liệu quư hiếm của địa phương, trao đổi tư liệu với các thư viện bạn trong và ngoài nước.

 Các dịch vụ khác

   Trung tâm nhận làm một số dịch vụ cho các đơn vị có nhu cầu như làm microfilm, Cd-rom, băng h́nh, băng tiếng… cho mục đích lưu trữ tư liệu; sản xuất chương tŕnh giảng dạy trên mạng theo các chương tŕnh đào tạo từ xa, sử dụng các pḥng họp có trang bị đầy đủ phương tiện để cho thuê tổ chức các hội thảo trong nước và quốc tế. Trung tâm có nhận dịch thuật tài liệu tiếng nước ngoài, và tổ chức một số dịch vụ công cộng như thức ăn nhanh, giải khát, café internet…

Sự khác biệt

   - Tra cứu tài liệu dễ dàng và nhanh chóng
   - Khuyến khích sử dụng các tài nguyên điện tử.
   - Nhân viên Trung tâm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên sử dụng thông tin một cách độc lập.
   - Chú trọng việc dạy cho sinh viên các kỹ năng t́m và sử dụng thông tin.
   - Kết hợp sử dụng tài nguyên với các chương tŕnh chính khóa.
   - Thu hút cán bộ giảng dạy vào các hoạt động của LRC.

   Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp đến các bạn những dịch vụ tốt nhất và hy vọng rằng chúng tôi sẽ nhận được sự hợp tác lâu dài và nhiệt thành của các bạn. Cám ơn các bạn đă quan tâm đến trang web của chúng tôi!


Về đầu trang

   
T́m kiếm
  
 
 
information and services

Thông tin khái quát về trung tâm học liệu

Vị trí, thời gian mở cửa

Chính sách thư viện

Giao tiếp thông tin

Cơ cấu tổ chức

Ư kiến bạn đọc
--
 
   
Copyright © 1998-2003 HueLRC. All Rights Reserved.
Developed by Kimdo Co., Ltd.