Làm Mới Sim Viettel Tại Nhà

Bạn đã bao giờ gặp tình huống mất, hỏng hoặc muốn làm mới sim Viettel một cách nhanh chóng và tiện lợi? Đặc biệt là khi bạn chỉ muốn giữ nguyên số điện thoại để không bị mất liên lạc với người thân, bạn bè hoặc các đối tác kinh doanh. Vậy, làm sao để làm mới sim Viettel trực tuyến tại nhà hoặc ngoài hệ thống một cách dễ dàng?

Yêu cầu Cần Thiết Khi Làm Mới Sim Viettel

Nếu bạn là khách hàng cá nhân muốn làm mới sim Viettel, bạn cần chuẩn bị những điều sau đây:

 • Bản chính CMND, CCCD hoặc Hộ chiếu.

Nếu bạn là thuê bao trả trước, bạn cần có phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ. Nếu là thuê bao trả sau, bạn cần có hợp đồng mua sim bản gốc.

 • Thông tin 5 số điện thoại thường nhắn tin hoặc gọi điện.

Nếu bạn là khách hàng doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị những điều sau đây:

 • Nếu không phải là Giám đốc doanh nghiệp, bạn cần có giấy tờ ủy quyền. Người được ủy quyền cần mang theo bản chính CMND hoặc giấy ủy quyền cho người đăng ký.

 • Mang theo phiếu cung cấp dịch vụ hoặc hợp đồng gốc như khách hàng cá nhân.

 • Mang theo giấy phép kinh doanh (Bản photo công chứng hoặc bản gốc).

 • Thông tin 5 số điện thoại thường nhắn tin hoặc gọi điện.

Tham khảo  Học, Học Nữa, Học Mãi: Câu Nói Của Ai?

Cần Làm Gì Khi Phát Hiện Mất Sim Viettel?

Khi phát hiện mất sim hoặc sim bị hỏng, người dùng nên liên hệ ngay đến tổng đài của Viettel qua số 1800 8098 hoặc đến bất kỳ cửa hàng nào của Viettel để báo mất sim. Nhân viên Viettel sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD và số điện thoại để hỗ trợ khóa sim và tránh rủi ro không đáng có. Quá trình này thường mất từ 20 đến 30 phút.

Trường Hợp Nào Được Làm Mới Sim?

Viettel hỗ trợ khách hàng làm mới sim trong những trường hợp sau đây:

 • Sim chính chủ bị mất, hỏng hoặc không thể sử dụng.

 • Thuê bao trả trước hoặc trả sau gặp sự cố như chặn 1 chiều, chặn 2 chiều và giai đoạn giữ số.

Làm Mới Sim Viettel Ở Đâu?

Bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng Viettel gần bạn nhất để làm mới sim. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình làm mới sim. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện quy trình này tại nhà một cách thuận tiện. Bạn có thể làm mới sim thông qua ứng dụng MyViettel với cực kỳ nhanh chóng.

Cách Làm Mới Sim Viettel Mới Nhất 2024

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm mới sim Viettel cho khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu làm mới sim thì hãy xem hướng dẫn bên dưới:

Làm Mới Sim Viettel Trực Tuyến Tại Nhà

Để làm mới sim Viettel tại nhà, bạn cần tải và đăng ký tài khoản trên ứng dụng My Viettel. Ứng dụng này có sẵn trên App Store của iOS và CHPlay của Android.

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng và đăng ký tài khoản, bạn hãy mở ứng dụng My Viettel lên. Sau đó, điền số điện thoại của bạn và chọn “Đăng nhập bằng OTP”. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn. Nhập mã xác nhận đó và tiếp tục đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Tham khảo  Chùa Núi Tà Cú: Khoảnh khắc thần tiên giữa lòng Bình Thuận

Bước 2: Chọn “Tất cả” ở mục “Tiện ích”. Tiếp theo, tìm và chọn “Đổi sim”.

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống và chọn “Tiếp tục”. Sau đó, chọn một trong hai hình thức nhận sim: nhận tại nhà hoặc đến trực tiếp cửa hàng.

Lưu ý: Nếu bạn chọn nhận sim tại cửa hàng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn một cửa hàng để đến nhận sim. Nếu bạn chọn nhận sim tại nhà, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ nhận hàng và tính phí vận chuyển là 20.000đ.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và bấm “Hoàn tất”.

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể làm mới sim Viettel tại nhà một cách dễ dàng.

Hướng Dẫn Làm Mới Sim Viettel Tại Cửa Hàng

Nếu bạn không muốn chờ đợi vài ngày để nhận sim mới, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Viettel để làm sim nhanh chóng. Dưới đây là 3 bước làm mới sim tại cửa hàng Viettel:

Bước 1: Tìm và chọn một cửa hàng Viettel gần bạn để thuận tiện di chuyển.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để quá trình làm sim diễn ra nhanh chóng. Bạn có thể xem lại yêu cầu cần thiết khi làm mới sim Viettel để chuẩn bị đúng giấy tờ.

Bước 3: Đợi từ 20 đến 30 phút để nhân viên bàn giao sim mới cho bạn.

Một Số Lưu Ý Khi Thực Hiện Thủ Tục Làm Mới Sim Viettel

Trong quá trình làm mới sim Viettel, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Phí thực hiện là 25.000đ/lần. Trong trường hợp bạn yêu cầu vận chuyển, sẽ có phí vận chuyển khoảng 20.000đ/sim.

 • Sim Viettel chỉ được làm mới trong trường hợp bị mất, hỏng, cháy sim, đã cũ, bị nhà mạng chặn hai chiều,…

 • Sim không hoạt động trong hơn 2 tháng sẽ bị Viettel huỷ số. Trước khi làm mới sim, bạn hãy liên hệ số 1800 8098 để biết tình trạng sim của mình.

 • Tài khoản còn lại trong sim, dịch vụ đã đăng ký, cước phí không bị ảnh hưởng khi bạn làm mới sim.

 • Sau khi làm mới sim và chuyển số cũ sang sim mới, sim cũ của bạn sẽ không còn hoạt động được nữa.

Tham khảo  Vẽ Tranh Lễ Hội Halloween Lớp 9: Ý tưởng Đơn giản và Kinh dị

Một Số Câu Hỏi Thắc Mắc Khi Làm Mới Sim Viettel

Dưới đây là một số câu hỏi thắc mắc xoay quanh vấn đề làm mới sim Viettel. Bạn có thể tham khảo nếu bạn đang có nhu cầu làm mới sim.

Làm Mới Sim Viettel Hết Bao Nhiêu Tiền?

Hiện nay, mức phí để làm mới sim Viettel là khoảng 35.000đ. Nếu bạn yêu cầu vận chuyển, sẽ có phí vận chuyển phát sinh thêm 20.000đ.

Làm Mới Sim Viettel Có Mất Phí Không?

Quá trình làm mới sim Viettel sẽ phát sinh chi phí như đã nêu ở trên. Tuy nhiên, mức phí này rất hợp lý nên bạn có thể yên tâm không lo tốn nhiều chi phí.

Có Nên Nhờ Người Khác Làm Mới Sim Viettel Hộ?

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể ủy quyền người thân hoặc người khác làm mới sim Viettel hộ cho mình. Đây là chính sách rất tốt của nhà mạng Viettel. Khi làm mới sim, người làm hộ cần mang đầy đủ giấy tờ được yêu cầu bởi Viettel và có giấy ủy quyền làm mới sim đã được ký tên và xác nhận.

Làm Mới Sim Thì Sim Cũ Có Dùng Được Không?

Sau khi chuyển số cũ sang sim mới, sim cũ của bạn sẽ không còn hoạt động được nữa.

Khi Làm Mới Sim Viettel Thì Có Lâu Không?

Thời gian làm mới sim Viettel rất nhanh chóng. Nếu bạn đến trực tiếp cửa hàng, quá trình làm sim mất khoảng 20-30 phút. Nếu làm sim trực tuyến qua ứng dụng My Viettel, quá trình chỉ mất vài phút. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký nhận sim tại nhà, bạn sẽ phải chờ vài ngày để nhận sim mới.

Kết Luận

Bạn đã biết cách làm mới sim Viettel như thế nào thông qua hướng dẫn chi tiết trên đây. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có thể tự tin làm mới sim nhanh chóng khi gặp trường hợp mất sim. Đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cùng thực hiện tại nhà nhé.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.