Thực Hành Tiếng Việt Trang 86

Chào mừng các bạn đến với website của chúng tôi – www.lrc-hueuni.edu.vn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá bài thực hành Tiếng Việt trang 86 từ Tập 2 sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 6 – Kết nối tri thức. Bài học này sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi trong bài một cách dễ dàng, từ đó nâng cao khả năng soạn văn của mình.

Soạn bài Thực hành tiếng Việt lớp 6 trang 86 Tập 2 – Kết nối tri thức

Từ mượn

Câu 1: Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các từ được mượn trong Tiếng Việt. Đầu tiên, có những từ mượn từ tiếng Hán như “kế hoạch”, “phát triển”, “công nghiệp”, “không khí”, “ô nhiễm”. Những từ này được dùng như từ thuần Việt.

Tiếp theo, chúng ta có những từ mượn từ tiếng Anh như “băng”, “ô-dôn”. Những từ này được viết nguyên dạng hoặc viết tách từng âm tiết, có hình dạng chính tả khác biệt.

Câu 2: Tiếng Việt là ngôn ngữ giàu có và phức tạp, được tạo nên từ nhiều từ được mượn từ các ngôn ngữ khác, đặc biệt là tiếng Hán (trước đây), tiếng Pháp và tiếng Anh (sau này). Những từ được mượn này đã được Việt hóa ở nhiều mức độ khác nhau và quá trình này vẫn đang diễn ra.

Nhờ việc chủ động mượn từ, tiếng Việt không chỉ phát triển mà còn bảo lưu những nét tinh túy của mình.

Câu 3: Trong câu này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các từ mượn. Các từ mượn trong câu là “fan”, “phấn khích”, “hân hoan”, “idol”, “xuất hiện”, “chuyên cơ”, “phi trường”.

Chúng ta có thể thay một số từ này bằng các từ tương đương như “người hâm mộ” thay cho “fan”, “thần tượng” thay cho “idol”, “sân bay” thay cho “phi trường”, “vui vẻ” thay cho “hân hoan”.

Ví dụ: “Các người hâm mộ cuồng thực sự phấn khích, vui vẻ khi thấy thần tượng của mình xuất hiện trên cửa chiếc chuyên cơ vừa đáp xuống sân bay”.

Tham khảo  Học, Học Nữa, Học Mãi: Câu Nói Của Ai?

Cùng tiếp tục khám phá các bài thực hành Tiếng Việt khác trong Tập 2 – Kết nối tri thức trên website của chúng tôi: www.lrc-hueuni.edu.vn.

Săn shopee siêu SALE:

  • Sổ lò xo Art of Nature Thiên Long màu xinh xỉu
  • Biti’s ra mẫu mới xinh lắm
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L’Oreal mua 1 tặng 3

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này trên trang web www.lrc-hueuni.edu.vn. Hãy tiếp tục truy cập trang web để khám phá những bài viết hữu ích khác nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.