Nơi Nguy Hiểm Nhất Thế Giới

Trái đất của chúng ta có vẻ là một nơi tương đối an toàn và lành mạnh. Tuy nhiên, thực tế có khá nhiều nơi hoang dã và nguy hiểm, du khách cần biết để thận trọng khi tới đây.

Đảo Rắn, Brazil

Đảo Rắn nằm ngoài khơi bờ biển Sao Paulo ở Brazil. Đây là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới để du lịch và sinh sống do số lượng rắn đáng báo động. Hòn đảo này là nơi duy nhất trên hành tinh có loài rắn Golden Lancehead Viper. Với nọc độc mạnh đến mức có thể làm tan chảy da thịt con người, loài rắn này khiến mọi người chỉ nghĩ tới thôi cũng thấy lạnh sống lưng. Do mức độ nguy hiểm trên đảo, chính phủ Brazil đã cấm du khách đến đây.

Sa mạc Danakil, Đông Phi

Top những địa điểm nguy hiểm nhất thế giới - 1

Trải dài khắp vùng đông bắc Ethiopia, miền nam Eritrea và tây bắc Djibouti là sa mạc Danakil của Đông Phi. Được biết đến với những ngọn núi lửa và mạch nước phun thải ra nhiều khí độc cùng sức nóng không thể chịu nổi, đây là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới. Nhiệt độ ban ngày thường vượt qua mức 50°C khiến nơi đây không phù hợp để sinh sống.

Oymyakon, Nga

Top những địa điểm nguy hiểm nhất thế giới - 2

Nằm ở trung tâm Siberia là ngôi làng Oymyakon của Nga, nơi có nhiệt độ cực thấp và là một trong những nơi lạnh nhất trên thế giới. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận ở đây là -71,2°C. Chỉ có khoảng 500 người sống ở ngôi làng có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Điện thoại di động không hoạt động ở vùng khí hậu lạnh như vậy và hầu như không có loại cây trồng nào phát triển.

Alagoas, Brazil

Top những địa điểm nguy hiểm nhất thế giới - 3

Đây là bang ven biển Alagoas ở Brazil, nơi được biết là có tỷ lệ người chết cao nhất Brazil, và thậm chí có thể cao nhất trên toàn thế giới. Mặc dù tiểu bang này chỉ có khoảng 3 triệu cư dân, nhưng có tới hơn 2.000 người đã thiệt mạng mỗi năm. Điều này cũng rất đáng báo động đối với tất cả du khách.

Tham khảo  Bí Quyết An Toàn Giao Thông: Hành Động Ngay Từ Những Hành Động Nhỏ!

Bờ biển Skeleton, Namibia

Top những địa điểm nguy hiểm nhất thế giới - 4

Nổi tiếng là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới, bờ biển Skeleton nằm dọc theo biển Đại Tây Dương của Namibia. Nhiều thủy thủ bị đắm tàu và những người khác cũng đã mất mạng ở đây do sự khắc nghiệt của môi trường địa phương. Đây không phải là nơi dành cho khách du lịch.

Hồ Natron, Tanzania

Nằm dưới chân một ngọn núi ở khe nứt Gregory của Tanzania, hồ Natron là nơi có một trong những vùng nước nguy hiểm nhất trên thế giới. Nước có thể đạt nhiệt độ lên tới 60°C. Với độ pH từ 9 đến 10,5, hồ này quá bão hòa với muối. Hồ Natron có thể làm vôi hóa xác chết, đốt cháy da của động vật và con người, và tẩy mực khỏi các vật liệu in. Nước của hồ Natron có tính ăn mòn khủng khiếp.

Mailu Suu, Kyrgyzstan

Là một thị trấn khai thác uranium ở Nam Kyrgyzstan, Mailu Suu là một trong những nơi nhiễm phóng xạ nhiều nhất trên thế giới. Là nơi sinh sống của khoảng 23.000 người trong khu vực, thị trấn này đem lại những rủi ro rất lớn cho những người sống ở đây. Bên cạnh đó, Mailu Suu cũng thường xuyên xảy ra động đất, sạt lở đất và lũ lụt rất nguy hiểm.

Tam giác Bermuda, Bắc Đại Tây Dương

Top những địa điểm nguy hiểm nhất thế giới - 5

Tam giác quỷ Bermuda là một khu vực rất đáng sợ. Đó là một dải được xác định rất mơ hồ của Đại Tây Dương có hình tam giác gần như giữa Florida, Puerto Rico và Bermuda. Trong vài năm, tam giác quỷ Bermuda trở nên nổi tiếng với nhiều vụ mất tích bí ẩn. Mặc dù là một trong những nơi nguy hiểm nhất để đi du lịch, tam giác quỷ Bermuda vẫn được những người tò mò và thích phiêu lưu tìm đến thám hiểm.

Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ

Top những địa điểm nguy hiểm nhất thế giới - 6

Nổi tiếng với phong cảnh đẹp như tranh vẽ, những bãi biển lộng lẫy và thiên nhiên quyến rũ, đảo Bắc Sentinel là một hòn đảo ở Ấn Độ. Tuy nhiên, cư dân của nơi này rất thù địch với bất kỳ người ngoài nào. Họ có xu hướng sử dụng bạo lực khi nhìn thấy những người bên ngoài thị tộc của họ và từ chối giao tiếp.

Tham khảo  Nấm Đùi Gà - Bí Quyết Giảm Cân Với Món Ăn Tuyệt Vời

Haiti

Top những địa điểm nguy hiểm nhất thế giới - 7

Đây là một trong những quốc gia dễ gặp bão lớn nhất trên thế giới. Các cơn bão ở Haiti rất nguy hiểm, hơn nữa, tuyến phòng thủ tự nhiên như rừng và núi cũng đã bị suy thoái ở mức độ lớn. Nền kinh tế của nơi này cũng không đủ ổn định để quản lý và cung cấp cho các hệ thống cảnh báo hoặc phòng chống lũ lụt.

Thung lũng chết, California

Top những địa điểm nguy hiểm nhất thế giới - 8

Nằm gần biên giới Nevada và California, thung lũng Chết có nhiệt độ vô cùng khắc nghiệt. Mùa hè ở đây nóng tới 56,7°C. Mùa đông ở khu vực này có nhiệt độ thấp đến mức nguy hiểm, đe dọa cuộc sống của con người và động vật. Ngoài ra, những cơn bão ở vùng núi xung quanh thung lũng Chết có thể dễ dàng gây ra lũ lụt bất ngờ.

Đảo Fraser, Úc

Top những địa điểm nguy hiểm nhất thế giới - 9

Được biết đến với nhiều bãi biển tuyệt đẹp cùng cát trắng và làn nước hoang sơ, đảo Fraser ở Australia cũng nằm trong top những địa điểm nguy hiểm nhất thế giới. Hòn đảo xa xôi này là nơi sinh sống của rất nhiều loài nhện độc và loài chó dingo hoang cực kỳ hung dữ. Các vùng nước cũng có sứa và cá mập chết người.

(Theo 24h, ngày 20/7/2023)

www.lrc-hueuni.edu.vn

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.