Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?

eurycoma longifolia

Eurycoma Longifolia là cây gì?

Cây Eurycoma Longifolia thường mọc hoang trong những cánh rừng thưa ở vùng Đông Nam Á. Ở Việt nam Eurycoma Longifolia xuất hiện nhiều ở rừng quốc gia Bái Tử Long và trong những cánh rừng vùng Tây Nguyên và miền Trung. Eurycoma Longifolia có vị rất đắng và tính lạnh. Người dân thường thu hái về rồi lấy rễ, võ thân, lá, quả để làm thuốc khắc phục bệnh.

Theo kinh nghiệm dân gian, người ta băm nhỏ rễ, vỏ thân cây Eurycoma Longifolia sau đó tẩm rượu sao vàng rồi sắc uống hay có thể tán bột để uống dần. Một ngày sử dụng từ 6g đến 12g. Cũng thường được dùng dưới dạng thuốc ngâm rượu để uống. Eurycoma Longifolia có thể hỗ trợ cải thiện khá nhiều chứng bệnh như: một số tình trạng suy nhược cơ thể (mệt mỏi, suy nhược, không có sức để làm việc…), các rối loạn về tiêu hóa (ăn uống không tiêu, nôn mữa, đầy bụng, tiêu chảy), các bệnh về khớp (Đau thắt lưng, đau cột sống cổ, đau mỏi các khớp khác), cảm sốt, kiết lỵ, xổ giun sán, giải độc rượu…

Eurycoma Longifolia còn là một vị thuốc cải thiện sốt rét khá thành công. Khi phụ nữ mang thai thì không nên dùng. Tuy nhiên hiện nay tác dụng độc đáo nhất, nổi bật nhất, được nghiên cứu nhiều nhất của Eurycoma Longifolia là làm cho đời sống tình dục sung mãn, mạnh mẽ, phong phú và tràn đầy hương hoa.

Tại sao loài dược thảo này lại có tính năng hay như vậy?

Qua nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy cây Eurycoma Longifolia có chứa một số hoạt chất chính như: Các hợp chất quassinoid, triterpen, các alcaloid loại canthin, các alcaloid carbolin… những hoạt chất này có nhiều tác dụng nhưng trong đó quan trọng nhất là khả năng kích thích để cơ thể tự tiết ra nội tiết nam nội sinh.

Tham khảo  Ráy gai

Những kết quả nghiên cứu cho thấy Eurycoma Longifolia có tác dụng làm tăng cường ham muốn tình dục, tăng cường độ cương cứng của dương vật, tăng chất lượng cho quá trình quan hệ tình dục và rút ngắn thời gian phục hồi giữa hai lần giao hợp.

Chúng ta biết rằng sau 30 tuổi lượng nội tiết nam trong cơ thể sẽ bắt đầu suy giảm (0,8 đến 1,3% mỗi năm). Đến 50 tuổi, nội tiết nam trong cơ thể giảm nhiều (20 – 30%), làm hội chứng Mãn dục nam xuất hiện rõ với những triệu chứng da khô, tóc bạc, rụng, thay đổi tính tình dễ cáu gắt, giận dữ, lo âu, trầm cảm, mất ngủ…Khối lượng cơ giảm, các cơ teo nhỏ lại và giảm trương lực cơ, sức cơ. Trọng lượng tăng gây béo phì, mỡ chủ yếu ứ đọng ở bụng (béo bụng). Loãng xương, rối loạn tim mạch, rối loạn hô hấp…và đặc biệt là các rối loạn về đời sống tình dục như: giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…

Trong trường hợp chủ quan, bệnh nhân không được cải thiện kịp thời, khi hội chứng Mãn dục nam đã gây những hệ quả nặng nề hơn cho cơ thể thì vấn đề bồi phụ lại lượng nội tiết nam nội sinh cũng rất cần thiết. Bởi vì khi có đủ lượng nội tiết nam thì sự kết hợp với các thuốc khắc phục khác để điều hòa những rối loạn bệnh lý tương ứng sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều, ví dụ các thuốc cải thiện Rối loạn cương dương sẽ tác dụng tốt hơn khi cơ thể không còn thiếu nội tiết nam.

Mãn dục nam cần nội tiết nam nội sinh và Eurycoma Longifolia có thể thỏa mãn yêu cầu này đã được xác định qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước.

Vấn đề là làm sao chúng ta có được một chế phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế trong việc bào chế để giữ được toàn vẹn hoạt tính của Eurycoma Longifolia , mức độ chiết xuất cao nhất để dùng với liều tối thiểu (dùng 1 viên thay cho 4 đến 6 viên /ngày hoặc một thang thuốc phải sắc tốn thời gian) mà vẫn bảo đảm được tác dụng tối ưu thì rất tiện lợi cho người dùng ở bối cảnh cuộc sống luôn bận rộn hiện nay.

Tham khảo  11 loại rau mát gan thanh nhiệt hiệu quả

Chuyên gia Lê Hùng

Phó Viện Trưởng Viện YDHDT Tp HCM

Kế thừa những thành tựu nghiên cứu trong lĩnh vực Nam khoa và công nghệ chiết xuất hiện đại, các nhà khoa học Mỹ đã phát minh ra công thức Alipas mới (có trong Alipas mới), kết hợp ưu việt giữa các hoạt chất sinh học quý được tinh chiết từ Eurycoma Longifolia và các thảo dược đặc hiệu dành cho nam giới.

Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ tinh chiết các thảo dược thiên nhiên nhằm loại bỏ tạp chất và phát huy cao độ công dụng của hoạt chất quý, công thức Alipas mới được chứng minh khả năng tác động trực tiếp đến cơ thể nhằm tăng cường sản sinh Luteinizing một cách tự nhiên, từ đó giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp nội tiết nam nội sinh nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, cải thiện và phục hồi sinh lực nam giới hiệu quả.